Việc bán hàng online cần những gì cần chuẩn bị kỹ năng gì

Đánh giá bài viết

Vài năm trở lại đây, sự phát triển đáng kinh ngạc của thị trường internet đã khiến thị trường online trở thành nơi bán hàng online béo bở. Có khá nhiều người đã bước chân vào con đường bán hàng online mang lại thành công rực rỡ, nhờ có khả năng phá đoán thị thị trường và nắm bắt cơ hội tốt. Bên cạnh đó thì cũng có rất rất nhiều người thất bại trong linh vực bán hàng online, vì không có chiến lược kinh doanh cụ thể, thiếu kiến thức hiểu biết, không biết bán hàng online cần những gì, không có đủ quyết tâm.

Không có bất cứ công việc nào thành công trên con đường trải đầy hòa hồng cả !!! Bán hàng online cũng vậy, công việc này cũng như bao công việc khác. Cần phải lên bảng kế hoạch cụ thể, cần phải có sự chẩn bị chu đáo, chỉ có như vậy mới không phải đối mặt với chữ THẤT BẠI, ở cái thị trường online đầy tiềm năng những không kém phần khốc liệt này.

Bán hàng online cần những gì

Vậy thi rốt cuộc bán hàng online cần những gì?

Có khá nhiêu thứ để công việc bán hàng online của bạn trở lên suôn sẻ hơn, tuy nhiên bạn sẽ thực sự cần chứ ý đến những yếu tố dưới đây.

  • Tìm hiểu thật kỹ về kiến thức về thị trường

Các cụ xưa thường có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” quả thực không hề sai, để kinh doanh online thì bạn cũng phải có 1 số vốn kiến thức cơ bản của thị trường, có thể là nguyên tắc thị trường cần hoạt động ra sao, Cách thức buôn bán tiếp cận khách hàng như nào, hay đơn giản bạn phải xác định được khách hàng tiềm năng của bạn là những ai?, hay đối thủ của mình là những ai, để còn tính toán kế hoạch chiến lược cạnh tranh phù hợp.

  1. Bạn có gì: Dịch vụ hay sản phẩm có những ưu điểm gì khác so với đối thủ cạnh tranh, bạn có nguồn tài chính ra sao?.
  2. Đối thủ cạnh tranh: Bạn cần phân tích đối thủ của mình là ai? đối thủ có những ưu nhược điểm gì (lưu ý cần chú ý đền đối thủ hiện tại và tương lai)
  3. Đối tượng khách hàng: Cần đặc biệt chú ý đến Nghề nghiệp, độ tuổi, giới tính, tính cách, và thu nhập. Nếu phân tích khách hàng chi tiết bạn sẽ có hướng tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất, mà không bị lãng phí nguồn lực.
  • Công cụ bán hàng online là gì

web-ban-hang

Tất nhiên muốn bán hàng online, bạn cần phải có được những công cụ phục vụ cho việc bán hàng rồi. Bởi bán hàng online sẽ không cần phải trưng bày sản phẩm ở trong cửa hiệu trên những mặt phố nữa, bạn cũng không cần phải đi phát tờ rơi, hay thuê quảng cáo trên truyền hình, với mức chi phí quá đắt đỏ. Như đã nói ở trên bây giờ là thời đại của internet, chính vì thế khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm những thứ họ có nhu cầu sử dụng trên internet.

Có thể bạn chưa biết >>Trong năm 2017 kinh doanh online gì hiệu quả nhất

Vậy công cụ bán hàng online cần những gì?

-Thiết kế Website: Nền móng vững chắc cho việc bán hàng online, website sẽ thay thế cho 1 cửa hàng truyền thống để bạn có thể mặc sức trưng bày sản phẩm thỏa thích. Nhưng cái đặc biệt nhất của website đó chính là mua bán thanh toán trực tuyến.

-Seo marketing online: Biết cách đưa website của bạn lên top google, khi khách hàng có tìm kiếm sản phẩm bạn bán sẽ được hiện thị ở kết quả Google trả về. có như vậy bạn mới có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.

-Mạng xã hội: Quảng bá sản phẩm của bạn qua những kênh mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay như Facebook, G+, Youtube, Twitter,…

-E-mail: Thu thập thông tin khách hàng mục tiêu và gửi thông tin giới thiệu dịch vụ- sản phẩm.

-Diễn đàn rao vặt – blog: Chiến lược thu hút đối tượng khách hàng.

-Quảng cáo online: Google adwords, adsense, display network,…..tiếp cận khách hàng nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Tham khảo dịch vụ Thiết kế website bán hàng online, để có công cụ kinh doanh online thành công !!!

  • Nguồn lực bán hàng online cần những gì

cach-quan-ly-nhan-vien-hieu-qua

Nguyền tài chính: Nếu bạn đã xác định kinh doanh thì đương nhiên bạn phải có 1 số vốn nhất định, Bạn nên chuẩn bị khâu tài chính luôn sẵn sàng, tránh tình trạng “Thừa niềm tin thiếu ngân sách”.

Nhân lực: Bán hàng online cần những gì? bán hàng online không thực sự như bạn nghĩ là ngồi đưa sản phẩm lên và trực chờ khách hàng trên máy tính, là bán được hàng. Bán hàng online thực sự cần khá nhiều thứ, nên bạn nên có 1 đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ.

  • Kế hoạch kỹ năng bán hàng online cần những gì?

Làm bất cứ gì cũng đều phải có chiến lược cụ thể, Bạn muốn đạt được những gì? Hoàn thành mục tiêu trong bao lâu?, và cần phải làm gì để đạt được mục tiêu nhanh nhất?. Hay lấy giấy bút ra, suy nghĩ tìm tòi và lên bản kế hoạch thật chi tiết, để có thể chạm tay vào thành công nhé.

Đó là toàn bộ kinh nghiệm mà Bách Thắng muốn chia sẻ với bạn, mong răng có thể giúp ích được trong chiến lược kinh doanh online của bạn.

Chúc bạn thành công trên còn đường kinh doanh online nhé !!!

 Tìm hiểu thêm những ý tưởng kinh doanh mới với số vốn dưới 50 triệu

Tư Vấn Báo Giá