Jquery là gì? Tại sao trang web phải cần đến jquery?

Jquery là gì? Tại sao trang web phải cần đến jquery?
5 (100%) 2 votes

Jquery là gì? Chắc rằng khi bạn làm web sử dụng bất kỳ công nghệ nào cũng cần phải dùng jQuery. jQuery có tác dụng gì đối với website. Đọc bài viết sau đây.

Jquery là gì?

Jquery là một thư viện cải tiến mới của Javascript giúp việc viết code javascript trở lên đơn giản hơn và tốc độ xử lý các sự kiện trang web tốt hơn. jQuery thêm tương tác Ajax và website của bạn.jquery là gì

jQuery được xây dựng để thay đổi cách viết code javascript của bạn. Chỉ với khoảng 10 dòng lệnh jQuery bạn đã có thể thay thế 20 dòng lệnh DOM JavaScript mà bạn từng viết.

jQuery là một bộ thư viện lớn cho các ngôn ngữ lập trình .NET, PHP, để giúp bạn thiết kế web bán hàng, thiết kế web tin tức,Thiết kế website trọn gói … Một lập trình viên, sử dụng jQuery để lập trình sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Tại sao bạn nên dùng jQuery?

jQuery sẽ giúp bạn tăng tốc độ xử lý các sự kiện trên trang web và đơn giản hóa cách viết Javascript, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với việc viết JavaScript thông thường.

jQuery làm được những gì?

1. Truy cập các phần tử trong nội dung website:

jQuery cho phép bạn chọn bất cứ thành phần nào một cách dễ dàng như sử dụng CSS.

2. Thay đổi hình thức giao diện của website:

jQuery ra đời để lấp đi chỗ trống này, vậy nên bạn có thể sử dụng nó để giúp các website có thể hiển thị tốt nhất trên các trình duyệt. Hơn thế jQuery những định dạng css hoặc cũng có thể thay đổi class đã được áp dụng lên bất kỳ  các thành phần nào của HTML ngay cả khi website đó đã được trình duyệt load trang thành công.

3. Thay đổi nội dung website:

jQuery  không chỉ thay đổi bề ngoài website. Nó cũng có thể thay đổi nội dung của chính bài đó với vài dòng code. Nó có thể thêm hoặc bớt nội dung trên web, hình ảnh có thể được thay đổi hoặc chỉnh sửa…

>>>Xem Thêm: Cách nén file là gì

4. Tương tác với người sử dụng:

Với thư viện javascript như jQuery, nó cho khách hàng nhiều cách để thúc đẩy với người dùng ví dụ như lúc người dùng Nhấp chuột vào đường link thì sẽ có gì xảy ra. Nhưng cái hay của nó là không làm cho code HTML của khách rối tung lên chính là nhờ những Event Handler.

5. Hiệu ứng động jQuery: fades, wipes, …

jQuery cho phép Bạn dùng không ít hiệu ứng động như mờ dần, chạy dọc chạy ngang v.v.. and nếu vẫn chưa đủ, nó còn cho phép Quý Khách tự tạo ra những hiệu ứng của riêng mình.

6. Lấy thông báo từ Server mà không cần load lại website (Ajax):

Thư viện jQuery loại trừ sự phức tạp của trình phê chuẩn trong quá trình này and cho phép người phát triển web Rất có thể giao hội vào những tác dụng đầu cuối, đơn giản hoá các tác vụ javascript.

7. đơn giản hoá tác vụ của JavaScript

jQuery cho phép những nhà trở nên tân tiến website viết code javascript không cầu kỳ so với cách truyền thống như là những vòng lặp & điều khiển mảng.

jquery

Trên đây là những gì cơ bản nhất về jQuery là gì? Hi vọng các bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản này để những kiến thức chuyên sâu sau này nắm bắt là chuyện đơn giản hơn nữa. Chúc các bạn thành công !!

>>>Xem Thêm: Cách chụp ảnh màn hình máy tính

Tư Vấn Báo Giá