CIC là gì? nhiệm vụ và tổ chức của CIC thường là gì?

CIC là gì? nhiệm vụ và tổ chức của CIC thường là gì?
5 (100%) 3 votes

CIC là gì nhiệm vụ và tổ chức của CIC thường là gì? Ngay bây giờ Bách Thắng web ngay bây giờ sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về CIC nhé.

CIC là gì?

CIC là cụm từ viết tắt Credit Information Center trong từ điển tiếng Anh. Thế dịch Credit Information Center qua tiếng Việt thì sao? Credit Information Center dịch qua tiếng Việt nghĩa là “Trung tâm thông tin tín dụng”.

cic là gì

CIC là một tổ chức do ngân hàng nhà nước sáng lập ra. Tổ chức CIC được tạo ra với nhiệm vụ thu thập thông tin của các ngân hàng tại Việt Nam. Mục đích của việc tạo ra tổ chức CIC là nhằm lập ra hồ sơ khách hàng vay vốn vay tín dụng với các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Xem thêm Tác dụng của OTP là gì

Vậy nhiệm vụ của CIC là gì?

Nhiệm vụ chính của CIC là mỗi 1 tháng yêu cầu các ngân hàng, tổ chức vay tín dụng, vay vốn báo cáo hồ sơ lên cho tổ chức CIC để tổ chức CIC cập nhật thông tin khách hàng vay vốn, tín dụng.

CIC là tổ chức lưu trữ thông tin của người vay vốn trong toàn đất nước. Mỗi khi bạn đi vay vốn, hoặc mua hàng trả góp,…Nhân viên làm hồ sơ cho bạn, họ sẽ kiểm tra thông tin của bạn xem có trên danh sách vay tiền hay không?

Cụ thể như:

  • Khoản vay của bạn giá trị là bao nhiêu
  • Vay tại ngân hàng nào?
  • Có trả nợ đều hay không?
  • Thuộc nhóm nợ nào?
  • Mục đích khi bạn vay vốn?
  • Thời gian kết thúc nợ khi nào ( đáo hạn)?
  • Thế chấp tài sản bằng gì?

Nếu nhân viên làm hồ sơ cho bạn kiểm tra thấy bạn là người mang nợ xấu, hoặc trả nợ không đều. Thì chắc hẳn cơ hội mua trả góp hoặc vay vốn của bạn sẽ bằng con số 0.

Còn nếu bạn là một người nghiêm túc thực hiện trả nợ đúng hạn thì cơ hội bạn có thể vay vốn hoặc mua trả góp sẽ cao hơn rất nhiều.

Xem thêm Driver là gì

Có nên sợ Nợ xấu hay không?

cic là gì

Mình cũng thấy một số trường hợp mua đồ trả góp không còn đáng bao nhiêu tiền họ không chịu trả nữa. Họ nghĩ bớt được đồng nào thì hay đồng đấy, nhưng không họ làm vậy là quá sai lầm. Không may khi bạn cần làm ăn hay dùng tiền vào việc gì đó bạn đến ngân hàng vay vốn, họ kiểm tra hồ sơ thấy bạn là một người nợ xấu, lúc đó bạn sẽ ân hận vì không chịu trả nốt số tiền trả góp lúc đó đấy.

Để tra cứu được thông tin trên hệ thống CIC thì bạn cần trả phí. Vì công ty CIC là một tổ chức có lợi luận. Việc mà thu thập thông tin, và sắp xếp thông tin phải có phí duy trì. Toàn bộ các tổ chức ngân hàng, doanh nghiệp, cá nhân đều có thể trả phí cho dịch vụ CIC để có thể tham khảo thông tin của người vay.

Kết luận:

CIC là công ty thu thập thông tin người vay vốn, cập nhật thông tin người vay vốn hàng tháng, sắp xếp những khoản nợ xấu trả nợ không đúng hạn.

Mong rằng sau Bài viết này các bạn có thể hiểu nhiệm vụ của CIC là gì  hẹn gặp các bạn ở bài viết CTV là gì

Tư Vấn Báo Giá