Order là gì? Khái niệm và hàng order là hàng gì? dành cho ai chưa biết

Order là gì? Khái niệm và hàng order là hàng gì? dành cho ai chưa biết
5 (100%) 2 votes

Order là gì? Khái niệm và Hàng order là hàng gì? Tại sao từ order lại hay xuất hiện ở các trang Facebook và các trang website bán hàng đến vậy. Hãy để Web Bách Thắng giúp bạn giải đáp này qua bài viết sau đây.

Vậy Order là gì?

order là gì

order là gì

Order là từ tiếng anh dịch sang nghĩa tiếng Việt order có nghĩa là đặt hàng. Bách thắng lấy 1 ví dụ thực tế giúp bạn dễ hiểu hơn hiểu đúng nghĩa hơn nhé.

Chẳng hạn như bạn thích 1 chiếc áo nam. Nhà bạn ở xa shop đó. Bạn đặt hàng trên mạng, Yêu cầu để lại cho bạn cái áo đó và giao đến nhà cho bạn. Và động thái bạn vừa yêu cầu mua Áo chính là Order. Tất nhiên bên shop sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản 1 số tiền để làm cọc trước cho họ rồi:).

Có thể bạn quan tâm Thiết kế web bán hàng online Việc có được một website sẽ khiến doanh thu kinh doanh buôn bán của các bạn tăng mạnh hơn so với kinh doanh buôn bán truyền thống.

Hàng order là gì?

Theo như ở trên đã giải thích về Order  là đặt hàng. Nên có thể hiểu Hàng order nghĩa là hàng đã được đặt bởi khách hàng. Có thể là loại loại hàng có sẵn trong cửa hàng, hoặc là không có sẵn buộc khách hàng phải đặt trước cho mình để shop đó có thể đi lấy hàng cho khách.

1 ví dụ nhỏ thực tế về hàng order là:

Mình có muốn mua 1 món hàng mà chỉ có ở TPHCM nhưng mình lại sống tại Hà Nội và không có người thân ở tại TPHCM để đến trực tiếp chỗ đấy mua hàng. Do đó mình phải tìm đến các đơn vị Vận chuyển. Mình sẽ cung cấp thông tin sản phẩm cho họ. Sau đó họ sẽ check và xem giá rồi báo lại giá cho mình kèm theo phí vận chuyển luôn. Nếu mình chấp nhận mức giá mà bên vận chuyển đưa ra thì họ sẽ chốt hàng cho mình. và món hàng mình nhờ họ mua chính là Hàng order.

Xem thêm Thiết kế website vĩnh phúc

Khái niệm về Order là gì trong kinh doanh?

  • Purchase order: đây chính là đơn đặt hàng của bạn. Tức là một thứ để xác định nhận hàng bạn đã đặt mua.
  • Bán hàng order: Chính là hàng phải đặt mua mới có.
  • Hàng pre order : Nó có nghĩa là hàng phải đặt trước.

Kết luận: 

Order chính là hình thức bạn đặt mua bất cứ 1 sản phẩm nào qua mạng hay qua internet chẳng hạn việc bạn đặt mua hàng chính là Order.

Bách Thắng đã nêu ở trên order là gì và hàng order là gì mong rằng qua bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài Viết BFF là gì

Tư Vấn Báo Giá