MySQL là gì? và tầm quan trọng của MySQL sẽ là gì?

MySQL là gì? và tầm quan trọng của MySQL sẽ là gì?
5 (100%) 2 votes

MySQL là gì ? cùng với tầm quan trọng của MySQL và một số đặc điểm của nó là gì, Sẽ được web Bách Thắng giải đáp ở ngay bài này. Cùng web Bách thắng tìm hiểu nhé.

Vậy MySQL Là Gì?

mysql là gì

MySQL được biết đến là một phần mềm mã nguồn mở và nó hoàn toàn được sử dụng miễn phí được dùng để quản lý cơ sở dữ liệu trên hệ thống máy tính. MySQL có thể được cài trên nhiều hệ điều hành khác nhau như là Mac os x, windows, Linux.

Tầm quan trọng của MySQL là gì?

MySQL là  CSDL có tốc độ khá cao, ổn định và khá dễ sử dụng có thể hoạt động được trên khá nhiều hệ điều hành. Với tính bảo mật cao và tốc độ nhanh, MySQL chắc chắn rằng rất thích hợp cho các ứng dụng có sử dụng CSDL trên hệ thống internet.

Không chỉ có tốc độ cao, tính bảo mật mạnh và sử dụng được trên nhiều ứng dụng mà MySQL còn hoàn toàn được sử dụng miễn phí.

 Bạn có muốn biết podcast là gì không ?

MySQL không chỉ dừng lại ở bổ trợ cho PHP và Perl, mà nó còn bổ trợ cho nhiều ngôn ngữ khác, Nó là nơi để lưu trữ thông tin trên các trang web được viết bằng Perl hoặc PHP.

MySQL có rất nhiều các hệ phiên bản khác nhau như:  Bản Win32 bit cho các hệ điều hành Windows,Linux, Mac OSX, Unix, FreeBSD, NetBSD, Novell NetWare, SGI Irix, Solaris, SunOS.

Tầm quan trọng của MySQL là gì

Với những người làm việc về công nghệ thì chắc không ai không biết software nhưng hãy đọc bài Software là gì để thật sự hiểu thêm về nó và có cái nhìn khái quát hơn về software

MySQL có đặc điểm gì?

  • MySQL là một trong những phần mềm quản trị CSDL dạng server based, hệ này gần giống với SLQ server of microsoft.
  • MySQL là phần mềm quản lý dữ liệu thông qua CSDL, Mỗi một CSDL đều có bảng quan hệ chứa dữ liệu riêng.
  • MySQL có cơ chế quản lý sử dụng riêng, mỗi người sử dụng đều có thể quản lý 1 hoặc nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau. Mỗi người dùng đều có 1 username ( tên truy cập) và  password ( mật khẩu) để truy nhập và truy xuất đến csdl

khi bạn truy vấn đến CSDL MySQL, bạn phải cung cấp tài khoản và mật khẩu có quyền sử dụng CSDL đó nếu không có, chả khác gì bạn lấy 1 chiếc chìa khóa xe máy để bạn mở khóa nhà vậy.

Kết luận:

MySQL được biết đến là một phần mềm mã nguồn mở và nó hoàn toàn được sử dụng miễn phí được dùng để quản lý cơ sở dữ liệu trên hệ thống máy tính. MySQL có thể được cài trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Mong rằng qua bài viết này ít nhiều sẽ giúp được bạn hiểu được về MySQL là gì .

Một điều nữa có thể bạn có thể xem thêm Ebook là gì ?

Tư Vấn Báo Giá