GPS là gì? Cơ chế hoạt động của GPS như thế nào? Tìm hiểu về GPS.

GPS là gì? Cơ chế hoạt động của GPS như thế nào? Tìm hiểu về GPS.
5 (100%) 2 votes

Khi nhắc đến hệ thống định vị toàn cầu, phần lớn chúng ta nghĩ ngay đến GPS, GLONASS, A-GPS. Vậy GPS là gì ? Cơ chế hoạt động của nó ra sao. Bài viết này tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về nó nhé.

GPS là gì?

GPS là viết tắt của từ tiếng Anh “global positioning system” (hệ thống định vị toàn cầu), thực tế chính là một mạng lưới bao gồm 27 vệ tinh quay quanh trái đất. Trong tất cả 27 vệ tinh này, thì có 24 vệ tinh đang hoạt động và 3 vệ tinh còn lại đóng vai trò dự phòng trường hợp 1 trong 24 vệ tinh chính bị hư hỏng. Dựa vào cách đặt vị trí của các vệ tinh, khi đứng dưới mặt đất, bạn có thể nhìn được ít nhất là 4 vệ tinh trên bầu trời ở bất cứ thời điểm nào.

GPS là gì
GPS cho phép bạn sử dụng một số chức năng miễn phí. Bạn có thể định vị được chính xác vị trí của mình trên các thiết bị thu GPS mà không mất phí.
để trình duyệt có thể mở được map và định vị GPS qua mạng wifi thì cần phải có flash vậy flash là gì tại sao trình duyệt phải cần nó bạn có thể đọc và tìm hiểu

Cơ chế hoạt động của GPS là gì?

Các vệ tinh GPS bay 2 vòng trái đất trong một ngày theo một quỹ đạo đã được tính toán chính xác nhất và phát các tín hiệu có thông tin liên tục gửi xuống trái đất. Các máy thu GPS khi nhận được các tín hiệu này và giải mã bằng những phép tính lượng giác, qua tính toán một cách chính xác và hiển thị vị trí của người dùng.

Các thiết bị Smart Phone như: IOS, Android, Windows Phone… mà bạn đang dùng là một đầu thu GPS,  nó sẽ thu thập các dữ liệu từ các vệ tinh GPS trên không trung thông qua các ứng dụng như: Google Map, Here Map… Nói một cách đơn giản hơn, mỗi vệ tinh sẽ cho bạn biết được khoảng cách chính xác từ vệ tinh đến vị trí của bạn hoặc một điểm nào đó trên trái đất.

Bạn thường nghe đến từ up room cho điện thoại vậy thực chất Rom là gì và những trường hợp nào thì cần sử dụng ?

Cơ chế hoạt động của GPS

Trên đây là một số giới thiệu qua về GPS là gì? Tuy phần giới thiệu chưa được đầy đủ và chi tiết, nhưng hy vọng bạn sẽ hiểu được về GPS và cách thức hoạt động của nó thế nào. Chúc các bạn thành công !!

Bạn có biết ngôn ngữ lập trình website cơ bản đầu tiên là gì ko đó là html để tìm hiểu về nó bạn có thể tham khảo HTML là gì 

Tư Vấn Báo Giá