iPhone lock là gì? Có nên chọn mua iPhone lock không?

iPhone lock là gì? Có nên chọn mua iPhone lock không?
5 (100%) 2 votes

Iphone lock là gì? Chắc hẳn những bạn đang tìm mua Iphone sẽ thấy nhiều nơi rao bán iPhone lock với giá rẻ hơn rất nhiều so với quốc tế.

Vậy iPhone lock khác iPhone quốc tế ở điểm nào, bài viết này  sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản nhất về iPhone lock để bạn có quyết định đúng đắn nhất trước khi mua iPhone.

Iphone lock là gì?

iPhone Lock hiểu một cách đơn giản nhất đây làm iPhone của Apple (Về cấu trúc, chức năng thì không khác gì iPhone quốc tế). Tuy nhiên iPhone lock do 1 nhà mạng nào đó rao bán với kiểu hợp đồng ràng buộc phải dùng mạng của họ nên họ khóa mạng lại (Chỉ được sử dụng mạng của họ, không thể sử dụng mạng khác) vậy nên chiếc iPhone đó gọi là iPhone khóa mạng hay iPhone Lock.

iphone lock là gì

Root là gì nó dùng để làm gì và có nên sử dụng nó không?

Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu đó là: Viettel bán iPhone bản lock thì chiếc iPhone đó chỉ dùng được mạng viettel thôi.

Khái niệm trên bạn đã hình dung được iPhone lock là gì rồi chứ? Tiếp tục tìm hiểu nhé.

Vậy làm sao để sử dụng được iphone lock với nhà mạng khác?

Để có thể sử dụng được iPhone lock với nhà mạng khác hiện có 2 phương pháp:

  • Phương pháp đầu tiên là việc phải mua code của nhà mạng đó, tuy nhiên việc mua code rất mất thời gian(1 – 7 ngày) + giá đăt (100 – 2000k) vậy đây không phải là giải pháp tối ưu nhất.
  • Giải pháp tốt nhất mà được nhiều người sử dụng ưa chuộng nhất vừa nhanh giá lại rẻ đó chính là việc sử dụng Sim ghép. Bạn đã biết sim ghép là gì chưa?

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về Outlook là gì và cách đăng ký tài khoản ở outlook chưa?

Iphone lock là gì khác iphone quốc tế ở điểm nào?

Vì iPhone lock phải sử dụng sim ghép vậy nên nó có một số điểm khác đôi chút so với iPhone quốc tế như: lỗi kiểm tra tài khoản (*101#) và nạp tiền (*100*), lỗi danh bạ (+84), một số nhà mạng còn gặp phải lỗi  không nhận iMessage, facetime… Tuy nhiên hiện nay bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đã có biện pháp khắc phục tương đối hiệu quả, dùng ID Apple để sử dụng Facetime iMessagedùng App của nhà mạng để kiểm tra tài khoản, nạp tiềndùng ứng dụng Edit Fix number để chuyển danh bạ. Hay bạn có thể fix lỗi sim ghép hoặc nếu máy jailbreak được thì càng tốt. Jailbreak là gì? Nó sẽ giúp chiếc iPhone của bạn có thêm nhiều chức năng tiện ích hơn, có thể biến chiếc Iphone lock như một chiếc iPhone quốc tế….

Mã Zip code là gì nó thường sử dụng để làm gì?

Có nên mua iPhone Lock hay không? Hay thêm chút tiền nữa để mua bản quốc tế?

iPhone lock đang được bán rộng rãi trên thị trường bên cạnh các phiên bản quốc tế. Thế mạnh của chiếc iPhone lock là giá rẻ hơn 1/3 so với quốc tế, và cấu hình, chất lượng phần cứng là tương đương với chiếc iPhone quốc tế. Và hiện nay thị trường mới cho ra mắt chiếc sim ghép 4g, khi được lắp vào máy lock sẽ không khác gì quốc tế (kể cả imess, face, danh bạ, nhà mạng cung cấp…)

Vậy với một lời khuyên từ tôi nếu túi tiền của bạn còn hạn hẹp thì nên chọn mua iPhone lock mà dùng. Tuy nhiên nếu bạn là người muốn sự đơn giản và tính ổn định, kinh tế không quá hạn hẹp thì nên chọn mua bản quốc tế sẽ đỡ phải đắn đo và việc sử dụng ổn định và lâu dài…

Lời kết 

Trên đây là các định nghĩa về iPhone lock là gì? cũng như sự khác biệt giữa lock vs quốc tế. Hi vọng sau bài viết bạn có cái nhìn tổng quan nhất về iPhone lock và cho bạn một sự lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định mua.

Tư Vấn Báo Giá