Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online nhất định phải biết

Đánh giá bài viết

Những điều cần biết khi kinh doanh mỹ phẩm làm gì? Tuy nhu cầu sử dụng mỹ phẩm hiên nay rất nhều, cơ hội kinh doanh cũng được mở ra, dành cho những bạn đang có ý định kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, tuy nhiên để thành công trong khâu kinh doanh này bạn phải cần chuẩn bị rất nhiều thứ hãy cũng tham khảo những chia sẻ sương máu của chị Võ thị Thương chủ 3 cơ sở kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm có tiếng ở Đà Nẵng để có thêm kinh nghiệm nhé.

kinh doanh mỹ phẩm online

Chào chị Thương chị có thể chia sẻ kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn không?

– Chị thương chia sẻ:

Tùy theo quy mô của cửa hàng và số lượng mỹ phẩm, và chất lượng xuất xứ thương hiệu của sản phẩm…. số lượng vốn đầu tư kinh doanh của bạn sẽ giao động theo đó. Nếu như bạn muốn mở shop kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, được đầu tư tương đối đầy đủ, trang trí của hàng, tiền thuê mặt bằng, tiền nhập hàng, tiền quảng cáo pr sản phẩm… bạn cần phải có ít nhất từ 150 đến 250 triệu khi bạn bán mỹ phẩm bạn sẽ cần phải đầu tư vào những thứ như:

– Chi phí nhập sản phẩm: Nhiều hay ít vốn phục thuộc vào sản phẩm bạn đinh kinh doanh thương hiệu nào?, kinh doanh mỹ phẩm nam hay nữ, bán mỹ phẩm xách tay hay nội địa lưu ý khi mới bắt đầu bạn nên nhập số lượng ít nhưng phải thật đa dạng vốn.

– Tiền vốn thuê mặt bằng: bạn cần phải thuê được 1 gian hàng khoảng 30 đến 40m2, sẽ tốn khoảng tầm 10 đến 15 triệu gì đó. Tiền vốn dự trù cho lần nhập sản phẩm tiếp theo.

– Tiền Marketing online: Như pr sản phẩm, giới thiệu trên thị trường online.

Đến đây bạn không còn quá thắc mắc kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn rồi chứ.

Tìm hiểu ý tưởng kinh doanh tại nhà ít vốn dành dành cho người có nhiều thời gian

Vậy chị kinh doanh mỹ phẩm online như thế nào?

kinh-doanh-online-my-pham

– Chị Thương cười và chia sẻ tiếp:

Việc Marketing cũng khá đơn giản, thế nhưng nó mang lại hiệu quả cực kỳ tốt, Bạn cần đăng tin lên các trang MXH lớn như Facebook, và đặc biệt, kinh doanh mỹ phẩm online bạn cần có 1 shop web bán mỹ phẩm, để việc bán hàng trở lên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng.

– Chị có thể chia sẻ chị đã làm website bán mỹ phẩm như nào được không?

Ban đầu tôi cũng không rõ lắm về website nhưng tôi có quen được 1 người bạn giới thiệu cho tôi công ty thiết kế website tại Hà Nội. Tôi liên hệ cho họ và được họ tư vấn về giải pháp thiết kế, giao diện, và cách phát triển web sao cho phù hợp. Tuy rằng làm việc online nhưng công ty họ làm việc rất chuyên nghiệp những vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Chị Thương chia sẻ thêm: Công ty Bách Thắng chính là nơi tôi hợp tác, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm web của họ tại đây nhé >>> Thiết kế website mỹ phẩm chuẩn seo giá rẻ.

Chị làm thế nào để có chiến dịch kinh doanh mỹ phẩm tốt nhất?

Tôi đã phải mất khoảng 15 hôm để phân tích đối tượng khách hàng, xem họ là những ai, ở độ tuổi bao nhiêu, sở thích của họ là gì? để đảm bảo sản phẩm của tôi phù hợp với khách hàng mà tôi đang hướng tới.

Ví dụ nhé

  • Nếu đối tượng khách hàng của bạn là người người trung tuổi thích phong cách của hàn quốc. Thì bạn nên lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm hàn quốc, như vậy sẽ đáp ứng được nhu cầu của mục tiêu khách hàng bạn muốn hướng đến.
  • Nếu bạn muốn hướng tới đối tượng khách hàng là hội hội chị em có kinh tế khá giả thì bạn nên chọn kinh doanh mỹ phẩm xách tay từ các nước nổi tiếng như pháp, ý…

Việc mở kinh doanh của hàng mỹ phẩm cần có những kiến thức gì?

Trong ngần ấy năm mình kinh doanh lại mặt hàng mỹ phẩm này mình rút ra được 1 điều rằng, trước khi mở shop bán mỹ phẩm, cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng những kiến thức liên quan đến chăm sóc da, thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này rất cần thiết vì nếu bạn không có kiến thức về mỹ phẩm sẽ không thể hỗ trợ tư vấn khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với kết cấu da của khách hàng.

kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online

Ví dụ thực tế nhé:

Nếu bạn là khách hàng vào mua mỹ phẩm tại của hàng nào đó, nhưng da của bạn bị dư ứng với thành phần của mỹ phẩm, Và bạn được 1 chuyên gia có hiểu biết về thành phần của sản phẩm đó sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp chắc chắn bạn sẽ thấy tin tưởng và sử dụng sản phẩm của cửa hàng đó đúng không?

Xem ngay những Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu mang đến giá trị hiệu quả bền lâu nhất

Chị có thể chia sẻ thêm gì về khâu chăm sóc khách được không?

Chị thương chia sẻ:

Nếu thực sự sản phẩm của bạn không có gì quá đặc biệt hơn đối thủ, mà khâu chăm sóc khách hàng của bạn lại quá kém, thì chắc chắn rằng, khách hàng của bạn sẽ không bao giờ có lần thứ 2 bước chân vào shop bán mỹ phẩm của bạn. Nếu như bạn muốn có khách hàng trung thành với của hàng với bạn hay lên kế hoạch quy trình để có đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp. Từ khâu tiếp đón khách hàng, tư vấn, quản lý và sử lý thông tin khách hàng, giải quyết mọi vấn đề sao cho thông minh và chuyên nghiệp nhất, và hãy thường xuyên có những trương trình tri ân khách hàng, khuyến mãi…

  • Hãy biết làm hài lòng khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm của bạn, muốn làm được điều này phải phụ thuộc vào thái độ phục vụ của nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Hãy sử lý sự cố thông minh đê tránh tình trạng làm mất uy tín của cửa hàng.
  • Hãy chăm sóc cả đội nhân viên của mình: Nhân viên chính là người chuyền đạt thông tin đến với khách hàng, giúp sản phẩm của bạn có những bước tiền xa hơn. Do đó hãy đào tạo ra đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bài bản, và trả cho họ mức lương xứng đáng.

Cảm ơn chị đã giúp chúng tôi có thêm kiến thức Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm. chúc chị ngày một thành công hơn trong ngành kinh mặt hàng mỹ phẩm.

Xem thêm: giải pháp bán hàng online hiệu quả >> làm web bán hàng online giá rẻ

Tư Vấn Báo Giá