Seo onpage là gì? Cách seo onpage thế nào là hiệu quả nhất?

Seo onpage là gì? Cách seo onpage thế nào là hiệu quả nhất?
5 (100%) 5 votes

Seo onpage là gì? Là một trong những thắc mắc của nhiều bạn đang theo học SEO. Vậy cách seo onpage thế nào  là hiệu quả nhất. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để nắm được xu thế SEO mới nhất nhé.

Seo onpage là gì?

SEO onpage là quá trình tối ưu hóa website, trong các trang con nhằm mục đích giúp các trang web được thân thiện hơn với các máy tìm kiếm để dễ dàng đạt thứ hạng cao nhất.

seo onpage là gì?

SEO Onpage nghĩa là SEO trên chính website của mình, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình làm SEO và từ đó quyết định đến thành công  của một chiến dịch SEO.

bạn đã biết Tầm quan trọng pagerank là gì

Tầm quan trọng của SEO onpage là gì?

SEO Onpage là các việc liên quan đến website, tối ưu các nội dung, hình ảnh, các thẻ h1, h2…, thẻ meta…tốc độ tải trang, link nội bộ, vv…

Là yếu tố quan trọng khi thực hiện một chiến lược SEO, khi làm tốt công đoạn này thì thành công của bạn đã là 50% rồi bởi onpage là cốt lõi của  SEO làm tốt và kết hợp với offpage thì chắc chắn rằng thứ hạng sẽ cao thôi. Bên cạnh đó google luôn đánh giá cao những website có tốc độ load trang nhanh, nội dung hình ảnh chất lượng và thân thiện với mình.

Vậy còn những phương pháp SEO offpage là gì bạn đã biết chưa

Cách seo onpage là gì? thế nào là hiệu quả nhất?

Nếu bạn mới bắt đầu học SEO hay vừa mới bắt đầu một dự án mới thì việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là tối ưu onpage. Vậy tối ưu onpage thế nào là hiệu quả nhất??

cách seo onpage hiệu quả nhất

Đầu tiên là việc viết content chuẩn SEO.

Với SEO thì nội dung là vua (content is King), để đạt được thứ hạng cao trên google thì không thể thiếu nội dung chất lượng. Những yếu tố để tạo nên một content chất.

  • Nội dung hay và độc đáo.
  • Có hình ảnh kèm theo để tăng phần sinh động, thân thiện.
  • Nội dung phải đúng sự thật và hữu ích đối với người dùng
  • Không nhồi nhét quá nhiều từ khóa, làm sao để cho nó tự nhiên nhất.
  • Đặc biệt là nội dung không được trùng lặp, không được copy y nguyên từ bài khác. Một trong những lỗi mà google phạt rất nặng khi bạn dính phải thuật toán Google Panda.

tối ưu content

 

Tối ưu thẻ title, thẻ mô tả, thẻ alt cho hình ảnh,  và các thẻ H1,H2,…

  • Thẻ tiêu đề (title): Thẻ tiêu đề chính là thông tin đầu tiên mà người dùng tìm kiếm thấy. Hãy nói cho họ biết bạn viết về chủ đề gì thật hay và hấp dẫn nhất và nó có chứa từ khóa. Lưu ý: thẻ tiêu để chỉ được đặt tối đa là 70 kí tự.
  • Thẻ thẻ mô tả (meta description): Cũng giống như tiêu đề nhưng thẻ mô tả bạn có thể viết tối đa 140 ký tự.
  • Thẻ h1,h2,..:Một bài viết chỉ có duy nhất một thẻ H1 chính là thẻ tiêu đề, tiếp theo lần lượt là các thẻ H2, H3… cho các tiêu đề phụ. Phân bố làm sao cho chuyên nghiệp và cho người dùng dễ đọc nhất. Việc sử dụng hợp lý cũng giúp người đọc dễ dàng tìm được phần nội dung chính mà họ đang quan tâm, bên cạnh đó nó còn giúp ích cho SEO rất nhiều.
  • Thẻ Alt (hình ảnh): Việc có từ khóa trong thẻ alt của ảnh sẽ giúp cho việc SEO hình ảnh trên google khi người dùng tìm kiếm hình ảnh.

seo onpage là gì

Link nội bộ.

Link nội bộ vừa có ích cho việc đẩy seo các từ khóa mình cần đẩy cũng như giúp điều hướng khách hàng rất tốt. Hãy đặt những link nội bộ hợp lý nhất sẽ rất tốt cho SEO.

VD:Bấm vào đây >>> “Thiết kế web bán hàng” <<< đây là một liên kết nội bộ.

Thiết lập Site map cho website.

Việc cài site map cho web tương đối quan trọng, nó giúp người dùng dễ dàng tìm được địa chỉ của bạn trên Google. Đây cũng là tiêu chí để google cũng như người dùng đánh giá độ uy tín của website.

Tối ưu đường dẫn URL.

Tối ưu đường dẫn URL tránh trùng lặp và điều hướng làm sao cho hợp lý nhất, không trùng với Categories.

Tốc độ tải trang

Việc tối ưu CSS giúp website được vận hành nhanh và mượt hơn. Giúp cho người dùng ở lại website lâu hơn. Tránh hành vi thoát nhanh website của người dùng…

Kết luận seo onpage là gì?

Quá trình SEO Onpage rất quan trọng trong một chiến dịch SEO. Hi vọng với những chia sẻ ở bài viết này Web Bách Thắng sẽ giúp bạn hình dung ra được SEO onpage là gì, để có một chiến lượng hiệu quả nhất trong SEO để việc lên TOP cao chỉ là vấn đề về thời gian.

Chúc các bạn thành công !!!

Ngoài website chuẩn SEO ra bạn cũng cần có kiến thức về viết bài chuẩn SEO. vì thế hãy tham gia khóa đào tạo seo chuyên nghiệp để có kiến thức tốt nhất

Tư Vấn Báo Giá