Web service là gì? Cùng với ưu và nhược điểm của Web

Web service là gì? Cùng với ưu và nhược điểm của Web
5 (100%) 3 votes

Web service là gì ? hãy cùng web Bách Thắng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của Web service một cách khái quát nhất ở bài viết này nhé.

Web service là gì?

web service là gìWeb service là tập hợp những thành phần ứng dụng, để chuyển đổi bất kỳ 1 ứng dụng thông thường sang 1 ứng dụng web. Bên cạnh đó, nó cũng xuất bản những chức năng của mình để cho mọi người dùng internet đều sử dụng được thông qua nền tảng của web….Web service có thể được tạo ra bởi bất kể 1 ngôn ngữ lập trình nào đó.

Bạn có muốn biết Voucher là gì không ? tại sao voucher lại cần thiết trong kinh doanh ?

Đặc điểm của Web service là gì?

Web service có thể giúp cho client và server tương tác được với nhau ngay cả khi môi trường của chúng khác nhau. Ví thử như: Đặt 1 web server cho 1 ứng dụng trên máy chủ hệ điều hành linux, trong khi đó người sử dụng lại dùng hệ điều hành windows, tuy nhiên ứng dụng vẫn có thể chạy và xử lý bình thường mà không cần thêm 1 yêu cầu đặc biệt nào tương thích giữa 2 hệ điều hành này.

Hầu như kỹ thuật của Web service đều được xây dựng từ mã nguồn mở như là XML chẳng hạn.

Web service có thể bao gồm  nhiều mô-đun và có thể công bố trên mạng lưới internet. Ứng dụng khi được phát triển sẽ hoạt động theo Client server.

Toàn bộ ứng dụng được tích hợp Web service ắt hẳn không còn xa lạ gì nữa. Đặc biệt trong thời công nghệ phát triển bùng nổ mạnh mẽ. Thì bất kỳ 1 lĩnh vực nào cũng có thể tích hợp được Web service đây có thể coi là cách thức kinh doanh, kiếm tiền hiện đại mà hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì như vậy việc phát triển và tích hợp những ứng dụng với Web service  đang được quan tâm nhất hiện nay.

Web Bách Thắng cũng là 1 công ty đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế website bán hàng. với đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm và có chiều sâu trong nghề.Sẽ giúp các bạn có được trang web giá rẻ những hiệu quả đem lại lại vô cùng hấp dẫn.

Vậy ưu và nhược điểm của web service là gì?

Bạn muốn kiếm thêm tiền ? hãy tìm hiểu về Affiliate là gì nó sẽ giúp bạn có thêm thu nhập đáng kể

ưu nhược điểm web services là gì

Ưu điểm của web service:

  • web service cung cấp nền tảng rộng lớn chạy được trên các hệ điều hành khác nhau.
  • Nâng khả năng tái sử dụng.
  • Thúc đẩy đầu tư toàn bộ các hệ thống phần mềm đã tồn.
  • Tạo ra được các mối quan hệ tương tác với nhau và phần mềm giữa các 2 hệ thống.
  • Thúc đẩy mạnh mẽ vào hệ thống tích hợp và giảm được sự phức tạp của hệ thống, giảm giá thành tương tác tốt với hệ thống doanh nghiệp.

File iso sẽ giúp bạn làm được rất nhiều thứ nhưng để làm được bạn cần phải biết File iso là gì để hiểu về nó và sử dụng hiệu quả

Nhược điểm web service

 • Có thể xảy ra thiệt hại lớn vào khoảng thời gian không hoạt động của web service như: giao diện không đổi mới, có thể lỗi nếu như máy tính không nâng cấp, thiếu các giao tiếp trong việc vận hành.

  • Có quá nhiều tiêu chuẩn cho 1 web service khiến người dùng khó nắm bắt.

  • Phải quan tâm nhiều đến vấn đề bảo mật.

Tóm lại:

Web service là tập hợp những thành phần ứng dụng, để chuyển đổi bất kỳ 1 ứng dụng thông thường sang 1 ứng dụng web

Qua bài viết này các bạn đã hiểu được Web service là gì ? và biết được ưu nhược điểm của nó là gì rồi?.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết này hẹn gặp lại các bạn ở seri tiếp theo nhé ^^.

Tư Vấn Báo Giá