TV 4K là gì? Sự khác biệt của TV 4K và TV Full HD là gì?

TV 4K là gì? Sự khác biệt của TV 4K và TV Full HD là gì?
5 (100%) 1 vote

TV 4K là gì? Trước giờ bạn thường nghe đến công nghệ HD – Full HD thì nay còn có thêm độ phân giải mới là 4K được nhiều người quan tâm. Vậy tv 4k nghĩa là gì? sự khác biệt giữa 4K & Full HD là như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

***Xem Thêm dịch vụ: Thiết kế web giá rẻ tại Hà Nội

TV 4K là gì

TV 4K là gì?

TV 4K là một chiếc TV được trang bị độ phân giải cực nét – Ultra HD (4K), màn hình mang đến độ nét cao hơn gấp 4 lần so với màn hình độ phân giải Full HD. Với màn hình 4K được hiển thị 3.840 điểm ảnh chiều ngang và 2.160 điểm ảnh ở chiều dọc, nhân lên tương đương với 8.294.400 điểm ảnh giúp cho các hình ảnh có độ nét vượt trội với từng chi tiết.

***Tham khảo: đào tạo SEO giá rẻ lượng 4-6 triệu khi học xong.

TV 4K là gì? Sự khác biệt của TV 4K và TV Full HD là gì?

Nếu so sánh TV 4K  với các loại TV độ phân giải phổ biến như HD & Full HĐ thì 4k có được các ưu điểm nổi bật về độ nét, đặc biệt là khi xem ở màn hình lớn.

Lấy ví dụ như trên màn hình  50 in, ảnh được phóng to lên độ phân giải kém thì nhìn sẽ bị nhòe bởi các điểm ảnh là các ô vuông li ti hiện trên màn hình.

So sánh TV 4K và TV HD

Điểm khác biệt giữa TV Full HĐ và TV 4K là gì?

Tuy nhiên với với chiếc TV 4K, điểm ảnh đạt tới ~8,3 triệu. Dù kích thước màn hình có lớn thế nào thì các điểm ảnh này cũng đủ để rải kín cả màn hình & khiến ảnh được liền mạch hơn, tư đó cho độ nét vượt trội nhất.

Bên cạnh đó các nhà sản xuất TV lớn như: LG, SONY hay SamSung họ muốn biến TV 4K thành một hệ thống giải trí ưu việt nhất, là một rạp chiếu phim thu nhỏ với màn hình rộng lớn và độ nét tuyệt vời. Không chỉ là một chiếc TV thông thường,  TV4K còn được trang bị tính năng xem 3D smart TV, màn hình cong…

Tuy vậy, các hình ảnh hay bộ phim chương trình giải trí 4k hiện nay là rất ít. Các chương trình hiện nay hầu hết được hiển thị ở độ phân giải HD là cao nhất…

Vậy nội dung 4K còn ít các nhà sản xuất phải làm gì?

Thực tế thì bạn vẫn có thể xem chất lượng 4K từ nội dung của HD và Full HD khi nó được nâng cấp bằng các kỹ thuật xử lý hình ảnh từ nhà sản xuất. Đó chính là công nghệ UHD Upscaling của TV Sam Sung – TCL & Chip Tru-Ultra HD của tivi LG…và các dòng TV khác đều có công nghệ chuyển đổi riêng của từng hãng.  Vậy nên bạn không phải lo lắng rằng mua TV 4K ít chương trình để xem.

****Bạn đã có phần mềm photoshop chưa? Tham khảo bài viết: Hướng dẫn tải Photoshop CS6 portable.

Trên đây là những giới thiệu về dòng TV 4K là gì? Bạn đã hình dung được ra nó? Hãy cho tôi ý kiến và theo dõi các định nghĩa khái niệm ở các bài tiếp theo nhé. Chúc các bạn vui vẻ !!

 

Tư Vấn Báo Giá