B2C là gì? và những sự khác biệt giữa B2C và B2B là gì

B2C là gì? và những sự khác biệt giữa B2C và B2B là gì
5 (100%) 3 votes

B2C là gì ? hôm nay web bách Thắng sẽ giới thiệu với các bạn 1 cách khái quát nhất về B2C và sự khác biệt của mô hình B2B và B2C là gì.

B2C là gì?

B2C là gì?B2C từ viết tắt của thuật ngữ Business To Customer, nghĩa là chỉ bao gồm các giao dịch thương mại, trên mạng internet giữa những doanh nghiệp với các khách hàng mà trong đấy, đối tượng khách hàng  những cá nhân mua hàng. Cho dù content marketing cho B2BB2C có khác nhau đi chăng nữa, thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng mục tiêu khác nhau.

Như bài ở số trước Webbachthang.com đã đề cập tới việc phương thức B2B là phương pháp được các doanh nghiệp sử dụng để xây dựng các website thương mại điện tử. Những đối tượng hướng tới của những website này chính là các tổ chức doanh nghiệp, điều này đã hiện rõ tỷ lệ những website thương mại điện tử hướng tới người tiêu dùng tăng lên với con số đáng kể xấp xỉ 90%.

Nói tới thương mại điện tử hay marketing online là không thể không nhắc tới SEO việc SEO giúp cho website của bạn tiếp cận tốt hơn với khách hàng trên mạng. Để seo tốt bạn nên tìm hiểu các tiêu chuẩn của seo tôi xin giới thiệu với bạn một addon hỗ trợ đó là SEOquake nếu bạn chưa biết về nó hãy đọc bài SEOquake là gì để có thể hiểu được về công cụ này

Sự khác biệt giữa B2B và B2C là gì?

Sự khác biệt giữa khách hàng.

Mô hình B2B khách hàng chính của nó chính là doanh nghiệp với doanh nghiệp. Còn ở mô hình B2C chính là các cá nhân khách hàng cụ thể. ngoài ra thì B2C cũng có thể có đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp.

Tổng quan các giao dịch của mô hình B2B mang tính quy mô lớn hơn, nên nó phức tạp hơn mô hình B2C ngoài ra việc bán hàng thông qua B2B còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như:

  • Đàm phán giao dịch.
  • Giá cả, giao nhận hàng

Tuy nhiên B2C không cần quá phụ thuộc vào yếu tố trên. Đây cũng chính là nguyên nhân chính giải thích cho việc tại sao mô hình B2B được sử dụng nhiều hơn cho sản phẩm hàng hóa đã hoàn chỉnh về đặc tính & phân định giá cả.

Tổng hợp:

Sự khác biệt giữa B2B và B2C là gì?

Ở mô hình B2B có tính chuyên nghiệp cao hơn. Vì thế việc tích hợp hệ thống của các doanh nghiệp với hệ thống khách hàng là vô cùng cần thiết. Đối lập với mô hình B2B, Mô hình B2C không phải tích hợp với hệ thống khách hàng.

Trong lĩnh vực thương mại điện tử có rất nhiều những mô hình kinh doanh khác nhau.Tuy nhiên mô hình B2C được coi là mô hình được các doanh nghiệp áp dụng thành công trong kinh doanh online. Đối với mô hình B2C cộng thêm một khóa đào tạo seo chất lượng doanh nghiệp của bạn có thể là số 1 trên internet.

Mô hình B2C của doanh nghiệp với người tiêu dùng được diễn ra trên các phương tiện điện tử như trên internet chẳng hạn. Hiện nay các mô hình kinh doanh truyền thống ngày càng ít đi và thay vào đó là mô hình kinh doanh online theo xu hướng của thế giới.

Mô hình B2C sẽ khiến các sản phẩm  của doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng dễ dàng.

•Doanh nghiệp: cung cấp dịch vụ sản phẩm cho khách hàng trên những kênh điện tử.

•Khách hàng: Đánh giá tham khảo, so sánh để quyết định mua hàng online, thanh toán trực tuyến.

Tuy rằng B2C là mô hình kinh doanh online tốt nhưng cũng cần phải kết hợp với các mô hình offline nhằm tăng tối đa hiệu quả nếu bạn chưa biết Offline là gì có thể đọc bài và tìm hiểu về nó

Tóm lại:

B2C là Mô hình sẽ khiến các sản phẩm của doanh nghiệp, tiếp cận được với người tiêu dùng một cách nhanh chóng, dễ dàng và đầy đủ thông tin nhất qua các kênh điện tử. từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng hàng tháng.

Để sử dụng được mô Hình B2C và B2B bắt buộc bạn phải thiết kế web bán hàng chuẩn seo sau khi thiết kế website bạn có thể thỏa sức kinh doanh hiệu quả ^^.

Với những người lập trình thì việc debug luôn luôn cần thiết nhưng nếu bạn mới tìm hiểu về nghề lập trình chưa biết debug là gì có thể đọc bài Debug là gì và tìm hiểu về nó.

Tư Vấn Báo Giá