Cơ sở dữ liệu là gì? và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MYSQL là gì?

Cơ sở dữ liệu là gì? và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MYSQL là gì?
5 (100%) 4 votes

Cơ sở dữ liệu là gì? và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MYSQL là gì? Lưu trữ thông tin là nhu cầu tất yếu ngày nay trong cuộc sống của con người. Từ thời cổ xưa con người đã biết lưu trữ lên các vận dụng có sẵn như là gỗ, đá. Nhưng thời nay việc lưu trữ lên gỗ đá dường như đã quá lỗ thời.

Hãy cùng Web Bách Thắng, đi tìm hiểu tại sao thời nay lưu trữ dữ liệu lên các vận dụng có sẵn như gỗ, đá…. lại là lỗi thời nhé.

Vậy Cơ sở dữ liệu là gì ?

cơ sở dữ liệu là gìCơ sở dữ liệu là gì 1 hệ thống các thông tin có cấu trúc, được lưu trữ lại trên các thiết bị lưu trữ. Nhằm thỏa mãn yêu cầu khai thác các thông tin đồng thời của nhiều người sử dụng, hoặc nhiều chương trình ứng dụng chạy cùng một lúc với những mục đích hoàn toàn khác nhau.

Sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu sẽ khắc phục được một số khuyết điểm của lưu trữ dưới dạng hệ thống tập tin như là:

  • Giảm trùng lặp thông tin ở mức độ tối đa nhất, đảm bảo tính nhất quán và toàn vẹn của dữ liệu.
  • Đảm bảo được dữ liệu được truy và xuất theo nhiều cách khác biệt, từ nhiều ứng dụng khác nhau và nhiều người khác nhau.
  • Tăng nhẹ khả năng chia sẻ thông. Ví dụ nếu ta đặt hệ thống CSDL tại Việt Nam thì ở bên Mỹ  nếu có mật khẩu đăng nhập vào thì ta hoàn toàn có thể vào hệ thống để đọc tin ở bên mỹ.
  • Bảo mật cao quyền khai thác thông tin.
  • Bảo đảm được vấn đề tranh chấp dữ liệu, khi xẩy ra.
  • Khi gặp trục trặc sẽ không bị mất dữ liệu.

Bạn đã từng bị dính mã độc vậy cách để  phòng tránh Mã độc là gì

Trong cuộc sống hằng ngày tôi chắc chắn bạn đã từng sử dụng qua CSDL nhưng có thể bạn chưa để ý. Chẳng hạn như bạn vào đọc bài tin tức, ở Web Bách Thắng chẳng hạn. Tại mỗi trang có sử dụng 1 hệ thống dữ liệu. Và khi bạn truy cập hệ thống sẽ trả chính xác dữ liệu về màn hình trình duyệt của bạn. Thực tế bạn có thể vào 1 lúc rất nhiều trang, và có rất nhiều người có thể xem 1 trang cùng 1 lúc, Nhưng chắc chắn dữ liệu trả đều chính xác không bị sai lệch.

Tuy nhiên khi sử dụng các hệ thống cơ sở dữ liệu bạn cần phải có 1 hệ quản trị CSDL. VÀ hiện nay hệ quản trị CSDL có tương đối nhiều như là: MYSQL, SQL SERVER, Oracle, MS Access,… những hôm nay Bách Thắng sẽ cùng các bạn tìm hiểu trước về hệ quản trị CSDL MYSQL.

Xem thêm cách viết CV là gì

Cơ sở dữ liệu MYSQL.

 MYSQL là 1 hệ quản trị CSDL được dùng rất thông dụng trên thế giới, đặc biệt hơn là các ứng dụng website và nó thường sẽ kết hợp với ngôn ngữ lập trình PHP để xây dựng được các ứng dụng website. Các hệ thống website ưa chuộng  MYSQL bởi vì tốc độ xử lí của  MYSQL cao. Và dễ dàng sử dụng & tương thích với các hệ điều hành thông dụng hiện nay kể đến như: Window, Linix….. MYSQL có sử dụng ngôn ngữ tìm kiếm T-SQL để thao tác dữ liệu.

Nhưng hiện nay khá đông các hệ quản trị Cơ sở dữ liệu với tên gọi NO-SQL, có nghĩa là hệ quản trị ko sử dụng ngôn ngữ có cấu trúc câu truy vấn. Vì vậy trong tương lai chẳng biết  MYSQL có bị ghẻ lạnh hay không nữa.

hệ quản trị cơ sở dữ liệu mysql

Kết luận:

Trong bài viết này Bách Thắng đã nêu ra Cơ sở dữ liệu là gì?. Đã liệt kê ra một số cơ dữ liệu như  MYSQL, Nếu 1 vài hôm nữa Bách Thắng không bận Thiết kế website bán hàng, cho khách hàng của Bách Thắng, thì bách thắng sẽ cùng các bạn tìm hiểu nốt các CSDL SQL SERVER, Oracle, MS Access  Nhé.

Xem >>> twitter là gì nó có thể đem lại nguồn lợi gì đối với kinh doanh bán hàng ?

Tư Vấn Báo Giá