Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo hiệu quả nhất.
5 (100%) 6 votes

Cách viết bài chuẩn SEO đang là xu hướng mới của Marketing online ngày nay. Một nội dung hay hấp dẫn, mới mẻ và chất lượng luôn được ưu tiên hơn. 

Vậy bài viết thế nào thì được cho là chuẩn SEO. Cần xây dựng nội dung như thế nào? Sau đây Web Bách Thắng sẽ hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo hiệu quả  nhất.

CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO

Viết nội dung chuẩn SEO giúp cho bài viết thân thiện với máy tìm kiếm. Nhưng đồng thời vừa cũng phải viết làm sao cho thân thiện với người dùng nữa. Vì nếu bài viết của bạn có chuẩn SEO, có lên top cao đi nữa, mà không có người mua hàng thì việc SEO của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Xem thêm:>>>>> Itunes là gì

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

Để viết bài chuẩn SEO một cách hiệu quả thì đâu tiên bạn phải hiểu được Seo là gì? để có cái nhìn tổng quan hơn về nó.

Việc đầu tiên bạn làm là lựa chọn từ khóa một cách thông minh. Đối với người làm SEO thì không có gì thất  bại hơn là việc chọn một chủ để mà không được nhiều người quan tâm đến. Vậy nên việc chọn một từ khóa mà nhiều lượt tìm kiếm nhưng lại ít đối thủ là một sự lựa chọn không ngoan nhất. Tiếp đến các bạn sẽ quan tâm đến các bước sau:

Chọn chủ đề để viết bài.

Chọn chủ đề để viết bài.

Chọn chủ đề mà nhiều người đang quan tâm và các chủ để có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình. Như vậy bạn sẽ có lượng traffic của bạn sẽ cao và ôn định, mà  cũng dễ viết hơn vì nội dung đúng với lĩnh vực của mình.

Nghiên cứu và tối ưu từ khóa.

Với kinh nghiệm viết bài thì tôi khuyên bạn không nên để từ khóa quá ngắn. Các từ khóa ngắn tuy có lượng tìm kiếm cao nhưng đối thủ cạnh tranh cũng rất cao mà mức độ chuyển đổi lại thấp. VD:

Một người ở Hà Nội có nhu cầu thiết kế website thì chắc họ không chỉ lên google mà search từ “Thiết kế website đâu”  mà họ sẽ search từ “Thiết kế website tại hà nội” hoặc là “Thiết kế website giá rẻ tại hà nội”…

Nghiên cứu và tối ưu từ khóa.

Chính vì vậy việc nghiên cứu từ khóa rất quan trọng bạn có thể tham khảo bài viết: Cách phân tích từ khóa và lên ý tưởng hiệu quả nhất.

Cách viết bài chuẩn SEO

Phần 1: Tối ưu tiêu đề bài viết (title)

 • Tiêu đề không quá 70 ký tự và có chứa từ khóa. Nếu tiêu đề dài hơn google sẽ chỉ cho hiển thị một phần trong kết quả tìm kiếm.
 • Tiêu đề ngắn gọn mô tả chính xác về bài mình viết, và phải đúng sự thật.
 • Thẻ tiêu đề phải là duy nhất, không trùng lặp với bất kỳ tiêu đề nào đã tồn tại.

tối ưu title

Phần 2: Tối ưu hóa phần mô tả bài viết (meta)

 • Viết tóm tắt nội dung, hay hấp dẫn người đọc. Tránh trùng lặp nội dung
 • Bạn có 140 ký tự để viết trong phần mô ta, nếu dài hơn sẽ bị … trên kết quả tìm kiếm.
 • Và đặc biệt là phải viết đúng với nội dung.
 • Trành nhồi nhét từ khóa quá nhiều.

Phần 3: Tối ưu nội dung bài viết (Content)

Nội dung là vua

xem thêm: Lợi ích của Cookie là gì?

“Content is King” Nội dung là vua vậy nên các bạn cố gắng đưa đầy đủ các tiêu chí sau đây vào bài viết thì đảm bảo bạn sẽ có một website chuẩn seo 100%.

 • Bài viết nên chia thành các đoạn nhỏ và từ khóa chính xuất hiện ngay đầu và kết thúc bài.
 • Mật độ từ khóa chính xuất hiện ở mức 3- 5% còn các từ khóa phụ cho xuất hiện khoảng 1 – 2 lần.
 • Nên sử dụng ít nhất 1 hình ảnh trong có trong bài viết để thêm phần sinh động và cũng là một  phần về seo hình ảnh.Việc SEO hình ảnh phải đảm bảo tên, title, meta, ALT có chứa từ khóa. Ảnh phải có độ rộng nhỏ hơn hoặc bằng độ rộng của bài viết.
 • Thêm các thẻ H2, H3 có chứa từ khóa trong bài viết.
 • Sử dụng các thuộc tính Bold, Italic và <li> với các từ khóa xuất hiện trong bài viết. Căn đều 2 bên.
 • Viết đúng sự thật, hướng đến người dùng. Sử dụng thêm những từ đồng nghĩa khi đi copy.
 • Bài viết không nên quá dài, độ dài phù hợp của mỗi bài viết khoảng 500 từ. Đặt link sao cho phù hợp nhất.

Nội dung là duy nhất tránh copy ý nguyên bài của người khác. Muốn viết bài chuẩn seo hiệu quả thì tốt nhất bạn nên tự viết nội dung cho mình, nếu như bạn thực sự am hiểu. Còn không hãy tham kháo các nguồn trên mạng và tổng hợp chúng lại thành một bài viết. Vì mình là người viết sau thì nội dung phải đầy đủ hơn.

Xem thêm :>>>>>> dịch vụ Thiết kế website trọn gói

Lợi ích của viết bài đối với nội dung chuẩn SEO.

Viết bài chuẩn SEO mang lại cho bạn cho website của bạn nhiều lợi ích lớn. Tham gia khóa học đào tạo SEO giá rẻ của WBT để trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng SEO từ cơ bản đến nâng cao.

Lợi ích của viết bài chuẩn SEO

 • Lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được đó chính là chất lượng của bài viết tốt hơn, hỗ trợ cho việc SEO lên top nhanh hơn và ổn định hơn.
 • Lợi ích tiếp theo làm cho website của bạn được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
 • Từ đó khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên.
 • Ngoài ra rèn luyện kỹ năng cách viết bài chuẩn SEO cũng giúp cho các bạn có kỹ năng tốt hơn trong việc viết bài cho website vì viết nội dung cho website đạt chuẩn khác hẳn với việc bạn viết một bài báo PR hấp dẫn.

Trên đây đây mình đã chia sẻ hướng dẫn cho các bạn biết về cách viết bài chuẩn SEO. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Chúc các bạn thành công !

Tư Vấn Báo Giá