Cách đổi pass wifi- viettel tp link, totolink, cáp quang, alacatel

Cách đổi pass wifi- viettel tp link, totolink, cáp quang, alacatel
5 (100%) 4 votes

Wifi chắc hẳn hầu như nhà ai cũng có đúng không, thế nhưng trong nhiều trường hợp wifi của bạn bị lag do có quá nhiều người biết pass và sử dụng ké. khiến cho mạng của bạn chậm như sên vậy. Vì thế mà bạn muốn tìm cách đổi pass wifi .Vậy hãy theo dõi bài dưới đây để biết cách đổi mật khẩu wifi nhé.

Cách đổi pass wifi viettel tp link, totolink, cáp quang, alacatel

1: Cách Đổi Pass Wifi Viettel TP Link.

Bước đầu bạn muốn đổi mật khẩu wifi thì cần xác định được  tên cũng như địa chỉ để có thể truy cập được vào thiết bị phát wifi, hiện thì các thiết bị phổ biến của viettel sẽ có thông số  địa chỉ ip, username, password như:

cách đổi mật khẩu wifi

Ở đây Bách Thắng sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi Tplink của Viettel, nhưng đối với các thiết bị khác của TP Link thì các bạn cũng có thể làm theo cách tương tự nhé.

B1 : Cắm nguồn Router, kết nối giữa Router Tplink WR841ND với máy tính qua dây LAN.`

Một hộp thoại hiện ra sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin quản trị để có thể đăng nhập, bạn nhập thông tin quản trị lần lượt như Username/password: admin/admin rồi tiếp đến nhấn Enter.

B2: Giao diện quản lý modem hiện ra, thì ở cột bên trái các bạn nhấn vào >> Wireless > Wireless Settings các bạn đặt tên wifi của mình vào ô Wireless Network Name tiếp đến chọn Save. Ví dụ ở đây mình đặt tên wifi hiển thị là webbachthang.com

Tham khảo thêm: Thiết kế website trọn góí giá rẻ

cách đổi pass wifi

B3: Chuyển đến thẻ Wireless Security, đây chính là nơi các bạn tạo mật khẩu cho wifi của bạn. Mục tiêu chính của bạn là sẽ thiết lập mật khẩu tại>>> WPA/WPA2 – Personal (Recommended). trong mục Version (Phiên bản) & Encryption (Mã hóa) Bạn để theo chế độ Automatic, Wireless Password sẽ là mật khẩu mới. Sau khi đã thiết lập xong xuôi bạn nhấn Save để lưu cài đặt.

Ví dụ ở đây mình đặt mật khẩu vẫn là webbachthang.com

cachdoipasswifi

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhìn cột bên trái các bạn kéo xuống cuối chọn vào System Tools >> Reboot & nhấn vào Reboot ở tại cột bên phải. Đợi khởi động lại hoàn tất các bạn rút dây LAN kết nối với máy tính ra và kiểm tra lại mạng wifi.

cachdoipasswifi1

Xem thêm: Jquery là gì

2 Cách Đổi mật khẩu Wifi  Mạng Viettel Toto Link N151RT Viettel.

B1: Trên trình duyệt website bất kì nào đó, các bạn truy cập vào đường dẫn trước tiên bạn vào đường dẫn với địa chỉ IP là: 192.168.1.1.

Ngay lập tức sẽ có một hộp thoại hiện lên yêu cầu nhập thông tin của Username/password quản trị, các bạn nhập lần lượt theo như >>> admin/admin rồi  Đăng nhập.

cachdoipasswifi2

B2: Sau khi giao diện quản lý của Totolink đã hiển thị, Bạn vào theo như sau. Wireless >Security SettingsPre-Shared Key và nhập mật khẩu mới tại đây.

cachdoipasswifi3

Như vậy đã đổi pass wifi viettel totolink đã hoàn thành rồi thật đơn giản phải không nào. À Thông thường khi đổi mật khẩu wifi xong nó cần 1 chút thời gian để cập nhật, vì thế bạn hãy kiên nhẫn đợi 1 chút nhé.

3 Cách Đổi Pass Wifi của Alcatel Lucent Viettel.

B1: Cũng tương tự như 2 cách trên, các bạn truy cập địa chỉ 192.168.1.1 trên một trình duyệt bất kỳ rồi đăng nhập vào phần Username/password mặc định của nó sẽ là admin hoặc bạn xem ở mặt sau thiết bị modem wifi được cấp.

B2: Sau khi đăng nhập được vào trong thì bạn sẽ gặp giao diện quản trị theo như hình sau.

cachdoipasswifi4

Tại đây các bạn sẽ chọn vào Network >WiFi, rồi tìm tới phần WPA Key với hiển thị là mật khẩu cũ của bạn, bạn chỉ cần click vào và xóa đi sau đó nhập mật khẩu vào là đã xong.

cachdoipasswifi5

Lưu ý

Khi thực hiện, mà không đăng nhập modem không được có thể nguyên nhân do đã bị đổi mật khẩu trước đó, bạn nên gọi tổng đài Viettel để được hỗ trợ, hoặc nếu có mật khẩu đường truyền, bạn có thể reset lại modem để có thể đăng nhập như bình thường.

Có thể bạn quan tâm>>> Cách nén file

Tư Vấn Báo Giá