Big data là gì ? ứng dụng và một số đặc tính của Big data.

Đánh giá bài viết

Big data là gì? mọi người thường được nghe tới Big data khi nhắc đến thời đại của Internet. Vây rốt cuộc thì Big data là gì? và chúng dùng làm gì?, Cùng Web Bách Thắng tìm hiểu về chúng ở bài chia sẻ này ngay sau đây nhé.

Có thể bạn muốn xem: Thiết kế web bán điện thoại giải pháp kinh doanh online

Big data là gì?

Big data có nghĩa là Dữ liệu lớn, là một thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp dữ liệu cực kỳ lớn và khá phức tạp, đến nỗi mà các ứng dụng xử lý dữ liệu thông thường không thể đảm đương được, bao gồm cả thách thức phân tích, thu thập, giám sát dữ liệu, tìm kiếm, trực quan, truy vấn và tính riêng tư. Tuy nhiên Big data thường chỉ đơn giản đề cập đến việc sử dụng các phân tích như là dự báo, phân tích hành vi người tiêu dùng, hoặc có thể là một số phương pháp phân tích dữ liệu tiên tiến khác, trích xuất giá trị dữ liệu.

Big data là gì

Đến đây bạn đã hiểu được Khái niệm về Big data là gì rồi chứ? vậy bây giờ chúng ta tiếp tục tìm hiểu về những ứng dụng của Big data nhé.

Lợi ích và ứng dụng Big data.

Big data mang lại lợi ích khá lớn như: Hỗ trợ con người đưa ra những quyết định chuẩn xác hơn, tiết kiệm chi phí, giảm thời gian, tăng thời thời gian phát triển và đặc biệt nhất là tối ưu hóa được sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Addon domain là gì và nó có liên quan gì đến Big data hay không?

Ứng dụng của Big data

Bạn quân tâm đến dịch vụ làm web, và bạn truy cập vào một website cung cấp dịch vụ thiết kế web nào đó, để tham khảo mẫu và nhờ tư vấn. Khoảng 1 vài tiếng sau bạn truy cập vào facebook, hoặc vào 1 trang báo nào đó, và bạn nhìn thấy banner quảng cáo trên trang báo, hoặc facebook. bạn đang hỏi tại sao lại như vậy được à? bởi vì google và Facebook đã giám sát hành vi của bạn, và lưu lịa thông tin đó vào bigdata của họ. Họ dùng để phát triển dịch vụ quảng cáo tiếp thị lại, Hoặc hàng loạt những gọi ý khác liên quan đến website.

Những đặc tính của Big data là gì?

Big data có đến 4 đặc tính người ta tổng kết ra được từ những nguồn Big data khác nhau.

Đặc tính của Big data

Xem thêm: Hosting là gì tổng quan về Hosting

1: Volume khối lượng hoặc là kích thước.

Chính cái tên của nó cũng đã nói ra điều này. kích thước của dữ liệu đóng vai trò quyết định chủ yếu vai trò xác định giá trị bên ngoài của dữ liệu. Và hơn thế nữa Whether còn là một dữ liệu đặc thù có thể cân nhắc là Big data, dự trên kích thước của nó. Vì thế mà Volume là một đặc điểm cần thiết để xác định.

2: Variety đa dạng về trạng thái.

Variety nói đến sự đa dạng về những tài nguyên và trạng thái tự nhiên của dữ liệu, bao gồm cả cấu trúc và không cấu trúc. Trước đây bảng tính và cơ sở dữ liệu là nguồn duy nhất của dữ liệu. Nhưng ngay nay dữ liệu trong email, ảnh, File, Audio, thiết bị điều khiển,… vì thế Big data hiện đang được cân nhắc trong những ứng dụng.

***Có thể bạn chưa biết: Việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn nhờ vào chiến dịch bán hàng online tham khảo tại đây >> Thiết kế website bán hàng trực tuyến

3: Velocity tốc độ tăng trưởng của dữ liệu.

Big data Velocity nói về tốc độ tăng trưởng của dữ liệu, từ những nguồn như quá trình kinh doanh, họa động của ứng dụng, và những phương tiện truyền thông, các thiết bị di động, các cảm biến…

4: Variability

Nói về sự biến thiên của dữ liệu trong thời gian khó khăn cho việc sử lý thông tin quản lý dữ liệu.

Tóm lại.

Big data là gì? Big data là một trong những lợi thế vô cùng tuyệt vời của những doanh nghiệp biết cách sử dụng chúng. Hiện tại thì Big data đang là thách thức cho tất cả những doanh nghiệp khai thác hàng tỉ thông tin mỗi ngày. Doanh nghiệp nào khéo léo trong việc phân tích Big data có nghĩa là doanh nghiệp đó sẽ có nhiều lợi thế hơn trên thương trường.

Hẹn gặp lại bạn ở Seri chia sẻ >>> Youtube là gì

Tư Vấn Báo Giá