KPI là gì? sử dụng KPI hiệu quả trong công việc kinh doanh

KPI là gì? sử dụng KPI hiệu quả trong công việc kinh doanh
5 (100%) 4 votes

KPI là gì? sử dụng KPI hiệu quả trong công việc kinh doanh… các bạn hiểu KPI là gì? nếu biết rõ KPI sẽ là một lợi thế lớn trong kinh doanh, nó giúp các bạn biết mình cần làm gì, và nên đưa ra các quyết định gì để có hướng đi phát triển thuận lợi cho công việc của mình.

KPI là gì?

KPI là gì

KPI viết theo tiếng anh là Key Performance Indicator  thì nó có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc, là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc sẽ được thể hiện qua số liệu, tỉ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ảnh hiệu quả hoạt động công tác của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân trong công việc.

Nói một cách nôm na dễ hiểu thì nó là thước đo trong hiệu quả công việc.

ví dụ dễ hiểu cho KPI là:

Bạn thử suy nghĩ khi bạn vào viện để kiểm tra sức khỏe ( định kỳ hay là do lý do đặc biệt nào đó hay đi khám chả hạn), bạn sẽ phải làm các xét nghiệm nào là xét nghiệm máu, nước tiểu, huyết áp, nhịp tim, tai, mũi, họng, cân nặng , chiều cao….. Sau đó bác sĩ đưa cho bạn một phiếu kế quả có chứa thông tin những chỉ số định tính và định lượng. Thì đó là KPI. KPI giúp chúng ta biết bản thân chúng ta thế nào, ốm chỗ nào, cần chữa chỗ nào và khỏe mạnh chỗ nào. Thì trong kinh doanh cũng vậy, bạn là người đứng đầu bạn cần biết trong công việc của mình chỗ nào yếu kém, chỗ nào vững mạnh để có hướng phát triển cho phù hợp, cái đó là nhờ vào chỉ số KPI.

Nhưng đôi khi cũng như những người có tư tưởng mình như bệnh nhân, luôn dựa vào các chỉ số KPI quá đà ( đi khám và xét nghiệm hết tất cả, nhưng ko biết là mình bị sao ốm chỗ nào? đau ở đâu? thì đó chỉ phí tiền, phí thời gian và lãng phí công sức…) mà không biết cần phải làm gì. Nên dễ gây hoang mang và ko đưa ra được hướng phát triển.

Những Cách tăng traffic hiệu quả chất lượng nhất 

các cách sử dụng KPI hiệu quả trong kinh doanh.

Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản khi xây dựng và áp dụng KPIs trong kinh doanh, đây không phải là những yêu cầu bắt buộc nhưng nó lại là những yêu cầu có tính quyết định đến việc thành công của hệ thống.

  • Phải đảm bảo tiêu chí SMART

+ S – Specific có nghĩa là: Cụ thể

+ M – Measureable nghĩa là : Có thể đo lường được

+ A – Achiveable nghĩa là : Có thể đạt được

+ R – Realistics nghĩa là: Thực tế

+ T – Timbound nghĩa là: Thời hạn cụ thể

  • Phải đảm bảo sứ mệnh, tầm nhìn và các chiến lược của tổ chức phải nhất quán
  • Phải  biết kết hợp nhịp nhàng, thống nhất giữa đo lường và đánh giá. Hoạch định và cải tiến hiệu suất
  • Đảm bảo tính thống nhất của hệ thống quản lý chung trong công việc.

Như các bạn đã biết công nghệ phát triển việc kinh doanh online trở nên phổ biến thông dụng hơn vậy hãy tham gia khóa đào tạo seo chuyên sâu tại WBT để có được kiến thức SEO phục vụ cho việc buôn bán online nhé.

Bạn phải có hoạch định chiến lược trong kinh doanh

mẫu biểu đồ chiến lược:

bản đồ chiến lược KPIĐây là các bước  hướng dẫn sử dụng hiệu quả KPI trong phát triển kinh doanh dành cho bạn, hãy tham khảo và vận dụng tốt.

vậy các bạn đã hiểu KPI là gì? Trên đây là sự hiểu biết về KPI là gì. Và các bước sử dụng KPI hiệu quả trong kinh doanh chúc các bạn thành công.

mọi thắc mắc xin truy cập https://webbachthang.com để tìm hiểu ! xin cảm ơn.

Ở bài viết sau bách thắng sẽ nói về chủ đề Google Analytic là gì 

 

Tư Vấn Báo Giá