Live stream facebook là gì ? Hướng dẫn cách live stream trên Facebook

Đánh giá bài viết

Live stream facebook là gì ? Hướng dẫn cách live stream trên Facebook? bạn đang sử dụng Facebook, bạn thường xuyên gặp phải những câu như Live stream, hay phát live đi… những bạn lại không hiểu nghĩa của từ này là gì. Ok hôm nay bạn sẽ cùng Web Bách Thắng tìm hiểu xem live stream là gì nhé.

Nghĩa của live stream facebook là gì ?

Live stream Facebook là gì

Live stream facebook là chức năng quay video trực tiếp trên trang cá nhân Facebook, hoặc trên Fanpage ở thời điểm hiện tại, Người quay Live stream facebook có thể cùng bạn bè tương tác trực tiếp với nhau, thông quan phần comment (bình luận), và các biểu tượng cảm xúc như thả tim, like, wow….

Bạn có thể hiểu đơn giản và chính xác nhất nhé, Live stream facebook cho phép bạn phát trực tiếp 1 đoạn video lên Facebook, bạn bè đang online ở thời điểm đó, có thể nhìn xem video phát trực tiếp của bạn, và cùng trò chuyện với nhau. Live stream facebook  không chỉ là ứng dụng để trò chuyện với bạn bè, hiện nay có khá nhiều người tận dụng live stream Facebook để quáng cáo hoặc bán sản phẩm của mình hay còn gọi là Marketing trên kênh social media (Xem nếu bạn chưa biết >>> Social Media là gì )

Live Stream Facebook có những tác động mạnh mẽ thế nào đến Social media Marketing?

Như đã nói Mạng xã hội Facebook hiện được khá nhiều người sử dụng để bán hàng online, Từ khi ra đời tính năng mới Live stream trên facebook gần như đã thay đổi cục diện bán hàng online, và thói quan hoạt động của người dùng, bởi giờ đây bất kể bạn là ai, bạn đều có thể là 1 nhà sản xuất kiêm đạo diễn diễn viên và cho rà đời đoạn video bạn mong muốn.

Trên thực tế lúc đầu nhà phát hành Facebook tạo ra để phục vụ cho trải nghiệm người dùng của họ, những đã được tác động rất nhiều của các hoạt động marketing, kinh doanh online, Nếu như bạn biên tập tốt, với khả năng dẫn trực tiếp tốt, việc bán hàng của bạn hàng ngày có thể tiếp với hàng trăm hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn chưa hiểu được định nghĩa về Facebook thì hãy tham khảo tại đây nhé >>> Facebook là gì

Hướng dẫn cách live strem Facebook trên Máy tính (Pc)

Những nội dung Live stream trên Facebook phổ biến

Như bạn đã biết ở phần giới thiệu Live stream facebook là gì ở phía trên mình đã đề cập hiện nay nhà phát hành Facebook hỗ trợ thêm tính năng Live stream dành cho các tài khoản lẫn các Fanpage. Những nội dung thường gặp nhất ở các hoạt động tiếp thị bán hàng online như:

Shop online live stream quảng cáo sản phẩm mới: Ví dụ nhé: khi chủ 1 shop bán đồng hồ có sản phẩm mới về, họ sẽ tạo ra video live stream để review, giới thiệu sản phẩm phẩm đồng hồ mới về của họ, kết hợp với những chương  khuyến mãi như like, share, để được giảm giá 10% sản phẩm. Đây là cách bán hàng sáng tạo để shop bán hàng có thể cải thiện được đơn hàng.

Xem thêm: Facebook ads là gì

Live stream từ người nổi tiếng: Ra bài hát mới, trò chuyện với fan, thông báo tin tức, tổ chức trò chơi tặng quà… cũng là hình thức live stream phổ biến của nhiều kênh giải trí, các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay.

Video Live stream Facebook là công cụ hiệu quả và cũng không quá khó để thực hiện. Bạn có thể dần dần áp dụng công cụ này trong các hoạt động Marketing của mình để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn dù ở bất kì lĩnh vực nào. Chúc bạn thành công!

Live stream sự kiện: Đối với những đơn vị tổ chức sự kiện, chương trình ră mắt sản phẩm,….. họ cũng thường phát live stream trên Facebook để những người quan tâm đến sự kiện không đến được chương trình, cũng có thể theo dõi được nội dung chương trình.

Ca nhân live stream: Nếu như phía trên các doanh nghiệp người nổi tiếng, phát live stream để pr quảng cáo cho mình, thì những các nhân nếu live stream lên Facebook đa số là nói chuyên phiếm với bạn bè, hoặc cover nhạc….

Trên đây là bài chia sẻ về Live stream facebook là gì, cách để live stream trên máy tính do Kinh nghiệm cá nhân mình đúc kết muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng sau bài chia sẻ này sẽ có ích với bạn và bạn có thể hiểu được Live stream facebook là gì. hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ tiêp theo.

Có thể bán hàng online bằng hình thức live stream rất hiệu quả, tuy nhiên còn có 1 giải pháp bán hàng online hiệu quả hơn rất nhiều bạn có thể tham khảo giải pháp đó tại đây >>> Thiết kế website trọn gói theo yêu cầu

Tư Vấn Báo Giá