Anonymous là gì? Những điều về Anonymous có thể bạn chưa biết!

Đánh giá bài viết

Anonymous là gì? Có lẽ là những thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang cần lời giải thích rõ. Bài viết này WBT sẽ cho bạn những lời giải thích rõ ràng nhất !!

Anonymous là gì?

Nghĩa của từ :Anonymous có nghĩa là:”Vô danh”, nặc danh, không tên… Với anonymous được biết đến là một nhóm hacker nổi tiếng trên thế giới, chuyên thực hiện các phi vụ tấn công thông tin với quy mô lớn. Với các nhà an ninh mạng bảo vệ mạng Anonymous được coi là cái gai trong mắt họ và khiến các công ty công nghệ nói chung đang cảm thấy “đau đầu “…Được ví Anonymous là lực lượng bí ẩn nhất internet. Là nhân vật được xếp thứ 36 trong danh sách 100 tầm ảnh hưởng đến thế giới .

Anonymous là gì

***Xem thêm: thiết kế website giá rẻ một dịch vụ bạn không nên bỏ qua !!

Vậy thật sự Anonymous là ai ???

CNN từng nói về AnonymousLà tất cả nhưng không là ai cả“. Không một ai biết Anonymous có bao nhiêu thành viên, kể cả là các thành viên đã tham gia. Họ đến từ nhiều nơi khác nhau và đều giữ kín thân thế, nhóm hacker này được cho là đã giải khắp nơi trên thế giới. Họ tự xưng là các hacker chân chính, là quân đoàn chống lại sự kiểm soát mạng của các tổ chức an ninh mạng. Biểu tượng duy nhất đối với Anonymous là một hình ảnh một người đeo mặt nạ Guy Fawkes ở bộ truyện tranh “V for Vendetta“.

Có 2 nhóm người trong Anonymous: một là muốn nhân danh công lý để thay đổi thế giới & một là muốn tham gia chiến dịch này nhằm mục đích giải trí là chủ yếu.

***Tham khảo thêm: thẻ heading là gì? Cách dùng thẻ heading hiệu quả nhất !

Anonymous được thành lập khi nào?

Được ra đời vào năm 2003 thông qua lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Tới năm 2008, Anonymous bắt đầu gây chú ý với cộng đồng mạng khi một video về nhà giáo phái Scientology bị rò rỉ trên Youtube. Và phía nhà thờ yêu cầu Youtube gỡ bỏ và đã điều này khiến Anonymous tức giận, và bắt đầu tuyên chiến, kêu gọi biểu tình phản đối Scientology trên khắp mọi nơi. Họ đã tuyên bố:”Chúng tôi là Anonymous, chúng tôi không tha thứ, chúng tôi không quên. Hãy đợi đấy” !! Ngay sau đó hàng loạt các website của giáo phái bị tấn công và liên tục bị quá tải trước các cuộc gọi giả mạo. Và từ đây Anonymous vươn ra khỏi 4chan, và tung hoành khắp thế giới.

Mục đích của Anonymous là gì

****Bạn quan tâm: Đào tạo SEO giá rẻ có việc làm ngay sau khi kết thúc khóa học.

Tại sao Anonymous tồn tại được đến tận bây giờ.

Với phương châm: “Bạn không thể chặt đầu một con rắn không đầu” để cho thấy Anonymous không có thủ lĩnh, và không ai là người đại diện cho Anonymous cả !! Và khi cần mọi thành viên sẽ rút lui vào bóng tối an toàn. Điều này giúp họ tránh được các cáo buộc của các nhà chức trách, dù cho một số thành viên bị bắt dữ và bị kết tội vi phạm pháp luật trực tuyến. Bên cạnh đó thành viên của Anonymous có thể tăng một cách nhanh chóng, bất kỳ ai cũng có thể tham gia dù chỉ để…cho vui. Tuy nhiên vẫn có các Anonymous chủ chốt sẵn sàng ra tay ngăn chặn các hoạt động vượt khỏi tiêu chí, mục tiêu mà nhóm đề ra.

anonymous là gì

Mục đích của Anonymous là gì?

Họ hoạt động nhằm thỏa mãn ham muốn thay đổi thế giới theo một phong cách riêng dựa trên sức mạnh của cộng đồng mạng. Họ cho rằng  mình thể hiện sự bất bình trước hành động kiểm soát tự do của internet  của các tổ chức uy quyền trên thế giới, nhằm thao túng truyền thông. Anonymous dường như họ có thể đánh sập hay làm gián đoạn bất kỳ một website nào mạnh nhất, quan trọng nhất, hay có tính chính trị nhất,… như họ đã từng tấn công các website của cơ quan chính phủ: Mỹ, Nga, Israel, Tunisia, Singapore, Liên hợp quốc ….Tuy vậy họ chưa bao giờ lợi dụng những điều đó để thu lợi bất chính hay làm ăn phi pháp.

Với những trình bày trên bạn đã biết rõ về Anonymous là gì chưa?. Bạn có ý kiến gì về Anonymous? 

***Chắc bạn đã nghe đến sự bùng phát lây lan của virus wanna cry rồi chứ? Vậy wanna cry là gì?

Tư Vấn Báo Giá