Core i là gì? Phân biệt và đặc điểm giữa các core i là gì?

Đánh giá bài viết

Core i là gì? Một thuật ngữ mà bạn cần phải nắm vững để có thể tự chọn cho mình chiếc Laptop phù hợp nhất với đúng mục đích mình cần.

***Có thể bạn quan tâm dịch vụ Thiết kế website giá rẻ tại Hà Nội

Core i là gì?

Core i là thuật ngữ chỉ thông số của CPU. Nó được hãng Intel sử dụng cho nhiều dòng vi xử lý từ trung bình đến cao cấp trên máy tính của cá nhân & doanh nghiệp. Nếu là người dùng máy tính lâu năm chắc hẳn bạn đã biết đến những đời của dòng core như: core Duo hay core 2 Duo, đây là dòng thế hệ CHIP Intel Core đầu tiên và được dùng phổ biến trên PC, LAPTOP ở giai đoạn 2006-2008. Thời đại này những chiếc LAPTOP ít còn sử dụng đến Core 2 Duo giờ đây thế hệ mới đã xuất hiện Core i3 – Core i5 & Core i7.

>>>Xem thêm khái niệm: Microsoft Office là gì?

core i là gì

Core i là gì?

Phân biệt giữa core i3, i5 và i7.

  • Core i3: Loại này thường được sử dụng dành cho các dòng laptop giá mềm tầm trung và sử với các tính năng thông thường. Điểm chung của Core i3 là không được tích hợp công nghệ Turbo Boost. Thông số của core i3 gồm các CPU lõi kép, kiến trúc 64-bit, tập chỉ thị x86.
  • Core i5: Là loại được sử dụng phổ biến nhất. Thông số bao gồm: CPU lõi kép hoặc lõi tứ, kiến trúc 64-bit, tập chỉ thị x86, một số phiên bản có tích hợp Turbo Boost. Được dùng cho máy tính tầm trung, thích hợp để sử dụng chơi game đồ họa vừa hay các công việc liên quan đến hoạt động tần suất cao trên máy tinh như: Làm SEO, bán hàng online, marketing online…
  • Core i7: Được dùng cho những chiếc tính cao cấp, chơi game với đồ họa khủng, cài đặt nhiều phần mềm đồ họa cao, chạy liên tiếp cùng một lúc nhiều ứng dụng… Thông số gồm các CPU tối đa 8 lõi, kiến trúng 64-bit, tập chỉ thị x86 điểm chung của dòng này đều được tích hợp Turbo Boost(Đối nghịch với Core i3)

***Đừng bỏ qua dịch vụ: Thiết kế website trọn gói

pc-core-i7

Điểm khác biệt giữa các core i là gì?

  • Điểm khác biệt nhất giữa các core i3, core i5, core i7 chính là tốc độ xử lí dữ liệu
  • Core i5core i7 đều hỗ trợ công nghệ TurboBoost( tăng tốc độ xử lí tự động) còn core i3 thì không !!
  • Core i5 có 2 loại: loại 2 nhân & loại 4 nhân, nhưng chúng đều có 4 phân luồng dữ liệu
  •  Core i7 có 4 lõi & hỗ trợ siêu phân luồng nên nó cho phép xử lí đồng thời cả 8 luồng dữ liệu một lúc.

Bài viết này đã giúp bạn biết được core i là gì rồi chứ? Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc laptop phù hợp nhất. Chúc các bạn may mắn !!

Tư Vấn Báo Giá