Favicon là gì? lợi ích và tác dụng cách tạo favicon cho website

Favicon là gì? lợi ích và tác dụng cách tạo favicon cho website
5 (100%) 6 votes

Favicon là gì? lợi ích và tác dụng cách tạo favicon cho website. Đây là một trong số biểu tượng mà nhiều người dùng mạng  không biết gọi tên cũng như ý nghĩa của nó.

Đây cũng là biểu tượng mà nếu bạn nào đã từng học seo rồi sẽ biết nó cũng là một trong các yếu tố mà công cụ seoquake thống kê và đánh giá. Tức là nó không thể thiếu của một thiết kế website chuyên nghiệp.

Bạn đã biết những Lượt view có tác dụng gì trong SEO

favicon là gì

Favicon là gì ?

  • Favicon là biểu tượng của website được hiển thị ở trên cùng của thanh tabar trong các trình duyệt web. Khi  người dùng truy cập vào các trang website thì biểu tượng này sẽ xuất hiện và nó chính là hình ảnh đại diện cho trang website đó.
  • Một Favicon trong web được thiết kế theo tiêu chuẩn 16x16px hoặc 32x32px hoặc 64x64px….

Tham khảo: những bước sử dụng email đúng cách

Lợi ích và tác dụng của Favicon là gì trong seo?

  • Dùng để phân biệt các trang website với nhau khi mà người dùng mở nhiều website khác nhau thì khi nhìn vào biểu tượng này sẽ biết được các website mà họ đang xem, tránh nhầm lẫn.
  • Là một trong những yếu giúp google đánh giá tốt cho website. Nếu website bạn chưa có Favicon thì bạn nên bổ sung ngay lập tức vì google sẽ đánh giá cao những trang website có Favicon và đánh giá thấp những trang thiếu favicon.
  • Nếu bạn có favicon nó cũng có tác dụng truyền thông quảng bá cho thương hiệu của bạn khi bạn phát triển nhiều website cùng Favicon.

Cách tạo favicon

Bạn đang tìm kiếm đơn vị đào tạo seo chuyên nghiệp uy tín ư hãy đến với trung tâm Đào tạo seo giá rẻ của Web Bách Thắng để nắm được những kiến thức về SEO.

Cách tạo Favicon cho website

Cách tạo Favicon cho website, blog: Favicon có hỗ trợ file phần mở rộng .ico, một số trình duyệt hỗ trợ các định dạng ảnh thông thường phổ biến như: gif, jpg, png…  Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng định dạng .ico cho favicon sẽ tốt hơn.

  1. Tạo file .icon: Trước tiên bạn cần thiết kế một file ảnh theo một trong các kích thước chuẩn sau: 16 x 16px , 32 x 32px, 48 x 48px, 64 x 64px .
  2. Rồi truy cập trang http://www.favicon-generator.org/ upload file ảnh của bạn lên để tạo favicon, sau khi tạo xong trang web sẽ cung cấp cho bạn link download ảnh đó đã được chuyển sang định dạng .ico.
  3. Download file favicon.ico vừa tạo được và up lên host chứa website của bạn.
  4. Chèn đoạn mã HTML để tạo favicon Chèn đoạn mã sau vào trong phần <head> </head>của trang web.

<link rel="shortcut icon" href="đường dẫn ảnh"/>

Các bạn đã hiểu favicon là gì? và nó có tác dụng cũng như lợi ích không hề nhỏ trong seo. Cách tạo cũng vô cùng đơn giản cho website. Chúc các bạn thành công.

Tư Vấn Báo Giá