OTP là gì? Tác dụng của OTP như thế nào? Tìm hiểu về OTP.

OTP là gì? Tác dụng của OTP như thế nào? Tìm hiểu về OTP.
4 (80%) 4 votes

OTP là gì? Là thắc mắc của rất nhiều bạn mỗi khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua Internet và một số tác vụ trên mạng. Vậy OTP nó có tác dụng  như thế nào với những thực hiện đó. Hãy cùng Web Bách Thắng đi tìm hiểu sâu hơn về nó nhé.

OTP là gì?

“OTP” là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “One Time Password”. Dịch ra có nghĩa là “Mật khẩu dùng một lần”. Mã OTP có vai trò như là một lớp bảo vệ người sử dụng lần hai khi họ có  phát sinh với các giao dịch ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến, E-mail, mạng xã hội các mã OTP chỉ được dùng một lần duy nhất.

OTP là gì

OTP = One Time Password = Mật khẩu dùng một lần

Các sản phẩm hay các gói dịch vụ của các ngân hàng, thanh toán trực tuyến, tổ chức tín dụng hoặc những ứng dụng nào đó có yêu cầu bảo mật cao thì việc gửi và nhận mã xác thực OTP đã trở nên quá quen thuộc đối với người dùng.

>>> Xem thêm: bff là gì

Tác dụng của OTP là gì?

Đọc đến đây hẳn là bạn đã hình dung được Mã OTP là gì rồi chứ? Nó có thể là sỗ hoặc chữ hay là kết hợp cả chữ và số nhằm tăng tính bảo mật cao hơn. Thời hạn để sử dụng một mật khẩu của OTP thường rất ngắn. Kể từ khi bạn nhận được nó chỉ có hiệu lực khoảng từ 30 giây đến  1 vài phút mà thôi. Nếu trong khoảng thời gian ấy bạn  không được sử dụng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay một mã OTP khác.

Tác dụng của OTP là gì

Hiện tại thì có 3 hình thức cung cấp mã OTP phổ biến và độ bảo mật được tăng theo mức độ tăng dần: SMS OTP (xác nhận mã OTP được gửi qua tin nhắn điện thoại), Token – Token Card (Thiết bị điện tự sinh mã OTP), Smart OTP hay Smart Token ( là hình thức kết hợp giữa 2 hình thức trên).

>>Xem thêm: kiến thức về driver là gì
Trên thế giới mã xác thực OTP được dùng rất phổ biến bởi các nhà quản lý và người dân đều biết rõ bản chất của mã OTP, nó họ bảo vệ tài sản, thông tin cá nhân, trước sự nhòm ngó của các kẻ xấu, tin tăc.

Tại Việt Nam, mật khẩu OTP cũng đã và đang được sử dụng rất phổ biến trên các hệ thống ngân hàng cho đến các dịch vụ trên Internet như Mạng xã hội, Email,  các hình thức Thanh toán trực tuyến về cơ bản thì đa mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của chúng từ đó có ý thức tự bảo vệ mình.

Lời kết.

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi có thể giới thiệu cho các bạn biết về mã OTP là gì? Hi vọng sẽ giúp được nhiều cho bạn trong những vấn đề bảo mật và bảo vệ tài sản của cá nhân. Nhớ là ghé thăm website mình thường xuyên để có những khái niệm hay và thú vị nhất nhé. Chúc các bạn vui vẻ !!

>>> Tham khảo ngay để biết Teamviewer là gì

Tư Vấn Báo Giá