Brochure là gì? Tác dụng của Brochure trong việc quảng bá thương hiệu?

Đánh giá bài viết

Hiện nay, brochure được coi là một chiến lược kinh doanh không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Vậy bạn hiểu brochure là gì? Tác dụng của Brochure trong việc quảng bá thương hiệu như thế nào? Mời bạn đọc bài viết này để hiểu chi tiết về vấn đề này.

Brochure là gì?

Brochure (với tên khác là Pamphlet) là một loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập/cuốn giấy mỏng, có thể nói là một dạng tờ gấp quảng cáo. Brochure làm nhiệm vụ cung cấp và giới thiệu chi tiết nhất về một sản phẩm, dịch vụ, hay một sự kiện… của một tổ chức hoặc công ty nào đó mới mục đích tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ, qua đó người dùng có thể thu thập & đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa là các lựa chọn sử dụng hợp lý nhất.

>>>Tìm hiểu thêm: Catalogue là gì?

brochure là gì

brochure là gì

Một brochure chuẩn thường được dùng 4 gam màu được in trên chất liệu giấy bóng dày, thiết kế bắt mắt và tạo sự chú ý làm thu hút người xem. Để có được điều đó thì hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng, đầu tư về phần hình ảnh tốt sẽ quyết định được độ hiệu quả của một brochure. Brochure với kích thước tiêu chuẩn theo kích thước của giấy, được gấp lại theo chiều dọc 2 lần để tạo ra 4 tấm, gấp 3 lần để tạo ra sáu tấm hay với nhiều các gấp đa dạng khác.

>>>Có thể bạn quan tâm dịch vụ: thiết kế website giá rẻ

Khác với các loại tờ rơi như: leaflet, flyer, handbill, thì brochure đầu tư hơn về nhiều mặt như: thiết kế chi tiết, chất lượng in ấn tốt, thông tin về sản phẩm – dịch vụ trình bày rõ ràng… Brochure mang đậm giá trị nghệ thuật hơn vì cấu trúc thiết kế của nó với chất lượng giấy tốt, được gấp lại như một tập sách với các màu sắc hấp dẫn.

Brochure là gì - các mẫu brochure đẹp

Khác với tờ rơi (flyer/leaflet/handbill), brochure đầu tư hơn về nhiều mặt: thiết kế, chất lượng in ấn, thông tin về sản phẩm và dịch vụ…Brochure mang đậm giá trị nghệ thuật hơn bởi cấu trúc thiết tạo của nó (sử dụng loại giấy tốt hơn, được gấp xếp lại như một tập sách với màu sắc hấp dẫn hơn). Ngày nay, brochure được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong chiến luợc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Duới đây là một số hình ảnh ví dụ về brochure đẹp cực hấp dẫn.

Brochure là gì - các mẫu brochure đẹp

Tác dụng của Brochure trong việc quảng bá thương hiệu?

Chúng ta vẫn thường thấy các brochure giới thiệu về sản phẩm ngành dược tại các quầy thuốc hay trong các kỳ nghỉ lễ bạn dễ bắt gặp được các brochure của ngành du lịch tại các điểm du lịch và các điểm quảng cáo quảng bá về du lịch. Và ngành mỹ phẩm cũng dễ bắt gặp thấy các brochure… v..v..

***Xem thêm: Dịch vụ tốt ưu website chuẩn SEO

Brochure là gì - các mẫu brochure đẹp

Rất nhiều các ngành nghề hiện tại nắm được tác dụng của brochure có vai trò như thế nào. Họ đã tìm đến việc thiết kế một brochure chuyên nghiệp chất lượng nhất nhằm mục đích đưa sản phẩm của mình tiếp cận gần hơn với khách hàng. Họ tối ưu chiến dịch nhằm mang đến các khách hàng tiềm năng.

Brochure giống như một sứ giả đại diện cho hãng sản phẩm hay dịch vụ của một tổ chức – doanh nghiệp vậy. Hoặc cho doanh nghiệp kinh doanh hay một tổ chức nào đó đưa thông tin giới thiệu một cách đầy đủ nhất. Thông qua đó tạo sự thu hút, chú ý tới mọi khách hàng tiềm năng.

Brochure là gì - các mẫu brochure đẹp

Hiện tại thì việc thiết kế brochure cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong việc quảng bá & xây dựng hình ảnh ở mỗi doanh nghiệp, nó tiện lợi, rẻ tiền, và dễ tiếp cận khách hàng – nếu được thiết kế đẹp cuốn hút thì nó sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho doanh nghiệp vào thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Sau khi tìm hiểu khái niệm về Brochure là gì? Tác dụng của Brochure trong việc quảng bá thương hiệu? thì các bạn đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của ấn phẩm này rồi chứ? Chúc các bạn thành công!

Tư Vấn Báo Giá