Hộ chiếu là gì? Các loại hộ chiếu và cần chuẩn bị gì khi làm hộ chiếu

Hộ chiếu là gì? Các loại hộ chiếu và cần chuẩn bị gì khi làm hộ chiếu
5 (100%) 1 vote

Hộ chiếu là gì? Các loại hộ chiếu và cần chuẩn bị gì khi làm hộ chiếu. Khi bạn xuất ngoại thì nhất thiết cần phải có hộ chiếu. Khi bạn ở nước ngoài thì hộ chiếu quan trọng giống như chứng minh nhân dân khi trong nước vậy.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hay gọi là passport, là giấy chứng nhận do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một giấy phép để công dân đó có quyền được xuất cảnh sang nước khác và nhập cảnh về nước mình

hộ chiếu là gì

*Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website bán mỹ phẩm

Trên là khái niệm hộ chiếu là gì, sau đây xin chia sẻ những điều cần biết về hộ chiếu.

Hộ chiếu có mấy loại.

  1. Loại phổ thông (Popular Passport) : cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn 10 năm. Để được cấp phải có sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Phải xuất trình hộ chiếu khi nhập cảnh vào nước khác và nhập cảnh đi theo lối thông thường, có được miễn visa nhập cảnh theo quy định của quốc gia đến.
  2. Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được cấp cho các cá nhân hoặc cơ quan chính phủ đi công vụ, hộ chiếu có thời hạn 5 năm, có quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này được ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và miễn visa nhập cảnh theo quy định của quốc gia đến.
  3. Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài, có thời hạn 5 năm từ ngày cấp, được đến tất cả các nước và được quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh. Được miễn visa  nhập cảnh theo quy định quốc gia đến.

các loại hộ chiếu

*Xem ngay nếu bạn chưa biết VISA là gì

Chuẩn bị gì khi làm hộ chiếu?

  • Cần có chứng minh thư chưa hết hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
  • Hộ khẩu của gia đình
  • 4 tấm ảnh 4×6 dành cho hộ chiếu ( nền ảnh màu trắng).
  • Hồ sơ xin cấp hộ chiếu
  • Cần có sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là ngoại tỉnh, khi không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó. Cần có xác nhận tạm trú và sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu cần có xác nhận của công an xã phường..nơi người đó đang tạm trú.

Xem thêm: Tính năng công dụng lợi ích của teamviewer

Thời gian cấp hộ chiếu tầm khoảng hai tuần kể từ khi nhận đủ hồ sơ .

Sau bài viết hộ chiếu là gì? Các loại hộ chiếu và cần chuẩn bị gì khi làm hộ chiếu hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về từ ngữ này và những lưu ý khi chuẩn bị làm hộ chiếu.

Tư Vấn Báo Giá