Code chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ WordPress đầy đủ đơn giản nhất

Code chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ WordPress đầy đủ đơn giản nhất
3.5 (70%) 2 votes

Code chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ WordPress đầy đủ đơn giản nhất. Đây được coi là một trong rất nhiều thành phần cần thiết để cấu hình website chuẩn SEO, không thể thiếu được cho những website muốn lên TOP google lâu dài.

Chào quý vị độc giả – khách hàng, sau đây Web Bách Thắng xin giới thiệu tới quý bạn và các vị một trong những thao tác, phương pháp, đoạn code tối ưu website chuẩn seo đó là: Chuyển hướng ( redirect) tất cả các lỗi 404 hiện có về hết trang chủ để giữ chân người đọc.

Lỗi 404 là gì?

Như các bạn đã biết lỗi 404 Không tìm thấy trang (404 error Page not found) là lỗi xảy ra khi liên kết của trang website không tồn tại, có thể do link đã bị xóa, hoặc bị thay đổi hoặc do truy cập sai đường dẫn.

Các bạn xem chi tiết tại đây: lỗi 404 là gì.

Website xuất hiện nhiều lỗi 404 thì sao?

Nếu website của bạn có quá nhiều lỗi 404 thì tất nhiên trang website đó sẽ bị google và người dùng đánh giá kém dẫn đến việc tụt thứ hạng từ khóa và khách hàng sẽ không liên hệ mua sản phẩm dịch vụ của bạn vì:

– Người dùng truy cập vào website không thấy nội dung sản phẩm dịch vụ cần sẽ bỏ đi luôn.

– Google thấy hành vi người dùng vào web rồi out luôn sẽ hiểu link đó của bạn nội dung không hay không hấp dẫn và thậm chí còn cho là lừa đảo nên sẽ đánh tụt từ khóa bài đó, nặng hơn là xóa link index trên google.

……….

Cách xử lý khi xuất hiện nhiều lỗi 404 về trang chủ hoặc về link đích khác?

code 404 về trang chủ

code 404 về trang chủ

Có rất nhiều cách để xử lý và khắc phục sự cố này, nhằm đạt độ hiệu quả tối đa là giữ lại giá trị seo hoặc truyền giá trị SEO cho một bài khác, link đích có nội dung tương tự.

Bạn đang cần: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất

1- Cách chuyển hướng tất cả lỗi 404 về trang chủ mặc định.

Với cách này thì tất cả, bất kỳ lỗi 404 nào trên website hoặc thậm chí do người dùng đánh sai link thì tất cả sẽ quay về trang chủ nhằm giữ chân họ ở lại website mình lâu hơn.

a) Sử Dụng Code chuyển hướng 404 về trang chủ.

Cách này rất đơn giản rồi bạn chỉ cần copy đoạn mã bên dưới dán vào file 404.php trong wordpress là được.

<?php
header("HTTP/1.1 301 Moved Permanently");
header("Location: ".get_bloginfo('url'));
exit();
?>

Nếu trường hợp theme của bạn chưa có file này thì chỉ cần tạo file có tên là 404.php chưa đoạn code trên và tải lên folder của theme đó là được.

b) Sử dụng plugin wordpress cho tiện.

Hoặc sử dụng 1 số plugin chuyên dụng cho mọi người không biết code có thể tải về và cấu hình bằng các click chuột thôi như: All 404 Redirect to Homepage, …..

c) Chèn code chuyển hướng 404 về trang chủ vào file functions.php

Hoặc cao siêu hơn nữa là mọi người chèn code vào file functions.php, tuy nhiên lưu ý cách làm làm khá nguy hiểm nên mọi người cẩn thận.

add_action('wp', 'redirect_404_to_homepage', 1);
function redirect_404_to_homepage() {
global $wp_query;
if ($wp_query->is_404) {
wp_redirect(get_bloginfo('url'),301)
;exit;
}
}

2) Chuyển hướng lỗi 404 từ bài viết A sang bài viết B.

Bài này mình sẽ viết 1 bài viết riêng để hướng dẫn mọi người đầy đủ, ở đây mình chỉ nêu ra tác dụng của việc làm này là giữ lại giá trị SEO khi các bạn thay đổi đường dẫn hoặc làm lại website hoặc muốn lên TOP 1 bài chính duy nhất khi bạn có nhiều bài tương tự nhau. Với cách làm này bên Web Bách Thắng đã làm lại nhiều website cũ, cổ cho nhiều khách hàng và thứ hạng từ khóa của họ đều được giữ nguyên thậm chí còn được lên TOP hơn.

Kết: Khi các bạn làm hoặc sử dụng website thì Web Bách Thắng khuyên các quản trị viên cần nên theo dõi website cũng như công cụ Webmaster Tool hằng ngày và liên tục để khắc phục lỗi phát sinh cho web ngay lập tức. Và nên sử dụng code 404 chuyển về trang chủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Quý khách cần tư vấn về website – thiết kế website hoặc marketing online – kinh doanh online liên hệ MrThang – 0973361201 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Chắc chắn bạn cần hỗ trợ: Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo nhất

Tư Vấn Báo Giá