Css là gì khái niệm và vai trò của Css trên website

Css là gì khái niệm và vai trò của Css trên website
4.5 (90%) 8 votes

Css là gì khái niệm và vai trò của Css trên website. Hôm nay Bách Thắng Web Sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về Css. Ok bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu về nó nhé.

css là gì khái niệm về csscó thể bạn quan tâm  thiết kế website bất động sản

Thế CSS là gì?

CSS là chữ viết tắt của Cascading Style Sheets, nó là một dạng ngôn ngữ được sử dụng để tìm và định dạng lại một số các phần tử được tạo ra bởi các ngôn ngữ đã được đánh dấu (ví dụ như HTML). Bạn có thể hiểu đơn thuần rằng, Ví thử HTML đóng vai trò định dạng những phần tử trên website như việc tạo ra đoạn văn bản, các tiêu đề, bảng,…thì CSS sẽ giúp chúng ta có được thêm một chút “phong cách” vào các phần tử HTML đó như là đổi màu sắc trang, đổi màu chữ, thay đổi cấu trúc,…v.v

Cách hoạt động của CSS là nó sẽ tìm dựa vào những vùng chọn, vùng chọn có thể như là là tên một thẻ HTML, tên một ID, class hoặc nhiều kiểu khác. Tiếp đó là nó sẽ áp dụng các thuộc tính cần thay đổi lên vùng đã chọn trước đó.

*Bạn đã biết Deep web là gì chưa tại sao nó được gọi là thế giới ngầm?

Cấu trúc của một đoạn CSS là gì

Một đoạn CSS bao gồm 4 phần như thế này:

01
02
03
04
05
vùng chọn {
   thuộc tính : giá trị;
   thuộc tính: giá trị;
   .....
}

Tức là nó sẽ được khai báo bằng vùng chọn, sau đó các thuộc tính và tính chất sẽ nằm bên trong cặp dấu ngoặc nhọn {}. Mỗi thuộc tính sẽ luôn sở hữu một giá trị riêng biệt, giá trị có thể là dạng số, hoặc là các tên giá trị trong danh sách có sẵn của CSS.

Nhưng phần giá trị và thuộc tính phải được cách nhau bằng dấu hai chấm, và trong mỗi một dòng khai báo thuộc tính sẽ luôn có dấu chấm phẩy ở cuối.  Vùng chọn có thể sử dụng không giới hạn thuộc tính.

css là gì khái niệm về css

*Tác dụng của Profile là gì

Lời kết

Ở trên là kiến thức mang tính cá nhân của tôi nên có thể nó sẽ khác so với những bạn khác, bạn có quyền tham khảo và làm theo hoặc là không nên nếu mình nói sai thì có thể góp ý cho tích cực để chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Hy vọng trong ở bài này này sẽ giúp bạn rõ được khái niệm CSS là gì và  thông qua các bài xếp thứ tự một cách trực quan nhất.

Tư Vấn Báo Giá