Top 5 plugin miễn phí tốt nhất tích hợp google map vào website

Đánh giá bài viết

Ở bài viết lần trước, mình có hướng dẫn chi tiết cách nhúng google maps vào website WordPress mà không cần sử dụng tới plugins. Tuy vậy, phương pháp làm này chỉ phù hợp cho những ai thích tìm tòi, nghiên cứu. Vậy nếu bạn là tuýp người bận rộn, không có nhiều thời gian để tìm hiểu, hay là người ưa thích sự đơn giản ? Câu trả lời ở đây chính là sử dụng sự hỗ trợ từ plugin. Trong nội dung bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 plugin miễn phí tốt nhất tích hợp google map vào website WordPress, giúp hiển thị bản đồ một cách đơn giản và nhanh chóng.

1. Plugin Google Maps WD

Plugin Google Maps WD

Plugin Google Maps WD được phát triển bởi WebDorado nhằm đem đến một giải pháp đơn giản trong việc tích hợp Google Map vào website WordPress một cách nhanh chóng và dễ dàng. Plugin này sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

  • Dễ dàng cài đặt và sử dụng.
  • Không hạn chế số lượng bản đồ cũng như việc đánh dấu bằng các loại ký hiệu/ biểu tượng trên bản đồ.
  • Số lượng biểu tượng đánh dấu khác nhau có nhiều hơn 100 biểu tượng.
  • Dễ dàng tùy chỉnh màu sắc và phong cách cho bản đồ mà không bị hạn chế.
  • Không những thế, plugin còn hỗ trợ tốt cho việc định vị, dẫn đường, đánh dấu chỉ dẫn đường đi.

Cùng nhiều tính năng thú vị khác nữa. Ngoài việc sử dụng phiên bản miễn phí này, bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí của plugin của plugin Google Maps WD để có thể trải nghiệm thêm nhiền tính năng vượt trội hơn nữa.

2. Plugin WP Google Maps

Plugin WP Google Maps

Được xem như là một trong những plugin mạnh mẽ nhất trong việc tích hợp Google Map vào website wordpress với số lượng sử dụng lên đến hơn 400000 lượt kích hoạt. Plugin WP Google Maps sử dụng nhiều tính năng nổi bật như:

  • Dễ sử dụng và cài đặt.
  • Tạo nhiều đánh dấu trên bản đồ chỉ bằng cách nhập địa chỉ.
  • Hỗ trợ Street View của Google Maps
  • Dễ dàng thêm ảnh vào những địa điểm đánh dấu trên bản đồ.

Cùng nhiều tính năng thú vị khác nữa. Ngoài ra, WP Google Maps còn cung cấp thêm phiên bản Pro cho phép bạn  bạn tùy biến các điểm đánh dấu khác nhau như: thêm giới thiệu, hình ảnh, liên kết,…

3. Plugin Google Maps Bank

Plugin Google Maps Bank

Được phát triển bởi Tech Banker với việc tích hợp các chức năng cao cấp nhất, Google Maps Bank đem đến một tấn các tùy chọn khác nhau cùng khả năng tùy biến gần như ko giới hạn. Ngoài ta, giao diện quản trị của plugi nGoogle Maps Bank được tech Banker sắp xếp rất có tổ chức và hệ thống.

4. Plugin Simple Google Maps Short Code

Plugin Simple Google Maps Short Code

Nếu bạn muốn đơn giản hơn nữa trong việc tích hợp Google Map vào website wordpress thì plugin Google Maps Short Code là một lựa chọn hoàn hảo. Được tối giản hóa tới mức đáng kinh ngạc, khi cài đặt plugin Google Maps Short Code bạn sẽ không thể tìm thấy trang cài đặt hay bất cứ tùy chỉnh nào về bản đồ. Thay vào đó, bạn sử dụng một đoạn shortcode với cấu trúc [pw_map address=”vị trí của bạn”] để chèn vào bất cứ vị trí nào trên website.

5. Plugin CP Google Maps

Plugin CP Google Maps

Đứng cuối danh sách này đó chính là plugin CP Google Maps. Được đánh giá là 1 trong những plugin miễn phí tích hợp Google Map vào website một cách hoàn hảo nhất với nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của  CP Google Maps đó chính là giao diện quản trị người dùng, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để có thể làm quen được.

Trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn Top 5 plugin miễn phí tích hợp google map vào website wordpress tốt nhất. Tất cả các plugin này, các bạn đều có thể tải xuống từ trang chủ của WordPress hoặc cài đặt trực tiếp trong mục plugin của website. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình một plugin ưng ý để có thể đưa bản đồ vào website một cách đơn giản nhất nhé.

Tham khảo thêm: Google map là gì

Tư Vấn Báo Giá