Tin học là gì? thông tin hữu ích cho người cần tìm hiểu

Tin học là gì? thông tin hữu ích cho người cần tìm hiểu
5 (100%) 3 votes

Tin học là gì? khá nhiều người thắc mắc câu hỏi này trong khi hiện nay công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển và hiện đại. Vậy tin học là gì?

Khái niệm về Tin học là gì?

tin học là gì

Tin học hay còn gọi là Informatic là ngành khoa học nghiên cứu về các phương pháp xử lý. Và lưu trữ thông tin bằng các thiết bị điện tử (đặc biệt là máy vi tính).

 Hay Tin học là một ngành khoa học chuyên sâu nghiên cứu và tìm hiểu quá trình tự động hóa việc tổ chức. Lưu trữ và xử lý thông tin của  hệ thống máy tính cụ thể hay là trừu tượng (ảo). Hay hiểu các khác, tin học bao hàm tất cả các nghiên cứu và kỹ thuật có liên quan đến việc mô phỏng, thay đổi  và tái tạo thông tin.Tin học có thể hiểu theo nghĩa về các việc liên quan đến máy tính hay tin học văn phòng.

Tin học đọc dich theo tính pháp là informatique. Ngày này ý nghĩ tương đương vơí từ này theo tiếng anh là computer science ( khoa học về máy tính)

Tìm hiểu thêm: Cấu trúc file là gì

Một số phân nhánh khác của tin học là:

tin học phân nhánh

  • Công nghệ thông tin (Tiếng Anh đọc là: Information technology): Nghiên cứu việc áp dụng công nghệ trong việc xử lý và quản lý các thông tin
  • Hệ thống thống tin (tiếng Anh đọc là: information system): Bao gồm tất cả các công việc liên quan đến nhau nhằm thu thập, xử lý, lưu trữ và phân phối thông tin, dữ liệu. Sau đó thu thập tin tức phản hồi lại, nhằm tạo tính ổn định.
  • Khoa học máy tính  (tiếng Anh đọc là : Computer science) là  là ngành ngiên cứu dựa trên các lý thuyết của tin học, như thiết kế đồ họa máy tính..Có liên quan đến mềm và máy tính. Khái niệm gần  giống như tương đương  trong tiếng Pháp nó là Informatique théorique.

Bạn đã biết khái niệm về Id apple là gì chưa

  • kỹ thuật máy tính (tiếng Anh đọc là: Computer engineering): nghiên cứu ra các thiết bị tin học
  • kỹ nghệ phần mềm (tiếng Anh đọc là : Software engineering):  Nó Tập trung vào đặc tả, phân tích, thiết kế, xây dựng, và kiểm thử phần mềm. Bao gồm các phương pháp phát triển (giống như  mô hình thác nước và lập trình cực đoan) và quản lý dự án.
  • Mạng máy tính (tiếng Anh đọc là: computer network hay network system). Là sự kết hợp các máy tính lại với nhau qua mạng truyền dẫn nhằm trao đổi cung cấp thông tin qua lại với nhau.
  • Tin học kinh tế: Xây dựng các mối quan hệ  giữa tin học và kinh tế/xã hội. Qua đó nhằm ứng dụng và phát triển chúng trong thực tế. Nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế cũng như xã hội thông qua thông tin nó cung cấp.

Ở bài sau bách thắng website sẽ giới thiệu file host là gì hẹn gặp lại các bạn 

Tư Vấn Báo Giá