Google Docs Là Gì? Và Một Số Công Cụ Hữu Ích Bạn Nên Biết

Google Docs Là Gì? Và Một Số Công Cụ Hữu Ích Bạn Nên Biết
5 (100%) 1 vote

Xin chào mọi người web bách thắng đã có khá nhiều bài chia sẻ trước về google rồi chẳng hạn như Google drive là gì, hay google pinterest là gì này, vậy hôm nay chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu về google docs là gì nhé.

Google docs là gì ?

Google Docs là gì? Google Docs có nghĩa là một ứng dụng dùng để hỗ trợ soạn thảo trực tuyến, được cung cấp bởi nhà phát hành google. google docs bao gồm bộ ứng dụng soạn thảo trình chiếu, soạn thảo bản tính, soạn thảo văn bản, google docs đặc biệt ở chỗ cho phép người dùng tạo ra những tài liệu trực tuyến và có thể chia sẻ với người khác nữa. Vào tháng 10 năm 2006 google Docs quyết định kết hợp những tính năng của hai dịch vụ Writely và Spreadsheets. và được phát hành vào năm 2007.

Google Docs là gì

tìm hiểu thêm về Cách sử dụng google drive

Một số công cụ hữu ích của google docs mà bạn nên biết.

Sau khi bạn đã hiểu được google docs có nghĩa là gì rồi, Web Bách thắng cũng sẽ giới thiệu tiếp với bạn những công cụ hữu ích nhất mà hiện tại google docs đang sở hữu.

1: Nói để nhập dữ liệu:

Chắc chắn việc nói để nhập dữ liệu sẽ đơn giản và nhanh hơn rất nhiều lần so với việc bạn phải ngồi lóc cóc gõ văn bản, đặc biệt hơn cả google docs hiện tại đã hỗ trợ nhập liệu bằng Tiếng Việt.

Để làm được việc này bạn chọn vào Tool -> Voice typing.

Sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ chọn ngôn ngữ và biểu tượng mic dùng để ghi nhận lệnh người dùng xuất hiện., tuy nhiên cần phải lưu ý tính năng này hiện mới được hỗ trợ làm việc trên trình duyệt google chrome

Google Docs

Xem thêm: IP Động Là Gì

2: Xóa định dạng văn bản

Việc bạn sao chép và dán quá nhiều định dạng văn bản ở các nguồn khác nhau, sẽ làm văn bản của bạn sẽ trở lên lộn xộn, đó là lúc tác dụng của xóa định dạng văn bản phát huy tác dụng.

Để làm được việc này bạn cần bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn xóa định dạng, sau đó bạn ấn chuột phải và chọn vào Clear Formartting. hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + \

Sau đó bạn chọn vào normal text từ menu xuất hiện ở ngay dưới mục Format và Tools.

3: Bổ sung thêm font chữ

Việc thêm font cho Google Docs, bạn cần nhấn vào menu Font xổ xuống ở trên cùng của văn bản. Tiếp sau đó, bạn chọn More font để thêm vào hàng trăm mẫu font khác nhau mà bạn thích.

Google Docs font

Tìm hiểu thêm: Team building là gì

4 : Ở chế độ gợi ý

Đây có lẽ là một chế độ vô cùng thông minh hỗ trợ cho việc làm nhóm cực kỳ tốt người dùng có thể sử dụng chế độ gợi ý để thông báo cho bạn bè biết rằng những vấn đề cần chỉnh sửa, đồng thời đưa ra được quyết định chỉnh sửa hay không chỉnh sửa vấn đề đó.

Bật tính năng này cũng khá đơn giản, bạn nhìn góc bên phải phía trên, thấy mục Suggsting, thì chọn vào đó.

5: Tag một ai đó vào phần bình luận

Sử dụng tính năng này bạn cần gõ: @ hoặc là dấu “+” và chọn email của bất kỳ ai đó vào trong phần bình luận, và người được tag đó sẽ nhận được thông báo qua email.

6: Ở chế độ Offline

sẽ cho phép người sử dụng có thể dùng google docs ngay cả khi không còn kết nối được với internet.

Xem cách để kinh doanh điện thoại hiệu quả: Dịch vụ làm web bán điện thoại chuẩn seo

7. Chuột phải để tìm kiếm

Nếu bạn đang thắc mắc về 1 định nghĩa nào đó ở trong văn bản, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được về nó bằng cách bôi đen thứ bạn đang thắc mắc và sau đó nhấn chuột phải vào mỗi từ bạn muốn tìm định nghĩa hoặc tìm kiếm trên Internet, Google Docs sẽ cho bạn hai tùy chọn gồm Define và Research để thực hiện.

Ok hi vọng rằng sau bài Chia sẻ của Web Bách Thắng về chủ đề Google docs là gì, bạn có thể hiểu hơn về nó và biết được những chức năng đặc biệt của google docs.

Xem thêm: làm website giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Tư Vấn Báo Giá