Marketing là gì? khái niệm và cách quản trị của Marketing là gì?

Marketing là gì? khái niệm và cách quản trị của Marketing là gì?
5 (100%) 3 votes

Marketing là gì? khái niệm và cách quản trị của Marketing là gì? ngành nghề này tại sao lại không bao giờ hết HOT hãy cùng Web Bách Thắng tìm hiểu nhé

Marketing là gì?

 Có nhiều bạn hiểu Marketing là kinh doanh mô giới là hoàn toàn sai lầm nhé. Marketing nghĩa của nó là tiếp thị, là cả một quá trình tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Việc này nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích chuyển đổi cho doanh nghiệp tổ chức mà bạn đang làm cho

marketing là gì

Nói một cách khác, Marketing là hoạt động tiếp thị không thể thiếu hụt trong kinh doanh, bao gồm toàn bộ các hoạt động hướng đến khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu & mong muốn của khách hàng. Thông qua những lần tiếp thị sản phẩm dịch vụ và phát triển thương hiệu. Mục đích chính của marketing là kết nối doanh nghiệp, tổ chức với khách hàng mà họ hướng đến.

 Marketing hiện đại : Nghiên cứu thị trường, phát triển và xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, thiết lập chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm dịch vụ, đánh giá thương hiệu, tổ chức sự kiện…v.v

 Chuyên ngành Marketing: Quản trị marketing, Quản trị bán hàng, Hành vi của người tiêu dùng, chiến lược sản phẩm, Quảng cáo và khuyến mại, PR..v.v..

Tìm hiểu thêm thông tin về TOPIC là gì

Câu chuyện về marketing.

marketing là gì

Một hãng bán giày của nước Mỹ đã cử 2 nhân viên sang Châu Phi công tác. Khi đến nơi công tác cả 2 đều phát hiện ra ở đó toàn dân ở Châu Phi đều đi chân trần. Thế nhưng khi báo cáo mỗi người lại báo cáo 1 cách khác nhau:

  • Nhân viên Marketing đầu tiên: Thưa giám đốc ở nước châu Phi họ không một ai đi giày, công ty chúng ta khó mà bán hàng được ở đó.
  • Nhân viên Marketing thứ hai: Thưa giám đốc ở nước họ không ai đi giày, đây có thể là cơ hội lớn bởi thị trường bên họ sẽ rất lớn dành cho chúng ta.

Vậy bạn có thể hiểu đơn giản marketing là quá trình đi thu thập tìm kiếm thông tin ra nhu cầu và đáp ứng nhu cầu dành cho khách hàng, dựa trên nền tảng sản phẩm mà chúng ta đang có.

Xem thêm: Thiết kế website tại vĩnh phúc chuẩn seo

Khái niệm của nghề Marketing là gì (Marketing Originals)

  1. Nhu cầu: Là trạng thái thiếu thốn một sự thỏa mãn nào đó ( thức ăn, quần áo, sự an toàn, vật dụng…..)
  2. Mong muốn: Là điều mong muốn những thứ thỏa mãn được nhu cầu của họ.
  3. Yêu cầu:  Là điều mong muốn được sử dụng các sản phẩm của khả năng sẵn sàng mua chúng, mong muốn được trở thành yêu cầu khi có sức mua hỗ trợ.
  4. Sản phẩm: cung cấp sản phẩm mà khách hàng cần.
  5. Giá bán: đưa ra mức giá phù hợp từng đối tượng khách hàng.
  6. Kênh phân phối: chuyển giao sản phẩm, dịch vụ tới tay khách hàng.

Vậy Quản trị Marketing là gì?

Quản trị Marketing là gì: là quá trình tạo ra kế hoạch, và thực hiện kế hoạch đấy, định giá,khuyến mại và phân phối hàng hóa, dịch vụ và ý tưởng để tạo ra sự trao đổi giữa các nhóm mục tiêu, thỏa mãn được những mục tiêu của khách hàng và tổ chức.

Bạn đã hiểu hết về VGA chưa tham khảo ngay >>VGA là gì<<

Marketing không phải là đi bán hàng?

 Marketing tập trung vào nhu cầu của khách hàng, quan tâm đến nhu cầu khách hàng. Còn bán hàng là tập trung vào nhu cầu từ người bán, có thể bị áp lực của người bán chuyển đổi từ sản phẩm thành tiền

Kết luận:

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp cần được tư duy thực hiện theo phương pháp Marketing với các tiêu chí là thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm thông tin về >>> CPU là gì

Tư Vấn Báo Giá