Platform là gì? Nền tảng phần cứng và phần mềm của nó là gì

Platform là gì? Nền tảng phần cứng và phần mềm của nó là gì
5 (100%) 2 votes

Platform là gì một định nghĩa không mới nhưng rất mơ hồ và trong bài viết này WebBachthang.com sẽ giúp các bạn hiểu 1 cách khái quát nhất.

Vậy Platform là gì?

platform là gìNếu như 1 bạn dùng Google dịch để dịch thì cũng có thể hiểu được nghĩa của nó, thế nhưng nó không đơn giản như vậy.Platform  công nghệ cơ sở của hệ máy tính. Do các máy tính là những thiết bị đã được phân tầng bao gồm một tầng phần cứng cấp chip, 1 tầng phần cứng và hệ điều hành, cùng với tầng trình ứng dụng, nên tầng cuối cùng của máy tính thường được gọi là một nền tảng.

Ở đây chúng ta đang nói đến công nghệ thông tin, và Platform là gì  hoặc nền tảng là gì được định nghĩa như sau:

Một Platform(nền tảng) sẽ được hiểu đơn giản như là một hệ điều hành hoặc kiến trúc máy tính, và thường được kết hợp cả 2. Các bạn đã được làm quen với một platform từ rất sớm và đó chính là Microsoft Windows chạy trên nền 32bit, hay Mac OS X và Linux.

Như vậy bạn đã hiểu được cái nhìn tổng quát về Platform là gì rồi. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về nền tảng phần cứng và phần mềm .

Bạn có thể làm được rất nhiều thứ với nền tảng php để biết PHP là gì hãy đọc bài này bạn sẽ hiểu hơn về php

Các nền tảng phần cứng của Platform là gì ?

Một phần quan trọng không thể thiếu của một case máy tính để bàn hay một chiếc laptop, đó là phần cứng bên trong. Tại bài tìm hiểu về platform là gì này thì chúng ta sẽ hiểu phần cứng có trong các thiết bị như là máy tính, laptop hoặc các thiết bị di động là nền tảng phần cứng.

Nó có thể là kiến trúc của bộ vi xử lý hoặc là kiến trúc của máy tính.Ở các đời máy laptop hiện nay các bạn thường hay thấy đó là kiến trúc CPU 32bit hoặc 64bit đều hoạt động trên hệ điều hành windows Microsoft còn 1 số khác sử dụng hệ điều hành Mac OS X, Linux, Đây chính xác là nền tảng phần cứng của Platform. Vì thế nền tảng của phần cứng Platform là kiến trúc của bộ vi xử lý, điều này là điều cần phải nắm rõ cho những ai hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Để việc chia sẻ dữ liệu giữa các platform dễ dàng hơn thì chúng ta có thể sử dụng file XML, vậy XML là gì hãy đọc bài và bạn sẽ biết

Vậy các nền tảng phần mềm của Platform là gì

Bất kể hệ điều hành nào đều được coi là nền tảng phần mềm, hoặc 1 môi trường lập trình cũng có thể coi là phần mềm. Tuy vậy trong thực tế nền tảng phần mềm đều kết hợp cả 2 yếu tố trên.

Có rất nhiều nền tảng phần mềm bạn có thể hiểu được về Platform, cũng như hiểu nền tảng phần mềm Platform để làm gì? Bách thắng có 1 số ví dụ cụ thể giúp bạn dễ hiểu hơn là:

nền tảng phần cứng của Platform là gì

  1. Nền tảng MS-DOS (x86), DR-DOS (x86), FreeDOS (x86)
  2. nền tảng Microsoft Windows (x86, x64)
  3. Nền tảng Linux (x86, x64, Power PC)
  4. Nền tảng Mac OS X (PowerPC, x86)
  5. Nền tảng OS/2, eComStation
  6. Nền tảng AmigaOS (m68k), AROS (x86, Power PC)

Kết luận:

Platform  công nghệ cơ sở của hệ máy tính. Do các máy tính là những thiết bị đã được phân tầng bao gồm các tầng được gọi là nền tảng.

Ở bài viết này Web Bách Thắng mong các bạn sẽ hiểu được Platform là gì cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Có những phần mềm quá đắt khiến bạn bắt buộc phải sử dụng crack nhưng liệu crack có an toàn không ? hãy xem bài Crack là gì để hiểu về crack và sử dụng nó an toàn hiệu quả

Tư Vấn Báo Giá