Blogger là gì? và cách sử dụng có những giới hạn gì?

Đánh giá bài viết

Blogger là gì? chắc hẳn bạn đã từng nghe qua rất nhiều rồi đung không? những bạn vần còn đang mơ hồ chưa hiểu được blogger là gì. vậy hãy cùng Bách Thắng tìm hiểu ở bài chia sẻ này nhé.

Khái niệm Blogger là gì

Blogger hay còn được gọi là web cá nhân, blogger là một định dạng của web 2.0 cho pháp người dùng có thể tự thiết kế, một blog miễn phí với khá nhiều tính năng, blog là sản phẩm được google mua lại vào đầu năm 2003. Blogger còn được đánh giá hệ thống web 2.0 ổn định và phát triển tốt nhất thế giới, người dùng có thể đăng những tâm sự thường ngày, hay tạo ra những bài viết để giới thiệu sản phẩm….

khái niệm về blogger là gì

Tìm hiểu thêm >>> HTML là gì tầm quan trọng của Html nhưng nào?

Blog là gì và cách sử dụng tính năng tích hợp

 1. Google toolbar có tính năng “Blog this” cho phép người dùng đăng tải link trực tiếp lên blog của họ.
 2. Blogger for word chính là 1 add-in để microsoft word cho phép người sử dụng truy cập trực tiếp vào blog và chỉnh sửa bài viết ở dạng offline hoặc online.
 3. Blogger hỗ trợ thêm dịch vụ Google adsense như là cách tạo ra thêm 1 nguồn thu nhập từ việc viết blog.
 4. Vào tháng 12 năm 2009 Blogger bắt đầu tích hợp thêm với amazon. tuy nhiên điều này không hề được công khai, thế nhưng vào tháng 9 năm 2011, hầu như tất cả tùy chọn tích hợp đã được gỡ bỏ khỏi blogger.
 5. Blog cung cấp hỗ trợ cho nhiều tác giả, theo phép thiết lập blog cho nhóm người sử dụng và mỗi thành viên trong blog đều có thể chỉnh sửa và đăng tải nội dung.
 6. Blogger cho phép người dùng tùy biến giao diện theo sở thích và nhu cầu của mỗi cá nhân.
 7. Windows live writer, là ứng dụng dành riêng trong bộ windows live, ứng dụng này cho phép người dùng có thể quay trục tiếp vào blog của mình.
 8. Blog cung cấp tính năng riêng tư, cho pháp người sở hữu hoặc người được mời xem blog mới có quyền truy cập vào trang blog.
 9. Blogger tích hợp thêm google+   (Xem google + là gì)

Blogger có những giới hạn gì?

Blogger là web 2.0 được dùng miễn phí chính vì thế còn khá nhiều mặt hạn chế như nội dung lưu trữ, và băng thông trên mỗi tài khoản. và những giới hạn khác nữa như:

Blogger bị giới hạn gì

 1. Descripticon : 500 ký tự, thẻ html không được sử dụng.
 2. Số blog được tạo giới hạn 100 blog trên mỗi tài khoản.
 3. Số nhãn: Trước kia là 2000, 20 label trên mỗi bài viết nhưng bây giờ là 5000 label trên mỗi blog.
 4. Hình ảnh: Liên kết với tài khoản google+ là 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí với ứng dụng google driver, google + và cả gmail nữa. tuy vậy nếu bạn có tài khoản G+, hình ảnh up lên sẽ có kích thước bé hơn 2048 x 2048 pixels sẽ không được tính vào dung lương lưu trữ đó.
 5. Videos: Những video được blogger chấp nhận ở định dạng như: AVI, MPEG, Real và Windows Media files, QuickTime, và lưu ý răng mỗi tập tin chỉ bé hơn 100mb.
 6. Bài Viết : sẽ không bị giới hạn trên mỗi 1 blog.
 7. Dung lượng của mỗi trang bị giới hạn trọng 1MB trên mỗi trang.
 8. Dung lượng ảnh: nếu như bạn đang bài qua thiết bị smartphone thì ảnh sẽ bị giới hạn 300kb trên mỗi hình ảnh.
 9. Quyền tác giải: Mỗi 1 blog tối đa chỉ có thể có 100 tác giả (những người có quyền được viết bài trên blog)
 10. Favicon giới hạn trong vòng 100kb (xem ngay favicon là gì nếu bạn chưa biết )

Tóm lại blogger là gì

Blogger hay còn được gọi là web cá nhân, blogger là một định dạng của web 2.0 cho pháp người dùng có thể tự thiết kế, một blog miễn phí với khá nhiều tính năng. Blogger hiện đang là đứa con cưng của google, chính vì thế sẽ được google ưu ái index sớm. Và 1 điều nữa hiện nay blogger được sử dụng làm vệ tinh trong các chiến dịch seo rất hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết giải pháp kinh doanh mỹ phẩm hiện nay được đánh giá thành công nhất chính là website vậy tại sao bạn không >>> Thiết kế website mỹ phẩm ngay <<< click vào để tham khảo

Tư Vấn Báo Giá