Joomla là gì? Những ưu điểm của joomla khi sử dụng để thiết kế web?

Joomla là gì? Những ưu điểm của joomla khi sử dụng để thiết kế web?
5 (100%) 3 votes

Joomla là gì? Trong thời điểm gần đây, công nghệ thiết kế web bằng mã nguồn mở Joomla được nổi lên mạnh mẽ nhờ các ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, Joomla được sử dụng hoàn toàn miễn phí cho người thiết kế website. Vậy bạn đã biết Joomla là gì và những ưu điểm của nó thế nào chưa? Đọc bài viết này để hiểu rõ nhất về nó nhé.

Joomla là gì?

Joomla là bộ CMS mã nguồn mở được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trên thế giới (chỉ sau WordPress) và hoàn toàn miễn phí. Nội dung trong hệ quản trị được viết bằng ngôn ngữ PHP được kết nối thông qua hệ quản trị CSDL MySQL. Joomla được dùng để tạo ra các website tin tức, thiết kế web bán hàng, blog cá nhân ….

joomla là gì

Khi bạn muốn marketing cho website của mình thì trước hết cần thiết kế website chuẩn seo để việc marketing tốt hơn

Những ưu điểm của joomla là gì khi sử dụng để thiết kế web?

  • Trước tiên phải kể tới đó là giá cạnh tranh khi xây dựng web Joomla. Giải pháp và mã nguồn mở này mang rất nhiều tiện ích đi kèm nhưng lại hoàn toàn không mất phí. Mà nó còn được đóng góp bởi cộng đồng Joomla rất lớn. Vậy nên rất được nhiều người sử dụng rộng rãi ở thời điểm này.
  • Web được thiết kế bởi Joomla mang đến cho bạn giao diện đẹp và chất lượng tuyệt vời. Với kho giao diện khổng lồ. Joomla được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở vậy nên bạn có thể nhờ đơn vị nào thiết kế web mà không phải lo khi thay đổi đơn vị khác. Bởi hệ quản trị của Joomla khi thành thạo rồi thì bất kỳ ai cũng có thể quản trị được. >>>>>> Dịch vụ thiết kế web giá rẻ bằng joomlar, wordpress…
  • Những website được thiết kế bằng Joomla tối ưu để thân thiện với các máy tìm kiếm rất tốt. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Và đáp ứng đủ cho bạn những yếu tố mà các máy tìm kiếm đặc biệt là google đề ra để đánh giá xếp hạng cho một website. Từ giao diện chuẩn SEO và chuẩn di động, mã nguồn đều rất thuận tiện cho bọ tìm kiếm vào để thu thập dữ liệu…

Bạn có biết SSL certificate là gì tại sao các trang TMĐT lại sử dụng nó ?

  • Ngoài yếu tố trên thì phần quản trị của Joomla cũng rất dễ sử dụng và  thân thiện với người dùng. Chẳng cần bạn phải biết gì về code hay lập trình gì cả, bạn vẫn có khả năng để xây dựng lên một website với đầy đủ chức năng. Bởi giao diện rất dễ nhìn và những chức năng sử dụng không quá khó. Nhờ đó mà nó được nhiều người sử dụng đến vậy.
  • Như tôi đã nói ở trên thì giải pháp thiết kế website bằng Joomla rất mạnh mẽ và linh hoạt có giá rất cạnh tranh. Joomla đã dần trở nên là một công nghệ được nhiều người biết đến khi nói về thiết kế website.

Kết luận Joomla là gì?

Là một mã nguồn mở được dùng để tạo ra các website được cung cấp sử dụng miễn phí. Nếu bạn đã đọc qua bài viết WordPress là gì rồi thì chắc hẳn với khái niệm Joomla là gì bạn sẽ dễ hình dung hơn, bởi 2 mã nguồn mở này được sử dụng tương đương nhau. Tuy nhiên đối với mình thì mình đang sử dụng WordPress nhiều hơn… Bạn thì sao? Bạn muốn dùng loại nào? Để lại comment bên dưới để mọi người  cùng thảo luận nhé… Chúc các bạn thành công !!!

Bạn đang tìm hiểu về web ? bạn có biết Web API là gì không ? hãy đọc bài và tìm hiểu nó nhé

Tư Vấn Báo Giá