Cách thay đổi đường dẫn mặc định vào trang quản trị WordPress

Đánh giá bài viết

Như các bạn đã biết thì các website được làm từ mã nguồn mở WordPress đường dẫn mặc định để trang quản trị của nó là: http://tenmiencuaban.com/wp-admin hay http://tenmiencuaban.com/wp-login.phpnếu để mặc định như vậy sẽ không tốt chút nào cho việc bảo mật website rất dễ để các hacker dựa vào đó tấn công website của mình.

>>Tham khảo dịch vụ: thiết kế website giá rẻ

Bằng cách thay đổi đường dẫn mặc định vào trang quản trị WordPress, có thể giúp website của bạn phần nào trở nên an toàn hơn. Bài viết này WBT sẽ hướng dẫn các bạn các cách thay đổi đường dẫn mặc định wp-admin của wordpress bằng cách sử dụng các plugin đơn giản mà ai cũng có thể làm được và đặc biệt đây là một plugin cực nhẹ, không làm ảnh hưởng đến tốc độ của website.

Cách thay đổi đường dẫn mặc định vào trang quản trị WordPress

Trước hết để làm được điều này bạn hãy vào phần thêm plugin mới và tìm kiếm plugin có tên là: WPS Hide Login rồi kích hoạt plugin đó lên, việc cài đặt và kích hoạt plugin thì tương tự với bạn cài các plugin khác, ở đây mình chỉ lưu ý về vấn đề thiết lập đường dẫn mặc định vào trang quản trị của wordpress thôi !!

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin xong, bấm vào Setting để thiết lập đường dẫn thay cho đường dẫn mặc định của WordPress

Cách thay đổi đường dẫn mặc định vào trang quản trị WordPress

Bầm vào Setting – Cách thay đổi đường dẫn mặc định vào trang quản trị WordPress

Hoặc bạn có thể vào thiết lập > chọn WPS Hide Login cũng được.

Tại đây bạn hãy điền đường dẫn mới mà mình muốn thay đổi (Lưu ý là bạn không nên thay đổi thành dang-nhap, admin,… kiểu phổ thông mà hãy đặt một đường dẫn mà chỉ mình biết, quen thuộc với mình, dễ nhớ nhất, tránh tình trạng quên đường dẫn), sau đó bạn ấn lưu thay đổi là OK.

Lúc này bạn có thể đăng xuất tài khoản và ra ngoài test luôn xem Cách thay đổi đường dẫn mặc định vào trang quản trị WordPress như trên đã được chưa. Và test luôn vào trang quản trị bằng đường dẫn wp-admin có được không, nếu báo lỗi 404 có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công rồi đó.

>>>Tham khảo thêm: code chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ

Thay đổi đường dẫn wp-admin trong wordpress

Thay đổi đường dẫn wp-admin trong wordpress

Ngoài việc cài plugin trên, nếu bạn cần một plugin có độ bảo mật cao hơn nữa thì bạn có thể tham khảo thêm về plugin iThemes Security plugin này giúp bạn thiết lập đổi đường dẫn đăng nhập mà không cần cài thêm plugin khác một plugin được khá nhiều người cài đặt và sử dụng (900.000+ người). Dù là một plugin bảo mật rất tốt, được nhiều người dùng tuy nhiên việc cài nó sẽ làm nặng đi website của bạn khá nhiều so với plugin WPS Hide Login, mục đích của bạn chỉ muốn thay đổi đường dẫn mặc định của wordpress thôi thì mình khuyên bạn nên dùng Plugin mà mình đã giới thiệu, dễ dùng và cực nhẹ.

>>>Xem thêm: thiết kế web bán đồ cũ

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn về Cách thay đổi đường dẫn mặc định vào trang quản trị WordPress mà Web Bách Thắng đã giới thiệu đến các bạn, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc bảo mật cho website của mình hơn, bạn có câu hỏi gì cần thắc mắc, có thể chát trực tiếp với mình, mình sẽ giải đáp cho các bạn nhanh nhất có thể.

>>> Bạn đang cần dịch vụ: Thiết kế website bán hàng online hiệu quả nhất?

Tư Vấn Báo Giá