Anchor text là gì cách để sử dụng tốt nhất với SEO

Anchor text là gì cách để sử dụng tốt nhất với SEO
5 (100%) 6 votes

Anchor text là gì cách để sử dụng tốt nhất. Anchor text là một dạng có text chứa 1 liên kết đến một bài viết, một trang trên web đó hoặc đến một web khác cùng web bách thắng đi tìm hiểu kỹ hơn về anchor text là gì nhé

Anchor Text là gì ?

Anchor text là một dạng có text chứa 1 liên kết đến một bài viết, một trang trên web đó hoặc đến một web

Tôi ví dụ: đoạn mã <a href=”https://webbachthang.com/>Thiết kế website giá rẻ</a> sẽ hiển thị trên bài viết dưới dạng link như sau: Thiết kế website giá rẻ thì Thiết kế website giá rẻ được gọi là anchor text. Và khi người dùng click vào,  thì nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa nó.

anchor text là gì trong SEo

Bạn biết rao vặt là gì

Tầm quan trọng Anchor Text

Để đạt được thứ hạng cao trên Google, thì việc xây dựng nội dung trong đó có Anchor text là khá quan trọng và không thể thiếu được, vì thông qua anchor text mà google sẽ đánh giá các xếp hạng bài viết của các bạn như thế nào, và có đủ điều kiện xếp ở vị trí cao hay không ?

Tôi VD: bạn seo từ khóa “Thiết kế website tại vĩnh phúc” thì đương nhiên khi bạn tối ưu các nội dung trên site của bạn, hay đi xây dựng backlink thì anchor text sẽ tập trung vào từ khóa này, và xoay quanh các từ khóa này như: Thiết kế website tại vĩnh phúc, thiết kế web vĩnh phúc, thiết kế web ở Vĩnh Phúc…. và khi google đi theo anchor text backlink này tới website của bạn, thì bài viết này sẽ được tích lũy 1 giá trị nhất định và đến 1 thời điểm nào đó khi người dùng search “Thiết kế website tại vĩnh phúc” thì bài viết của bạn sẽ nằm trên top google.

Anchor text không chỉ quan trọng ở việc xây dựng nội dung bài viết mà còn rất quan trọng trong ở việc xây dựng hệ thống backlink của chính bạn. Các anchor text đa dạng từ những site chất lượng sẽ giúp bạn đẩy vị trí lên top Google nhanh hơn.

Bạn biết tác dụng của Favicon là gì

Cách sử dụng Anchor Text hiệu quả

anchor text là gì

– Sử dụng Anchor text trong chính web của bạn:

Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà cần seo lên, và viết những bài viết liên quan trỏ về link chứa anchor text chứa từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm đến.

VD: Tôi đang viết bài hướng dẫn Anchor text là gì ? vì bài này lại có liên quan đến backlink nên tôi có thể chèn 1 liên kết với cụm từ backlink là gì cho về liên kết bài viết đấy.

– Sử dụng Anchor text đến việc xây dựng backlink: trong việc làm backlink cũng vậy, bạn cần phải có một hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng và khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google sẽ luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và sử bạn bất cứ khi nào.

– Backlink rất quan trọng trong bất kể dự án seo nào, và việc vận dụng, xây dựng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt nhất.

Nếu như bạn chưa biết về dịch vụ đào tạo seo trực tuyến tại web bách thắng thì có thể tìm hiểu và tham khảo nhé.

Tư Vấn Báo Giá