Hướng dẫn nhúng google maps vào website wordpress

Đánh giá bài viết

Làm thế nào để nhúng Google Maps vào website ? Lấy mã nhúng Google Map ở đâu ? Hãy cũng Web Bách Thắng đi tìm hiểu về cách lấy mã nhúng bản đồ cũng như việc chèn đoạn mã đó vào website wordpress thật đơn giản. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước cụ thể để có thể lấy và chèn bản đồ Google Maps vào website mà không cần bất kỳ plugin nào cả.

Lợi ích của việc nhúng Google Maps vào website

– Google Maps là một ứng dụng bản đồ được tích hợp trên website do Goole cung cấp, nhằm giúp người dùng có thể tìm kiếm địa chỉ cũng như đường đi một cách chính xác nhất. Việc nhúng Google Maps vào website sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm địa chỉ, cũng như làm cho website trở nên thân thiện hơn với người dùng.

– Hãy thử tưởng tượng, bạn có một chuỗi siêu thị hoặc nhà hàng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để người tiêu dùng có thể tìm đến siêu thị, nhà hàng của bạn. Thông thường, để có thể đến được một địa điểm cụ thể nào đó, nếu bạn không thông thạo đường đi thì rất khó có thể tìm ra được. Một vị trí được đánh dấu sẵn trên bản đồ của Google sẽ chỉ dẫn khách hàng đến với cửa hàng của bạn được chính xác nhất.

Tham khảo thêm: Top 5 plugins tích hợp Google Maps tốt nhất cho WordPress.

Hướng dẫn nhúng Google Maps vào website theo cách thông thường.

Bước 1: Trước hết bạn truy cập vào Google Maps và điền chính xác địa chỉ vào thanh “tìm kiếm trên Google Map”.

nhúng google map vào website

Bước 2: Trên giao diện của thanh địa chỉ, bạn tìm đến nút chia sẻ để tiến hành lấy mã nhúng của bản đồ. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh kích thước cho bản đồ ( nhỏ, trung bình, lớn và kích thước tùy chỉnh ).

lấy mã nhúng google map

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa kích thước bản đồ xong, bạn copy đoạn mã html do Google Map cung cấp và chèn vào một vị trí bất kỳ trong website. Ngoài ra bạn còn có thể tùy chọn được kích thước hiển thị bản đồ sao cho phù hợp với vị trí hiển thị.

Bản đồ có thể được chèn vào bất kỳ vị trí nào trên website, nhưng vị trí chủ yếu được hiển thị nhiều nhất đó là nằm ở trong trang liên hệ và Widget. Ở đây mình sử dụng widget để đưa mã nhúng google maps vào website với việc paste mã nhúng vào mục Text Widget như trong hình.

nhúng google map vào website wordpress

Bài viết này, mình chia sẻ cách nhúng bản đồ Google Maps vào website WordPress mà không cần sử dụng bất cứ một Plugin nào. Chỉ cần vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể chèn thành công bản đồ của Google Maps lên website của mình rồi, quá dễ phải không nào. Chúc các bạn thành công với bài viết hướng dẫn nhúng google maps vào website wordpress.

Tư Vấn Báo Giá