WPS là gì? ưu điểm và khuyết điểm của WPS là gì

WPS là gì? ưu điểm và khuyết điểm của WPS là gì
5 (100%) 3 votes

WPS là gì ? ưu điểm và khuyết điểm của WPS là gì? mọi thắc mắc này sẽ được web Bách Thắng giải đáp ở bài viết dưới đây. Cùng Bách Thắng tìm hiểu khái niệm WPS là gì nào.

WPS là gì?

cách cài wps là gìWPS là thiết lập kết nối mạng wifi giữa thiết bị thu và thiết bị phát, mà không cần đăng nhập mật khẩu wifi, WPS là viết tắt của từ (Wi-Fi Protected Setup) . Tuy nhiên độ bảo mật của nó vẫn khá cao vì khi muốn kết nối bạn phải mở nút WPS trên cục wifi thì mới có thể kết nối được.

Có thể bạn chưa biết CMT nghĩa là gì khi sử dụng mạng xã hội facebook

Cách kết nối WPS là gì?

Có 2 cách để kết nối WPS 

1 Phương pháp PBC

Để có thể kích hoạt được tính năng WPS, bạn cần  phải nhấn nút WPS ở Cục wifi, lúc đó đèn báo WPS ở trên cục WiFi Router sẽ nhấp nháy màu vàng

Tiếp theo đó bạn hãy bấm và mở kết nối WPS trên thiết bị thu  và chờ nó kết nối với nhau. Như vậy là bạn đã thiết lập xong kết nối giữa thiết bị thu và wifi thông qua WPS một cách nhanh chóng và vẫn đảm bảo các yêu cầu an toàn về bảo mật.

2 Phương pháp PIN

Trong đó sẽ có một mã PIN ngẫu hứng  được lấy từ  trong giao diện web của thiết bị WPS. mã PIN này sau đó sẽ được nhập vào AP hay là thiết bị WPS bạn để kết nối.

wps là gì

Crack là gì Bạn đã từng sử dụng nó chưa ? Hãy tìm hiểu về nó để sử dụng nó an toàn bạn nhé

Ưu điểm của WPS là gì?

  • WPS  sẽ tự động cấu hình tên nhà mạng(SSID) và key bảo mật của WPA cho những điểm truy cập, và WPS sẽ tự kích hoạt thiết bị của khách trên mạng.
  • Bạn không cần phải ghi nhớ con số rắc rối SSID hay các dãy số kết nối wifi lích kích khi mà đã kích hoạt thiết bị WPS.
  • Bảo mật của bạn rất khó bị rò, bởi vì chúng được tạo ra ngẫu nhiên.
  • Thông tin & chứng chỉ mạng được trao đổi 1 cách an toàn nhất bằng cách sử dụng Extensible Authentication Protocol (EAP)
  • WPS đã được tích hợp và hỗ trợ sẵn bởi Windows Vista.
  • Vẫn có thể dùng WPS và phương pháp truyền thống nhập key mà không gây ảnh hưởng gì.

Khuyết điểm của của WPS là gì?

  • WPS không được hỗ trợ “ad-Hoc mode”, mô hình mà cho các thiết bị không dây truyền trực tiếp với nhau mà không cần qua điểm truy cập.
  • Thiết bị wifi bắt buộc phải được chứng nhận tương thích WPS, nếu không bạn sẽ không thể tận dụng các ưu điểm của WPS.
  • Công nghệ này khá là mới, nên còn ít được nhà sx quan tâm.

Kết luận:

WPS là thiết lập kết nối mạng wifi giữa thiết bị thu, và thiết bị phát, mà không cần đăng nhập mật khẩu wifi, WPS được viết tắt của từ (Wi-Fi Protected Setup)

Sau bài viết này Bách Thắng mong là có ích với các bạn và hiểu được WPS là gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hẹn gặp lại các bạn ở các series tiếp theo.

Bạn đã từng nghe về từ exp chưa ? từ này được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau bạn nên đọc bài EXP là gì để biết về nghĩa của nó

Tư Vấn Báo Giá