Localhost là gì? Cách thức hoạt động của localhost như thế nào?

Localhost là gì? Cách thức hoạt động của localhost như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Localhost là gì ? Với những người thiết kế web thì thuật ngữ này là quá quen thuộc. Vậy cách thức hoạt động của nó ra sao thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Localhost là gì ?

Localhost cơ bản nó như một webserver bao gồm: Apache, MySQL, PHP và PHPmyadmin được cài đặt và sử dụng trên chính chiếc máy tính của bạn, dùng chính ổ cứng máy tính để làm không gian lưu trữ và cài đặt trang web. Mục đích chính để giúp bạn học tập và thực hành trên đó mà chưa cần mua host.

localhost là gì

Bạn đã biết WPS là gì là gì chưa?

 

Localhost được dùng để cài đặt và thử nghiệm các trang web trên máy tính cá nhân giúp cho những thao tác và sử lý dữ liệu nhanh hơn và không lo mất kết nối như hosting online.

Vì nó được đặt trên chính chiếc máy tính của bạn nên chỉ bạn mới có thể xem được trang web mà bạn cài đặt trên localhost mà người khác không thể xem được.

Bạn là người làm web thì chắc bạn phải tìm hiểu hệ thống mạng lưới các web GDN. Hãy đọc thêm bài GDN là gì để hiểu chuyên sâu hơn về GDN

Cách thức hoạt động của localhost như thế nào?

Như tôi đã nói ở trên. Localhost là một tập hợp của nhiều các chức năng được cài đặt trên máy tính. Và các dữ liệu web sẽ được lưu trữ tại thư mục C:\xampp\htdocs.

Mặc định đường dẫn của localhost là http://localhost/ sẽ trỏ đến thư mục htdocs khi các bạn tạo một folder tại đó thì đường dẫn sẽ là http://localhost/tenfolder. Tên folder đóng vai trò như một tên miền.

Ví dụ khi tạo folder webbachthang trong htdocs thì đường dẫn sẽ là http://localhost/webbachthang

Sử dụng phần mềm nào để tạo Localhost?

Hiện nay có khá nhiều các phần mềm phổ biến để giúp bạn dễ dàng tạo ra localhost. Nhưng theo lời khuyên của tôi thì bạn nên sử dụng XAMPP để cài đặt localhost vì nó là một phần mềm dễ sử dụng và đơn giản. Bên cạnh đó thì XAMPP còn hỗ trợ cả  các HĐH như: Window, Mac OS, Linux nữa.

Cài đặt localhost với phần mềm xampp

Khi bạn thiết kế web bán hàng trên localhost và bạn muốn đưa trang web ấy lên internet cho mọi người đều có thể thấy được một cách nhanh chóng nhất hãy liên hệ ngay với WEB BÁCH THẮNG để được hỗ trợ tư vấn vấn về tên miềnmua hosting hiệu quả nhất.

Bạn thường xuyên sử dụng máy tính bạn có biết Platform là gì không ? hãy tìm hiểu thêm về nó để có được kiến thức chuyên sâu về máy tính các bạn nhé

Tư Vấn Báo Giá