IMEI là gì? Chức năng của IMEI là gì? Cách kiểm tra IMEI như thế nào?

Đánh giá bài viết

IMEI là gì? là khái niệm ai cũng nên biết khi sử dụng các thiết bị di động, để tránh những rắc rối phát sinh về sau trong quá trình sử dụng.

Bài viết dưới đây WBT cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về IMEI là gì? Các chức năng và cách kiểm tra IMEI như thế nào…

IMEI là gì?

IMEI là viết tắt của từ tiếng Anh “International Mobile Equipment Identity” (tạm dịch là Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) là một dãy số bao gồm 15 chữ số và nó là duy nhất trên mỗi chiếc điện thoại, tức là sẽ không thể có 2 điện thoại trùng IMEI với nhau được.

IMEI là gì

Bạn đã biết các Thông số ping là gì

Chức năng của IMEI là gì?

+ Giúp người dùng có thể xác định chính xác điện thoại đó khi cần thiết ví dụ như khi bảo hành, ngày sản xuất, nơi sản xuất, thời gian kích hoạt máy.

+ Đảm nhiệm cho việc đọc số IMSI được lưu trên sim, sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng thông qua công nghệ kết nối iDEN và 3gPP. Nói cách dễ hiểu hơn, IMEI giúp điện thoại có thể đọc được sim và nghe gọi được.

Đồng nghĩa với việc nếu mất IMEI thì thiết bị sẽ không thể nghe gọi được, đồng thời có thể mất bảo hành trên thiết bị đó

+ IMEI là một thông tin khá quan trọng, nếu bạn để lộ IMEI vào tay kẻ xấu, thiết bị của bạn có nguy cơ bị khóa iCloud từ xa.

→có những cách sử dụng vote là gì xem để biết thêm 

Cách kiểm tra IMEI như thế nào?

Cách kiểm tra IMEI có 3 cách phổ biến, kiểm tra trên vỏ hộp, trên sản phẩm hoặc trong phần thông tin thiết bị hoặc hầu hết trên các dòng điện thoại bây giờ, bạn có thể kiểm tra IMEI một cách đơn giản và nhanh nhất thông qua cú pháp bằng cách nhập cú pháp *#06# trên bàn phím số như hình dưới dãy số imei sẽ hiện thị lên màn hình.

Cách kiểm tra IMEI

Trên đây WBT đã giới thiệu thông tin cơ bản về IMEI là gì? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về bất kỳ vấn đề nào đó. Hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ hồi đáp bạn một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công !

Xem tiếp: Pc là gì

Tư Vấn Báo Giá