Mã độc là gì? những phương pháp phòng tránh khỏi mã độc

Mã độc là gì? những phương pháp phòng tránh khỏi mã độc
4.7 (93.33%) 3 votes

Ở bài viết này Web bách Thắng sẽ cùng những độc giả của Web bách Thắng tìm hiểu về những đặc tính của mã độc là gì và một số phương pháp để phòng chống và tránh khỏi được những mã độc nguy hiểm.

Vậy mã độc là gì?

cách phòng chống mã độcMã độc chính là phần mềm độc hại được tạo ra với mục đích xấu có thể lây lan và phát tán trên những hệ thống máy tính và hệ thống internet, Việc này nhằm mục đích thực hiện những hành vi bất hợp pháp . Mã độc có thể làm đơ máy hay xóa toàn bộ thông tin của bạn, hoặc nó có thể ăn cắp toàn bộ thông tin có trong máy của bạn. Thường những mã độc này nhắm đến các công ty, tổ chức, cá nhân, nhằm chuộc lợi về mặt kinh tế, hoặc lập dị hơn là những người bất chấp phạm pháp viết ra mã độc chỉ để thỏa mãn sở thích cá nhân.

»Lợi ích khi sử dụng SSL là gì

Có những loại mã độc nào ?

Còn tùy thuộc vào thuộc tính lây nhiễm cũng như phá hoại mà chúng được phân thành các loại mã độc khác nhau như: trojan, virus, adware, backdoor…vv.. Đa số những mã độc này đều có chung 1 điểm đó chính là được tạo ra để thực hiện hành vi xấu không hợp pháp, tuy nhiên cũng có 1 số mã độc được tính là hợp pháp ví dụ như: addon quảng cáo

Những phương pháp để phòng tránh khỏi mã độc là gì

Chắc hẳn bạn đã hiểu được mã độc là gì và biết được những đặc tính của nó là gì rồi đúng không?, Bạn cũng đã thấy được mã độc thực sự nguy hiểm thế nào đối với người sử dụng có ít kiến thức về công nghệ thông tin.

Điều quan trọng là bạn phải nhận thức được ngăn chặn mã độc không chỉ là dựa vào những phần mềm diệt virus, mà yếu tố quan trọng nhất là nó còn liên quan đến nhận thức hành vi của người dùng vì thế Web Bách Thắng sẽ giới thiệu với các bạn 1 số phương pháp để phòng tránh khỏi mã độc.

Live streaming là gì, lý do tại sao nó phát triển và được đón nhận bởi giới trẻ hiện nay

» Cái đặt 1 phần mềm diệt virus chính hãng: việc cài đặt những phần mềm diệt virus chính hãng như bkav, avast, kaspersky… sẽ hạn chế đáng kể khỏi khả năng bị mã độc xâm hại, vì khi có mã độc chớm xâm nhập vào máy tính của bạn là phần mềm diệt virus sẽ cảnh báo nguy hiểm và sẽ xóa bỏ.
» Nên có chính sách với những thiết bị PNPĐối với những loại thiết bị như usb, cd/dvd,..v..v. mã độc có thể lợi dụng và xâm nhập trực tiếp vào máy tính của bạn mà không cần sự cho phép của người dùng. Vì thế mà bạn cần phải thiết lập được hệ thống của những thiết bị này, để hạn chế tối đa bị xâm nhập. Ngoài ra bạn không nên mở trực tiếp thiết bị usb bằng cách chọn ổ và click vào, mà bạn nên nhấp chuột phải và chọn explore để mở.
mã độc là gì

» Có những quy tắc riêng với các file: Bạn HOÀN TOÀN KHÔNG NÊN mở hoặc tải các file không rõ nguồn gốc, đặc biệt là các file có đuôi như .dll, .exe..vv.v Đối với những file như thế này tốt nhất các bạn nên quét qua bằng phần mềm diệt virus hoặc có thể kiểm tra trực tiếp TẠI ĐÂY  để có độ an toàn tối đa.

» Tuyệt đối không nên: Quá trình truy cập internet là quá trình chủ yếu mà bạn bị nhiễm mã độc nếu như bạn không có được sự nhận thức đúng đắn . Nói không với những trang web đen, các website có nội dung không lành mạnh, vì khi bạn truy cập vào hoặc click vào những đường dẫn ở các web không lành mạnh có thể bị, tự tải mã độc về máy

» Thường xuyên cập nhật bản vá: bản cập nhật được cung cấp từ nhà điều hành khắc phục sự cố lỗi của hệ thống mã độc thường tìm đến những phần lỗi của hệ thống và từ đó xâm nhập vào máy của bạn, nếu như bạn thường xuyên cập nhật bản vá lỗi, sẽ tránh được đáng kể tác nhân xấu từ mã độc.

Đó là toàn bộ những thông tin phòng chống mã độc mà Web bách thắng muốn gửi gắm đến các bạn, mong rằng nó sẽ có ích đối với bạn.

Topic chắc hẳn bạn đã nghe về nó rất nhiều nhưng chưa chắc bạn đã hiểu được TOPIC là gì <<< tìm hiểu ngay

Tư Vấn Báo Giá