Mẹo bán hàng online hiệu quả đắt khách nhất năm 2018

Mẹo bán hàng online hiệu quả đắt khách nhất năm 2018
5 (100%) 1 vote

Mẹo bán hàng online hiệu quả? Đây chắc chắn là câu hỏi bạn đang thắc mắc đúng không? Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng Công ty Web Bách Thắng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Mẹo bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Sự phát triển mạnh mẽ và hết sức vượt trội của các trang mạng xã hội cũng như công cụ tìm kiếm google, thì bán hàng online không còn là miếng bánh béo bở dành riêng cho các doanh nghiệp, mà thay vào đó bất cứ cá nhân nào cũng có thể tham gia vào thị trường online phi lợi nhuận này. Tuy nhiên lợi nhuận càng lớn thì sự cạnh tranh sẽ càng cao? Vậy đâu sẽ là giải pháp bán hàng online đắt khách nhất hiện nay?

meo-ban-hang-online-hieu-qua-343

+++ Tham khảo Dịch vụ tạo website bán nội thất

Số 1: Mẹo bán hàng online hiệu quả  – Sản phẩm luôn đi kèm với hình ảnh

Chắc chắn 1 điều rằng nếu bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm đi kèm thì 90% thất bại. Bởi, khi kinh doanh online, hình ảnh chính là điều đầu tiên bắt mắt, thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng. Một bài tiếp thị dù nội dung có hay, có đặc sắc mà không có được hình ảnh minh họa, thì đó cũng là thất bại. Ngược lại, có hình ảnh minh họa sản phẩm đẹp bắt mắt thì, thì chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Mẹo bán hàng online hiệu quả đắt khách nhất năm 2018

Tuy nhiên có một vài đơn vị kinh doanh online, lừa dối khách hàng, lấy hình ảnh sản phẩm một kiểu, mà hàng hóa lại 1 kiểu khác. Bạn biết đấy người tiêu dùng bây giờ rất thông minh, họ có thể bị lừa 1 lần, nhưng chắc chắn họ sẽ không bị lừa lần 2, vì thế muốn kinh doanh lâu dài, bạn nên dùng hình ảnh thật của sản phẩm, bên cạnh hình ảnh là lời mô tả sản phẩm 1 cách chi tiết nhất.

Mẹo để hình ảnh một sản phẩm đẹp hấp dẫn đó chính là tự chụp sản phẩm của mình, chính như thế sẽ tạo nên sự chân thật về sản phẩm

+++ Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website tại Nha Trang

Số 2: Mẹo bán hàng online hiệu quả – Luôn đưa ra giá sản phẩm có tính cạnh tranh.

Ở thị trường online, mọi thứ đều rất công khai, điều này đồng nghĩa với việc khách hàng có thể dễ dàng so sánh sản phẩm của các shop với nhau, chỉ bằng vài cú click chuột, do đó giá thành cạnh tranh luôn là một trong những điểm mạnh của việc kinh doanh online.

Để làm được điều này, bạn nên thường xuyên theo dõi , thị trường, đối thủ cạnh tranh, Nếu như sản phẩm của bạn đã thấp hơn so với giá thị trường, thì đây chính là 1 lợi điểm lớn mà bạn cần phát huy.

Tuy nhiên trong trường hợp giá sản phẩm của bạn cao hơn thị trường, thì bạn nên điều chỉnh giá lại sao cho phù hợp, Còn nếu như không thể điều chỉnh giá thấp hơn nữa, thì trong bài tiếp thì bạn nên khéo léo đưa ra 1 lý do, vì sao nên chọn sản phẩm của bạn.

Số 3: Mẹo bán hàng online hiệu quả – Thái độ khi tiếp xúc với khách hàng

Mẹo bán hàng online hiệu quả hơn chính là thái độ. Khi tham gia vào thị trường kinh doanh online, môi trường giao tiếp của bạn chủ yếu là qua điện thoại, Zalo, Facebook,… Do đó những biểu hiện của bạn, thông qua môi trường đó sẽ gây ấn tượng với khách hàng. Cố gắng trả lời khách hàng nhanh nhất có thể, tư vấn nhiệt tình, niềm nở, sẽ giúp bạn lấy được lòng khách hàng.

Mẹo bán hàng online hiệu quả đắt khách nhất năm 2018

Tuy nhiên nhất định không được cáu gắt, hay tỏ thái độ với khách hàng, cho dù khách hàng có mua sản phẩm hay không, Hãy nhớ rằng nếu bạn làm hài lòng khách hàng, cho do lần này chưa mua, thì lần sau họ sẽ lại nhớ đến bạn, khi có ý định mua hàng.

Số 4: Mẹo kinh doanh online đắt khách – Luôn trung thực.

Không chỉ bán hàng truyền thống cần đến sự trung thực, mà bán hàng online cũng vậy, trên thực tế cho thấy rằng có rất nhiều cửa hàng online đã đóng cửa chỉ vì thiếu tính trung thực.

Mẹo bán hàng online hiệu quả đắt khách nhất năm 2018

Rao hàng trên mang nhất định phải có tính trung thực, bởi khách hàng rất mất cảm với những từ như “tuyệt đẹp”, “đẹp không tỳ vết”. Có thể bạn lừa được họ 1 lần, nhưng chắc chắn rằng đấy sẽ là lần cuối cùng bạn được bán hàng cho họ.

+++ Xem thêm: Một số Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả

Số 5 : mẹo bán hàng online hiệu quả – Luôn có thông tin liên hệ với người bán hàng

Mẹo bán hàng online thành công và hiệu quả không thể kể không kể đến bước này.  Nếu như bạn đang bán 1 sản phẩm gì đó, mọi khâu như Thông tin sản phẩm, hình ảnh mô tả, giá cả phù hợp đều tốt thế nhưng lại quên để lại thông tin liên hệ, thì khách hàng sẽ không biết cách để đặt hàng qua đâu đúng không nào, chưa kể nếu bạn để thêm địa chỉ của cửa hàng, số điện thoại, email, sẽ giúp gia tăng lòng tin từ khách hàng, lên gấp nhiều lần.

Kết luận

Phía trên là 5 mẹo nhất định phải nắm bắt để thành công với bán hàng online mà bạn cần nắm rõ. Nếu ngoài việc thắc mắc về các mẹo kinh doanh online tăng doanh thu hiệu quả, bạn thắc mắc về những giải pháp kinh doanh, hãy liên hệ với Công ty Web Bách Thắng, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo marketing online và thiết kế website, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn giải pháp tốt nhất hoàn toàn miễn phí.

+++ Xem thêm: Các xu hướng kinh doanh 2018

Tư Vấn Báo Giá