Adobe illustrator là gì? Những lý do bạn nên học phần mềm này.

Đánh giá bài viết

Adobe illustrator là gì? Nói đến thiết kế đồ họa thì không thể không nhắc đến phần mềm này. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về nó. Và những lý do mà bạn nên học phần mềm này, nó có những ưu điểm như thế nào?

Adobe illustrator là gì?

Adobe illustrator (AI) là một chương trình đồ họa vector. Phần mềm này được sử dụng để vẽ hình minh họa, sơ đồ, biểu đồ, biểu tượng, phim hoạt hình… illustrator tạo nên các hình dạng cơ bản thông qua các công cụ và lệnh, sao chép và kết hợp các đối tượng để tạo ra một hình dạng mới, chọn & thay đổi các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection, mang đến nhiều hiệu ứng 3D để tạo nên các hình khối, vật thể…Không như các hình ảnh bitmap lưu trữ thông tin ở một dạng lưới điểm, illustrator dùng phương trình toán học để vẽ ra các hình dạng.

Ưu điểm của Vector Graphics

 • Dòng được rõ nét và sắc nét ở bất kỳ kích cỡ
 • Khả năng mở rộng mà không mất đi độ phân giải
 • Hay sử dụng cho việc vẽ minh họa
 • In ở độ phân giải cao – Kích thước file nhỏ hơn

Nhược điểm của đồ họa vector

 • Bản vẽ có xu hướng phẳng và phim hoạt hình
 • Độ khó để SX hình ảnh bản vẽ thực tế
 • Sử dụng phổ biến cho Illustrator

***Tham khảo khóa học SEO giá rẻ tại HN có việc làm ngay khi hoàn thành khóa học.

adobe-illustrator

Những lý do bạn nên học phần mềm AI là gì?

 1. Thoải mái thể hiện ý tưởng của mình: với AI bạn hoàn toàn có thể tự do thể hiện những ý tưởng của mình bằng bất kỳ phương pháp nào. Khi bạn vẽ tay trên giấy rồi được xử lý lại bằng AI thì thật tuyệt vời.
 2. Tự mình thiết kế LOGO: Trong tất cả những gì được tạo nên từ Adobe illustrator, thì thiết kế LOGO được đặt lên hàng đầu. Việc tạo LOGO trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi các công cụ hỗ trợ khi sử dụng AI .
 3. Có thể vẽ mọi đối đối tượng: các bản vẽ đối tượng trở nên thực tế hơn với AI. Bên cạnh các công cụ tạo Shape thì Ai còn có công cụ Gradient hoặc Gradient Mesh, với các điểm lưới và điểm màu, giúp cho sản các tác phẩm thiết kế nhìn thực tế hơn…
 4. Bạn có thể tạo hoạt hình: các nhân vật hoạt hình đều có thể thực hiện được tại illustrator. Bạn dễ dàng tạo ra chúng bằng công cụ Pen, dùng màu sắc sinh động, hay đơn giản hơn để thêm các bóng cho đối tượng với công cụ Gradient. Nó rất dễ dàng để chỉnh sửa hay thay đổi màu sắc lúc nào mà bạn cần.
 5. Bạn có thể vẽ ra các icons: với một hệ thống Grid System của AI, hỗ trợ bạn dễ dàng trong việc tạo ra các icons với các hình dạng khác nhau, để cho ra các icons đẹp do tự mình thiết kế.
 6. Bạn có thể vẽ bản đồ và biển đồ: với các công cụ hỗ trợ Line & Pen của Adobe illustrator. Khi mới tiếp xúc thì bạn còn chưa quen sử dụng, sử dụng lâu rồi bạn sẽ thấy nó thật sự tiện ích…
 7. Bạn có thể thay đổi kích cỡ của tác phẩm theo ý của mình, bạn có thể in ấn với những màu sắc riêng biệt và có thể lưu ở các dạng file EPS...Tất cả các việc đó phần mềm Adobe illustrator để có thể hỗ trợ bạn được…

>>>>Bạn đã biết: Số seri là gì?

Những lý do bạn nên học phần mềm adobe illustrator

Lời kết phần mềm Ai (Adobe illustrator)

Trên đây là những giới thiệu về phần mềm Adobe illustrator là gì? Và những lý do mà bạn nên đi học sử dụng phần mềm này, một phần mềm hỗ trợ rất tốt về phần đồ họa đúng không các bạn? Phần mềm illustrator vs Photoshop rất cần cho việc thiết kế web chuyên nghiệp, để xử lý hình ảnh trước khi đưa lên web. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho bạn biết về phần mềm này và lựa chọn hướng đi tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Tư Vấn Báo Giá