DNS là gì? Chức năng của DNS là gì? Tìm hiểu về DNS.

DNS là gì? Chức năng của DNS là gì? Tìm hiểu về DNS.
5 (100%) 2 votes

DNS là gì ? Chức năng của DNS là gì? Bài viết này Web Bách Thắng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về DNS. Để có cái nhìn tổng quan nhất về nó.

DNS là gì ?

DNS là từ tiếng Anh viết tắt của “Domain Name System“, là Hệ thống phân giải tên cho Internet được ra đời vào năm 1984. chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa tên miền và địa chỉ IP. Hệ thống domain (DNS) là một hệ thống đặt tên theo thứ tự cho dịch vụ, máy tính hoặc bất kỳ nguồn lực nào tham gia vào Internet. Tên miền được gán cho những người tham gia được liên kết nhiều thông tin đa dạng với .

Có thể bạn chưa biết về flash là gì tại sao nó lại cần thiết với mọi trình duyệt web ?

DNS là gì

Điều quan trọng nhất là, nó chuyển tên miền có ý nghĩa cho con người vào số nhị phân, liên kết với các trang thiết bị mạng cho các mục đích định vị các địa chỉ của các thiết bị trên khắp khắp thế giới.

VD: “webbachthang.com” được dịch sang là: “103.74.118.244” Và địa chỉ ip này cũng có thể được dùng để tìm địa điểm bạn đang ở đâu thông qua GPS hoặc các công cụ định vị. Để hiểu về GPS bạn có thể đọc bài GPS là gì 

Chức năng của DNS là gì?

Mỗi một website có một đường dẫn URL và một địa chỉ IP. Địa chỉ IP bao gồm 4 nhóm số được phân cách bằng dấu “.”(Ipv4). Khi người dùng nhập địa chỉ web vào URL, trình duyệt sẽ đưa người dùng đến thẳng website mà không cần thông qua việc nhật địa chỉ IP của website.

Chức năng DNS

Quá trình chuyển đổi tên miền thành một địa chỉ IP để trình duyệt hiểu và truy cập vào được web là công việc của DNS server. DNS trợ giúp trao đổi với nhau để chuyển từ IP thành domain và ngược lại. Người dùng sẽ dễ dàng nhớ tên domain của web hơn so với các con số rất khó nhớ.

Lời kết DNS là gì?

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hình dung ra được DNS là gì rồi đúng không? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nhớ ghé thăm website để cập nhật nhật những định nghĩa hay và mới nhất nhé. Chúc các bạn vui vẻ !!

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình web html hay không ? nếu bạn muốn có thể tham khảo bài HTML là gì nhé

Tư Vấn Báo Giá