CRO là gì? và cách làm tăng tỉ lệ chuyển đổi CRO như thế nào

CRO là gì? và cách làm tăng tỉ lệ chuyển đổi CRO như thế nào
5 (100%) 1 vote

CRO là gì? Nếu bạn đang chuẩn bị học SEO thì nên biết về nó, vì CRO là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với SEO. Ok vậy hãy cùng Web Bách Thắng tìm hiểu nhé.

CRO là gì?

CRO là gì? CRO là viết tắt của “Conversion Rate Optimization” hiểu đơn giản là tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi, biến người truy cập website thành khách hàng tiềm năng cho cho bạn. CRO là một chỉ số khá quan trọng đối với SEO nó thể hiện việc tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, hay nói cách khác nữa thì đó là việc tối ưu hóa việc biến khách hàng từ landing page sang conversion rate.

Bạn chưa hiểu Landing page có thể tham khảo tại đây >>> Landing page là gì?

cro là gì

Đa phần mọi người học Seo hay sử dụng dịch vụ SEO họ chưa nắm bắt được điều này, bởi họ chỉ chú trọng đến Thứ hạng từ khóa (keywords ranking), SEO lên top mà không đem lại tỉ lệ chuyển đổi thì cũng không có nghĩa lí gì đúng không. để đạt được CRO (tỉ lệ chuyển đổi ) cao là điều không hề dễ dàng, để làm tốt điều này ngoại trừ thứ hạng của từ khóa thì bạn cần phải có 1 website thật bắt mắt, hấp dẫn và có cách quảng cáo hiệu quả.

Ví dụ đơn giản để bạn hiểu hơn về CRO

 • Trang web của bạn có 1000 lượt truy cập mỗi ngày và có khoảng 20 người mua hàng
 • Trang web của bạn có 800 lượt truy cập mỗi ngày nhưng lại có 30 người mua hàng mỗi ngày

CRO là một chỉ số quan trọng trong việc Marketing, vì thế nếu không có CRO, thì đồng nghĩa với việc bạn đang đổ tiền bạc lãng phí.

Xem thêm: cms là gì có những CMS nào nổi tiếng hiện nay.

Cách làm tăng tỉ lệ chuyển đổi CRO

toi-uu-hoa-ty-le-chuyen-doi

Để tối ưu hóa tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website của bạn cần:

 1. Có được 1 giao diện dễ nhìn, đẹp mắt, đơn giản và khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy những nội dung quan trọng
 2. Có cách bố trí khoa học, những mục như Newsletter, content chính, contact cần bố trí theo cách nhất quán, tuyệt nhiên không nên sắp xếp lộn xộn.
 3. Phần nội dung nên đặt ở chính giữa, những mục quảng cáo không được che mắt người xem, có như vậy thì người dùng mới thấy thoải mái.
 4. Có phần mềm liên hệ trực tuyến để nếu có nhu cầu, họ có thể ngay lập tức liên lạc với bạn và trở thành khách hàng tiềm năng.
 5.  Không nên viết đi viết lại 1 nội dung trên web, và nội dung trên web đều là nội dung chất lượng.

Có thể tham khảo đơn vị mang đến website hiệu quả và chuyên nghiệp nhất hiện nay tại đây >> Thiết kế website giá rẻ chuẩn seo

Quảng cáo ra sao để tăng tỉ lệ CRO

 • Bạn nên tổ chức chiến dịch quảng cáo theo chủ đề, viết rõ ràng và thu hút.
 • Tóm gọn quảng cáo hấp dẫn với nội dung về giá trị độc đáo mà doanh nghiệp mang lại để tăng chỉ số CR và từ đó đạt được tỉ lệ CRO mong muốn.
 • Đặc biệt bạn cần phải nhắm đến đối tượng cụ thể.
 • Nên theo dõi thường xuyên hiệu suất quảng cáo.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được CRO là gì rồi phải không, mong rằng bài chia sẻ này sẽ có ích đối với bạn, hẹn gặp lại bạn ở bài chia sẻ >> CTR là gì  << nhé

Tư Vấn Báo Giá