Ý Nghĩa Của Telemarketing là gì? Kỹ Năng Và Cơ Hội Đem Lại Từ Nghề Này

Đánh giá bài viết

Bạn đã hiểu được Telemarketing là gì chưa? và vì sao nghề này lại có nhiều người muốn thử sức vì học hỏi được nhiều. Vậy Telemarketing nghĩa là gì? vì sao một số bạn trẻ lại quan tâm đến Telemarketing đến vậy hãy cùng với Web Bách Thắng Tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của telemarketing là gì?

Vào năm 1980, từ điển Merriam – Webster định nghĩa tiếp thị trên điện thoại là tiếp thị dịch vụ hay sản phẩm bằng điện thoại. Hay nói cách khác, Telemarketing là một phương pháp marketing trực tiếp, mà thông qua đó người bán hàng có thể giới thiệu và thuyết phục khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm, ngay trong cuộc điện thoại, hoặc sau cuộc nói chuyện trên điện thoại.

Telemarketing là gì

Ý nghĩa của nghề Telemarketing

Xem ngay nếu bạn chưa biết : mạng xã hội là gì

Vì sao mà Telemarketing là gì lại được một số bạn trẻ quan tâm?

Mức thu nhập của Telemarketing?

Tùy thuộc vào công ty làm việc, và năng lực cụ thể của người làm nghề này sẽ có một mức thu nhập khác nhau, thông thường các doanh nghiệp sẽ trả lương cho nhân viên Telemarketing mới khoảng 2 đến 4 triệu/ tháng dành cho người mới bắt đầu, và tất nhiên sẽ được tính thêm % doanh thu của tháng nữa rồi, có một số công ty doanh nghiệp sẽ áp dụng lương theo từng cấp bậc. Ví dụ như: bạn đem về 50 triệu vnđ, bạn sẽ được hưởng thêm 10% của 50 triệu + với lương cứng. Doanh số 100 triệu sẽ được tăng % lên 15% + lương cứng.

Những ai thực sự có tài năng để xây dựng sự nghiệp Telemarketing. có nhiều thành tích thì sẽ có cơ hội trở thành, những thành viên trong team leader, được lên vị trí giám đốc quản lý một tổng đài lớn. Và đương nhiên mức lương cứng của vị trí này cũng được tăng đến 1 con số đáng kể rồi (khoảng từ 8 đến 9 triệu/ tháng đối với vị trí Team leader ).

Xem thêm nếu bạn chưa biết >>>> Team leader là gì

 Kỹ năng và cơ hội của nghề Telemarketing là gì

Không phải bất cứ ai cũng có thể leo lên vị trí team leader (vị trí quản lý) của 1 trung tâm tổng đài, nhưng phần lớn người đã từ trải qua nghề Telemarketing trong một thời gian nhất định đều có được một số trải nghiệm quý giá.

  • Telemarketing họ khéo léo trong việc ứng xử với nhiều kiểu người khác nhau, và xây dựng được cho chính bản thân những kỹ năng giao tiếp hiệu quả.
  • Có khả năng tư duy bán hàng dựa trên nhu cầu của người sử dụng.
  • Quản lý công việc hiệu quả, biết cách kết nối hoặc rời bỏ khách hàng đúng thời điểm.
  • Có khả năng chịu áp lực về chỉ tiêu, thời gian.

Nhờ có được những kỹ năng này mà 1 Telemarketing hoàn toàn có thể đảm nhận 1 công việc đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, thái độ phục vụ khéo léo, chuyên nghiệp.Trợ lý giám đốc, tiếp tân, bán hàng,…

ky-nang-telemarketing-la-gi

Xem thêm: Cách tính gdp là gì

Bắt đầu với sự nghiệp Telemarketing.

Hiện tại công việc Telemarketing khá phổ biến ở hình thức toàn thời gian, hoặc bán thời gian. chính vì thế đây hiện là công việc phù hợp với những bạn trẻ đặc biệt là sinh viên có mong muốn được trải nghiệm bán hàng. Chính vì telemarketing không phải 1 công việc yêu cầu trực tiếp những kiến thức đòi hỏi về chuyên môn. Mà điều cần thiết đối với 1 telemarketing cần là khả năng ứng biến linh hoạt trong những tình huống giao tiếp, sự nghiêm túc, và thái độ cầu tiến trong công việc.

Với Suy nghĩ cầu tiến và sự nghiêm túc trong nghề, chắc chắn rằng sẽ mang đến cho bất cứ ai một nguồn thu nhập ổn định, và một kho tàng kỹ năng giao tiếp trên sự nghiệp của họ.

Xem thêm: Trong thời đại công nghệ phát triển việc bán hàng đa kênh sẽ giúp kinh doanh hiệu quả hơn, trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất ngoài Telemarketing ra, Website là 1 vũ khí lợi hại giúp cho chiến lược kinh doanh tốt hơn. Bạn có thể tham khảo tại đây >> Thiết kế web bán hàng online.

Tư Vấn Báo Giá