ok google là gì? Phần mềm tìm kiếm giọng nói hiệu quả nhất

ok google là gì? Phần mềm tìm kiếm giọng nói hiệu quả nhất
5 (100%) 3 votes

Ok google là gì? Hiện nay trên hầu hết các phần mềm mobile đều được cài đặt ok google. Đây là chức năng hữu ích được nhiều người sử dụng, nhưng cũng không ít người không biết đó là gì?

Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu ok google là gì?

Tìm hiểu: google là gì?

Khái niệm về ok google là gì?

 

ok google là gì

OK google được đọc theo nghĩa tiếng việt là ” ô kê gu gồ”. Là chức năng tìm kiếm bằng giọng nói của google. Giống như chức năng tìm kiếm truyền thống của google là sẽ cho ta những kết quả gần giống nhất. Nhưng thay vì phải gõ lượt tìm kiếm bằng tay ta chỉ phải nhập nó bằng giọng nói.

“OK, Google” là  câu nói hiệu lệnh mở đầu để nói với Google Search và Google Now về điều bạn cần. Đó có lẽ là thời kì mở đầu cho công cuộc giao tiếp giữa con người và máy tính.

tìm hểu: Thiết kế website Tuyên quang mới nhất

Cách giao tiếp và tìm kiếm với Ok google.

Như các bạn biết ok google là gì? Để giao tiếp với nó trước hết các bạn phải cài đặt nó về máy tính bảng, điện thoại di động chạy trên các phần mềm sử dụng trên trình duyệt Google  từ phiên bản 3.5 trở lên, bạn cũng có thể sử dụng trên các thiết bị Android từ 4.4 (KitKat) trở lên.

Để bắt đầu tìm kiếm thông tin trên ok google bạn chỉ việc nói “ok google” để bắt đầu tìm kiếm.

Ví dụ bạn muốn tìm địa chỉ nhà hàng ngon ở hà nội, bạn chỉ cần nói:” quán ăn ngon hà nội”. Google sẽ đưa ra những kết quả tìm kiếm giống như bạn tra cứu bình thường.

Để dùng tính năng ok google bạn làm như sau:

Để dùng tính năng hỏi ok Google qua giọng nói, người dùng phải kết nối Internet cho smartphone. Để Google nhận diện được tiếng Việt,  bạn vào phần Settings (Thiết lập) > Language and Input (Ngôn ngữ và Bộ gõ) > nhấn vào Google voice typing > Languages > chọn Tiếng Việt (Việt Nam).

Hiện Google chưa đưa được gói ngôn ngữ tiếng Việt cho phép tải về mà dùng không cần kết nối Internet (Offline speech recognition). 

* Để dùng tính năng hỏi Google qua giọng nói khi đeo tai nghe  hoặc Bluetooth (headset), chọn Bluetooth headset trong phần Settings > Language and Input trong phần cài đặt.

xem thêm: google map là gì

tính năng của  ok google ngày càng hoàn thiện. có thể nói là hỏi gì đáp lấy, trong tiếng việt ok goole đã được xây dựng dữ liệu ngôn ngữ tiếng Việt trong nhiều năm. Vì vậy khi bạn tìm kiếm qua Google Voice Search sẽ cho ra kết quả chính xác nhất, cho dù đó là tiếng địa phương hay vùng miền.

Bạn có thể trải nghiệm qua các câu hỏi để cảm nhận sự tiện ích. Nếu bạn hỏi ” 1 mét bằng bao nhiêu centimet” google sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất bằng giọng nói.

vậy bạn đã hiểu ok google là gì? và cách sử dụng nó. cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi!

Mong bạn tìm dược những tin nhắn hữu ích.

 

 

Tư Vấn Báo Giá