Youtube là gì? và những con số khủng liên quan đến Youtube

Đánh giá bài viết

Youtube là gì? hay trang mạng xã hội video youtube có thu nhập chính từ đâu? Cùng với Web Bách Thắng tìm hiểu về nó thông qua bài chia sẻ này nhé.

Định nghĩa về Youtube là gì?

Youtube là 1 trang web dùng để chia sẻ video, là một nơi mà người dùng có thể tải video lên hoặc tải video về, và có thể chia sẻ các video clip. Youtube hiện là trang chia sẻ video được sử dụng nhiều nhất thế giới, và Youtube được sáng lập ra do ba nhân viên cũ của PayPal, tạo ra vào khoảng giữa tháng 2 năm 2005.

Hiện tại Video, clip rất đa dạng từ phim cho đến tài liệu, clip hài, Mv ca nhạc,…. từ trong nước cho đến của nước ngoài, bạn đều có thể dễ dàng xem, nếu như bạn chưa được sử dụng Youtube bao giờ

Xem thêm: Search Engines là gì cấu tạo của nó ra sao ?

Youtube là gì

Những con số khủng liên quan đến Youtube

Theo những con số do youtube thông kê tại >>> https://www.youtube.com/yt/press/vi/statistics.html

Hiện nay Youtube đã có hơn 1 tỉ người sử dụng. Và có đến hơn 76 ngôn ngữ khác nhau dành cho youtube có thể kể đến như, tiếng anh, tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Ả rập, tiếng Việt Nam,….

Vào tháng 7 năm 2016, Youtube đã trả hơn 2 tỉ USD cho chủ bản quyền đã chọn kiếm tiền từ các xác nhận quyền sở hữu của họ, kể từ thời điểm mà content ID ra mắt đầu tiên vào năm 2007.

Kể từ tháng 8 năm 2015 đã có hơn 8000 đối tác sử dụng Content ID (Content ID là hệ thống do nhà phát hành Youtube cung cấp để cho người dùng đăng ký và dễ dàng quản lý nội dung video của họ trên Youtube). Trong đó bao gồm cà Nhiều ca sĩ nổi tiếng, nhiều hãng phim truyền hình, đài phát mạng…. Có hơn 400 triệu Video được xách nhận quyền sở hữu, giúp họ bảo vệ nội dung bản quyền của mình và kiếm tiền youtube có chứa tài liệu bản quyền.

Bạn đang thắc mắc kiếm tiền tư video ở Youtube ra sao à? Câu trả lời đó chính là từ việc để hiển thị quảng cáo trên trang Youtube và các video của Youtube. Những quảng cáo này được lấy ra từ Google Ads.

*** Nếu bạn chưa biết Google Ads là gì có thể tham khảo tại đây: Google adwords là gì

Youtube có những ưu điểm gì?

Như đã nói ở trên Youtube là 1 kênh có lượng video vô cùng phong phú và đa dạng, có đủ thể loại video đeo, từ phim ảnh, video hài, Mv ca nhạc, video cá nhân….., bạn hầu như có thể tìm hiểu bất cứ thông tin gì trên youtube.

Bạn có thể tận dụng Youtube là công cụ giúp bạn kiếm tiền, từ những video sáng tạo của bạn, hay còn gọi là làm Youtube content, hay còn được gọi với cái tên khác là sáng tạo nội dung.

Bạn đã biết >>> Youtube Partner là gì?

Kiếm tiền trên Youtube là gì

Tóm lại

Youtube là gì? là  trang web dùng để chia sẻ video, là một nơi mà người dùng có thể tải video lên hoặc tải video về, và có thể chia sẻ các video clip, hoặc có thể kiếm tiền trên chính video mà bạn đăng tải lên.

Ngoài Youtube ra thì website cũng là công cụ kiếm tiền quảng cáo vô cùng hiệu quả. chỉ cần website của bạn có nhiều lần truy cập hàng ngày, thì việc tiền quảng cáo tự chạy vào túi bạn quả thật quá dễ dàng. xem thêm Thiết kế website kiếm tiền quảng cáo online

Tư Vấn Báo Giá