Mạng LAN là gì ? Ứng dụng của mạng lan như thế nào ?

Mạng LAN là gì ? Ứng dụng của mạng lan như thế nào ?
5 (100%) 3 votes

Trong thời buổi ngành công nghệ phát triển như hiện nay thì việc sử dụng các thiết bị có kết nối internet là không thể thiếu. Ví dụ như các thiết bị máy tính, laptop, smartphone, smart tivi … Tất cả những thiết bị này có thể kết nối internet và cũng có thể kết nối và truy cập được vào nhau bởi mạng LAN. Vậy thì mạng LAN là gì ? Tác dụng của nó ra sao ? ứng dụng ở những đâu ? chúng ta cùng đi tìm hiểu.

mạn lan là gì ?

Khái niệm về mạng LAN là gì ?

Mạng LAN là từ viết tắt của (Local Area Network), theo nghĩa tiếng việt thì nó là mạng nội bộ, giao thức này có thể cho phép các thiết bị kết nối với nhau để làm việc, chơi game, hay chia sẻ gửi dữ liệu với nhau. Trong giao thức này để các thiết bị có thể kết nối được với nhau cần có dây cap hoặc wifi trong một khoảng cách nhất định.

Bạn đang có ý định khởi nghiệp bạn tìm hiểu về mô hình mới hãy đọc bài Startup là gì hy vọng sẽ giúp bạn có thêm chút kiến thức để khởi nghiệp tốt hơn

Mạng lan có những loại nào ?

Như đã nói ở trên thì các thiết bị trong mạng LAN có thể được kết nối với nhau thông qua cap hoặc wifi. Nếu chúng ta kết nối các mạng LAN với nhau thì được mạng lớn hơn gọi là WAN (Wide Area Network). Các thiết bị cần được kết nối với nhau thông qua các bộ thu phát tín hiệu, giải mã tín hiệu như modem hay router.

Mạng lan còn có thể được tạo ra từ các thiết bị thu không dây gọi là Wifi. Đối với mạng LAN không dây thì cái tên của nó là Wireless LAN tức WLAN

khái niệm mạng lan là gì ?

Bạn có muốn biết MySQL là gì và nó có tác dụng như thế nào không ?

Để thiết lập mạng LAN cần những gì ?

Điều đầu tiên cần thiết nhất là phải có một thiết bị làm máy chủ hay còn gọi là server. Các thiết bị hỗ trợ để các máy có thể kết nối với nhau như cap, router, modem.. Tiếp đó là tất cả các máy phải có Card mạng NIC, với mạng nội bộ sử dụng tín hiệu không dây thì cần có card mạng có thể thu phát được tín hiệu không dây hay còn gọi là card wifi. Laptop thì có card mạng có thể kết nối cả Cap và wifi nhưng với máy tính case thì bạn cần phải mua bổ xung nếu muốn kết nối mạng không dây.

Mạng LAN là gì ? Thường được sử dụng ở những đâu ?

Với tên gọi mạng nội bộ tức là nó chỉ có thể sử dụng trong một phạm vi nhất định không thể quá xa vì thế nên nó thường được sử dụng tại các công ty, tổ chức hoặc nhà riêng. Với điểm lợi thế là có thể kết nối nhiều thiết bị với nhau giúp cho công việc trao đổi dữ liệu giữa mọi người với nhau trong mạng LAN trở nên dễ dàng không phải mất công di chuyển hay copy dữ liệu sang một thiết bị di động khác để gửi cho nhau.

Thông thường thì bất kỳ một công ty hay tổ chức nào làm việc đông người cũng cần phải có nó vậy nên nó là một thứ không thể thiếu trong công việc nó giúp cho nhân viên trong công ty có thể hoàn thành công việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Bạn có muốn biết thêm về Bootstrap là gì không ? Hãy đọc và mở rộng vốn kiến thức của mình có lúc bạn sẽ cần dùng tới

 

Tư Vấn Báo Giá