MAC OS là gì? Sự khác biệt của hệ điều hành MAC so với Windows?

MAC OS là gì? Sự khác biệt của hệ điều hành MAC so với Windows?
5 (100%) 2 votes

MAC OS là gì? Ngoài các HĐH windows, linux… bạn thường thấy trên các loại laptop hiện nay, còn có một hệ điều hành dành riêng cho các máy macbook đó chính là hệ điều hành Mac OS. Vậy Mac os là gì? Nó có sự khác biệt gì đối với các HĐH khác? Dưới đây là những thông tin về hệ điều hành này.

MAC OS là gì?

Mac OS (viết tắt của từ “Macintosh Operating System“) là một hệ điều hành với giao diện cửa sổ tương đối giống với Windows được xây dựng và phát triển bởi Apple vào năm 1984. Sau các thời kì phát triển Mac OS đã có nhiều phiên bản khác nhau như: Mac OS 6, 7, 8, 9 & phiên bản mới nhất ở thời điểm này là Mac OS X. Và những bản cập nhật của Mac OS X được đặt theo các con vật to lớn thuộc họ mèo như: Cheetah, Puma, Jaguar, Panther, Tiger, Leopard, Snow Leopard, Lion…

>> Đang có ý định bán hàng thì đừng bỏ qua dịch vụ: làm web bán hàng chuẩn seo !

MAC OS là gì

MAC OS là gì

Ưu điểm của hệ điều hành MAC so với Windows là gì?

  • Ưu điểm nổi bật của hệ điều hành MAC OS là dễ sử dụng, với giao diện đơn giản: Nếu như bạn cùng sử dụng Mac OS & windows tại cùng thời điểm, bạn sẽ cảm thấy MAC OS dễ sử dụng & làm quen nhanh hơn nhiều.
  • Độ ổn định cao & sử dụng mượt: Hệ điều hành MAC sẽ mang lại cho người sử dụng trải nghiệm một cách on định và mượt mà như trên các thiết bị di động iPhone, iPad mà chúng ta đã từng sử dụng.
  • Tính bảo mật tuyệt vời: Với Mac OS rất ít khi bạn gặp phải những vấn đề như bị virus hay malware tấn công dù không cài các chương trình diệt virus…
  • Độ tương thích tốt với các thiết bị sản phẩm của Apple như iPhone iPad…: Nếu như bạn đang dùng các sản phẩm của Apple thì việc dùng Mac OS sẽ rất thuận tiện trong việc chia sẻ dữ liệu cũng như kết nối các thiết bị với nhau…

>>> Tham khảo dịch vụ: thiết kế website giá rẻ.

MAC vs Windows

MAC là gì ?

Nhược điểm của HĐH Mac OS là gì?

Các ứng dụng còn hạn chế so với HĐH Windows: Bởi windows đang chiếm số lượng lớn người dùng trên thế giới vậy nên các nhà phát triển phần mềm chú trọng cho việc phát triển trên Windows trước rồi mới tới MAC OS.

Giá của các sản phẩm của MAC OS cao: đối với hệ điều hành Windows bạn chỉ phải bỏ ra khoảng tiền ~5tr là có thể sử dụng một sản phẩm sử dụng HĐH windows. Nhưng với MAC OS thì bạn cần tới số tiền gấp đôi thậm chí gấp 3 để có thể dùng sản phẩm sử dụng HĐH MAC.

Và Chỉ sử dụng được trên các thiết bị của Apple…

Lời kết?

Nó là một hệ điều hành do Apple phát triển. Trên đây là những thông tin tương đối đầy đủ về hệ điều hành MAC OS. Hy vọng bạn đã hình dung ra được MAC là gì? và sự khác biệt của nó. Chúc các bạn vui vẻ. !

>>>Bạn đã biết gì về truyện Cryptic? Đọc bài viết này ngay >>> cryptic là gì?

Tư Vấn Báo Giá