Link là gì? Đường link có ý nghĩa thế nào trong seo?

Link là gì? Đường link có ý nghĩa thế nào trong seo?
1 (20%) 1 vote

Link là gì? hay đường link là gì chắc hẳn bạn đã nghe qua ít nhất 1 lần rồi đúng không, nhưng bạn lại vẫn còn đang mơ hồ về nó, vậy hãy cùng Web Bách Thắng tìm hiểu nó là gì và đường link có tác động quan trọng thế nào đối với việc làm seo thông qua bài chia sẻ này nhé.

link là gì

Xem thêm: Việc kinh doanh online của bạn dễ dàng hơn chỉ khi bạn sở hữu website xem ngày dịch vụ làm web bán hàng trực tuyến giá rẻ tại Hà Nội

Khái niệm đường link là gì?

Đường link hay con được biết với cái tên tiếng anh là Hyperlink, dịch nghĩa ra đó chính là siêu liên kết. Đây chắc hẳn là thứ thông dụng nhất trong giới công nghệ thông tin hiện tại. Bạn có thể hiểu đường link chính là 1 đoạn đường dẫn, hoặc 1 hình ảnh khi bạn trỏ vào sẽ dẫn bạn đến dữ trang dư liệu đến 1 trang web nào đấy với mục đích chính là đưa thông tin cùng chủ đề đến với người đọc.

Cấu trúc tạo thành của link bao gồm: 1 siêu liên kết và 1 bài viết. đến đây bạn đẵ hiểu được đường link là gì rồi đúng không?

Những loại liên kết đường link thường gặp là gì?

Sau đây sẽ là phần giải thích về 3 dạng liên kết.

Đường link trong offpage có 2 loại liên kết link là gì

  1. Outbound link hay còn được biết đến với cái tên khác là outlink, cái này được hiểu theo nghĩ là liên kết ra ngoài. Đây là định nghĩ ngược lại hoàn toàn so với Backlink, uotlink được dùng để trỏ liên kết từ web chính sang web khác.
  2. Inbound link, dân Seo thường gọi là backlink vậy backlink là gì và được hiểu là liên kết trả về, Có nghĩa là bạn đặt link ở trang web khác trỏ về trang web của bạn.

Còn đối với onpage thì cũng tương tự có 2 loại:

  1. Internal link hiểu là liên kết nội bộ, cái này được hiểu theo nghĩa là tất cả các liên kết trong website được trỏ đến các page khác nhau ở trong website.
  2. External link dịch ra có nghĩa là liên kết bên ngoài. Nó được tóm gọn tất cả các liên kết của website này với những website khác ở bên ngoài. Đến đây thì có thể nhận thấy external link có 2 liên kết là inbound link và outbound link.

Liên kết nội dung bài viết là gì

  1. Inline link nghĩa là một liên kết dùng một vấn đề nào đó trên website khác dùng để liên kết. Khi có bất kỳ một website có dùng một object của website khác thì nó có nghĩa là một trang web có inline link đến website khác
  2. Còn Anchor text là một liên kết được hình thành bằng một dạng bài viết cùng với một liên kết nào đấy. hiện nay anchor text được sử dụng thông dụng nhất.

bạn đã hiểu nghĩa của >>  Seo audit là gì chưa 

Vậy còn ý nghĩa của đường link trong seo là gì

backlink-quan-trong-the-nao-trong-seo

Back link là yếu tố rất quan trọng trong quá trình SEO, 1 back link có thể ví như 1 phiếu bầu cho website, giúp cho website đó được tăng thêm độ tin tưởng và được google đánh giá tốt hơn, Và nó còn đóng vai trò điều hướng người truy cập website.

Đến đây tôi thấy 1 điều khá nhiều Seoer mắc phải, đó chính là quá lạm dụng back link, Việc lấy back link vô tội vạ ở mọi diễn đàn mọi forum nào, mà không qua khâu sàng lọc, mức độ liên quan của forum, độ chất của diễn đàn, điều này hoàn toàn không tốt với Seo 1 chút nào. Vì hiện nay tiêu chí đánh giá của google thích những back link chất lượng, được đặt trên những chủ đề có độ liên quan cao. Chính vì thế mình khuyên mấy bạn trước khi seo hãy lên 1 bảng kế hoạch thật chi thiết kiếm những back link thật là chất nhé.

Mong rằng qua bài chia sẻ Đường link là gì sẽ giúp bạn có thêm kiến thức mới, giúp cho việc làm seoer của bạn thêm dễ dàng.

Tìm hiểu thêm: Seo website là gì nó mang lợi ích gì đến với các đơn vị doanh nghiệp?

 

Tư Vấn Báo Giá